"Sao vợ tôi chết quá bất ngờ như vậy?"

Theo Người Lao động,

Câu hỏi thảng thốt đó lẫn trong những giọt nước mắt cứ lăn dài trên má của chồng chị Nguyễn Thị Nhung, người phụ nữ chết tức tưởi vì bị 1 cây lim xẹt ngã đè trúng người vào chiều tối ngày 17-8 tại quận 1, TP HCM.

Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 17- 8, chị Nguyễn Thị Nhung (37 tuổi, ngụ ở hẻm 285 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10) cùng chồng và hai con đang lưu thông trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) bất ngờ bị một cây lim xẹt ngã đè cả người lẫn xe, khiến chị Nhung chết trên đường tới bệnh viện, riêng chồng và 2 con chị may mắn thoát nạn.

Đến chiều 18- 8, nhiều người sống ở hẻm 515, đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, TP HCM vẫn còn bàng hoàng trước cái chết đột ngột của chị Nguyễn Thị Nhung, người phụ nữ bị cây ngã đổ, đè chết trước mặt chồng và con. Tối ngày 17-8, thi thể của chị Nhung đã được người nhà làm thủ tục đưa từ Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn (quận 1) về nhà của bố ruột chị ở quận 7 để làm tang lễ. Hai con của chị Nhung đều được chuyển về Bệnh viện Nhi Đồng 2 cấp cứu.

"Sao vợ tôi chết quá bất ngờ như vậy?" 1
Không ai cầm nổi nước mắt trước sự ra đi đột ngột của chị Nhung.

Tại nhà bố mẹ của chị Nhung, ngay từ sáng sớm đã có rất đông hàng xóm, người thân và bạn bè đến viếng thăm, chia buồn. Ngồi lặng người bên linh cữu của vợ, anh Mai Xuân Ba (39 tuổi) buồn thảm, từng giọt nước mắt cứ rơi xuống.

Gạt dòng nước mắt, anh Ba nghẹn lời: “Thường ngày ai cũng nói tôi mê nhậu nên hôm qua nhà bạn có tiệc liên hoan nhưng tôi không tham gia, ở nhà để chở vợ và con đi qua nhà bạn khác chơi. Ai ngờ trên đường đi thì không may gặp trời mưa gió cây đổ trúng gia đình tôi. Bây giờ tim tôi đau nhói, suy sụp lắm…”

Anh Ba còn cho biết, hôm nay (18-8) là ngày nhập trường của bé Trúc An (6 tuổi, con thứ hai của vợ chồng chị Nhung). Do bị thương nặng, rạn xương ở đầu nên bé Na (tên ở nhà của Trúc An) phải nằm viện mà không hề hay biết mẹ mình đã mất, mãi rời xa gia đình. May mắn hơn em, bé lớn là Trúc Linh (9 tuổi) chỉ bị thương nhẹ nên được xuất viện về nhà.

“Hai vợ chồng tôi đều làm ở công ty bảo hiểm, từ khi cưới nhau tới bây giờ vẫn luôn thương yêu nhau, không hề nói nặng nhau một lời. Cách đây hơn một tháng tôi đã làm tiệc sinh nhật cho cô ấy, cả nhà rất vui vẻ. Được ngày nghỉ nên tôi muốn đưa vợ con đi chơi cho khuây khỏa. Sao vợ tôi chết quá bất ngờ như vậy?”- anh Ba nói mà nước mắt lưng tròng.

"Sao vợ tôi chết quá bất ngờ như vậy?" 2
Rất đông hàng xóm, người thân và bạn bè đến viếng thăm và chia buồn cùng gia đình.

“Chị Nhung và tôi cùng làm ở công ty bảo hiểm đã được nhiều năm. Là một người luôn hết lòng vì bạn bè, ai gặp khó khăn chị đều thăm hỏi và giúp đỡ. Mấy hôm trước hai chị em còn hẹn với các bạn khác ngày lễ 2- 9 cùng nhau đi chơi ở đảo Bình Ba nhưng chuyện xảy ra quá bất ngờ. Đêm hôm qua nghe tin mà tôi cứ run rẩy, không tin đó là sự thật”- chị Nguyễn Thị Hòa, đồng nghiệp với chị Nhung kể.

Ông Nguyễn Quốc Trận (59 tuổi) bố ruột của chị Nhung, nghẹn lời nói: “Tôi đang đi du lịch với vợ ở Nha Trang, biết được tin con gái bị nạn khi cây ngã đổ nên cấp tốc ra mua vé máy bay về trong đêm. Nhung là đứa con gái thứ gái thứ hai mà tôi rất thương yêu. Mất mát này là quá lớn với gia đình tôi”.

Sáng cùng ngày, đại diện Công ty quản lý cây xanh TP HCM đã tới viếng thăm, chia buồn cùng gia đình nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về mức đền bù thiệt hại với gia đình nạn nhân.

Chia sẻ
Đọc thêm