Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá

Vân Trang, Theo ttvn.toquoc.vn

Nhan sắc sau bao năm của nữ diễn viên vẫn khiến fan mê mệt.

Nhiều sao nhí châu Á từng chiếm được tình cảm yêu mến của công chúng nhờ tài năng diễn xuất và đáng yêu. Tuy nhiên, không phải sao nhí nào cũng giữ được sức hút. Lớn dần sẽ có nhiều gương mặt tài năng khác, cộng thêm dậy thì hay thay đổi giọng nói, khiến nhiều người trở nên "sớm nở, tối tàn".

Dương Mịch thì khác. Cô nổi tiếng từ khi còn 4 tuổi. Lúc đó, Dương Mịch đảm nhận vai diễn nhí trong "Vua Ăn Mày" của Châu Tinh Trì. Kể từ bệ phóng đó, cô liên tiếp nhận được nhiều vai diễn mới.

Dương Mịch khi đó được coi là "tiểu Hoa đán", "tiểu thiên thần nhí châu Á", "thần đồng diễn xuất"... Cô đóng rất nhiều bộ phim bom tấn, đạt tỉ suất lượt xem cao.

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 1.

Nhan sắc xinh xắn của sao nhí Dương Mịch

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 2.

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 3.

Cô nổi tiếng năm 4 tuổi nhờ tham gia đóng phim của Châu Tinh Trì

Điểm khác biệt của Dương Mịch so với các sao nhí khác, là cha mẹ cô rất quan tâm đến chuyện học của con. Bản thân Dương Mịch cũng có thành tích học đáng nể.

Ngay từ nhỏ, Dương Mịch sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Bác của Dương Mịch là giáo sư đại học Thanh Hoa, các anh chị em họ khác thì theo học tại các trường danh giá như Thanh Hoa, Bắc Kinh...

Có con là sao nhí nhưng cha mẹ Dương Mịch vẫn cương quyết con phải đến trường học tập đầy đủ. Thành tích của nữ diễn viên luôn được xếp hàng đầu lớp, và theo lời giáo viên nhận xét là rất chăm học, thân thiện với bạn bè.

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 4.

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 5.

Dương Mịch là thủ khoa Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - trường đại học danh giá ở Trung Quốc

Trong kì thi tuyển đại học, Dương Mịch xuất sắc đạt 538/750 ở phần thi Văn hóa. Mặc dù cùng lúc đóng 3 phim và không có nhiều thời gian ôn thi, Dương Mịch vẫn trở thành thủ khoa Khoa biểu diễn của Bắc Ảnh (hay còn gọi: Học viện Điện ảnh Bắc Kinh)

Đây là trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh. Đồng thời được đánh giá là một trong những trường đại học có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh. Trường đào tạo 8 bộ môn và 12 chuyên ngành. Mỗi năm, trường chỉ tuyển chọn 15 sinh viên quốc tế sau đại học.

Danh sách học viên thành danh tầm cỡ quốc tế đến từ Học viện Điện ảnh Bắc Kinh bao gồm: Triệu Vy, Cổ Lực Na Trát, Lưu Diệc Phi, Vương Tuấn Khải...

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 6.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Dù nổi tiếng, song Dương Mịch khi đi học vẫn rất hòa đồng với bạn bè. Một bạn học của Dương Mịch từng đăng ẩn danh trên blog: "Dương Mịch là một cô gái rất khác biệt. Tuy cô ấy nghỉ học khá thường xuyên, nhưng thành tích luôn nằm trong top đầu, và cô ấy cũng hay trang điểm ở trường nữa.

Nhiều người nói vì Dương Mịch là mẫu tạp chí nên chắc tính kiêu kì lắm. Nhưng với chúng tôi, cô ấy chỉ là một người bạn học bình thường. Dương Mịch cực kì vui tính, cùng chúng tôi đi thi, đến lớp, rủ nhau đi ăn quán ven đường và uống trà sữa.

Lần cuối cùng tôi gặp cô ấy là sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô ấy về họp lớp và nói dạo này cảm thấy mệt mỏi với tiến độ quay phim. Sau đó, Dương Mịch đột nhiên biến mất khỏi vòng tay bạn bè trên MXH. Khi người mà bạn vốn nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày bỗng chốc trở thành sao nổi tiếng, bạn sẽ cảm giác như cô ấy thuộc về một thế giới khác vậy".

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 7.

Sao nhí là "tiểu thiên thần châu Á": Danh tiếng hiện tại cực bất ngờ, Thủ khoa trường đại học danh giá - Ảnh 8.

Dương Mịch rất hòa đồng với bạn bè khi đi học

Những năm qua, sự nghiệp của Dương Mịch vẫn ngày càng khởi sắc. Cô vẫn miệt mài với sự nghiệp diễn xuất, tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng. Tuy nhiên, Dương Mịch vẫn dính không ít thị phi với scandal vạ miệng cũng như lùm xùm tình cảm khi đóng phim với bạn diễn.

Ảnh: Internet, Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm