Sang Việt Nam 3 tuần, người đàn ông Ba Lan cưới được cô vợ Việt, trong ngày ký giấy đăng ký kết hôn, em trai chú rể có hành động khiến tất cả bất ngờ

An Thanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Anh sợ về nước xong không sang sớm được vì tình hình dịch bệnh, như vậy khả năng sẽ mất đi mình. Suy đi tính lại, Andrzej ngỏ ý kết hôn", Linh chia sẻ.

Trong hôn nhân, từ "định mệnh" được nhắc đến khá nhiều. Có những con người chỉ vì một sự gặp gỡ tình cờ mà cuối cùng lại có danh phận vợ chồng, quyết cùng nhau xây dựng tổ ấm hạnh phúc.

Quen chồng qua app hẹn hò

Đó cũng là câu chuyện của Linh, 30 tuổi, hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Chồng Linh là Andrzej, 29 tuổi, là một ảo thuật gia ở Ba Lan. Tháng 3/2020, Andrzej sang Việt Nam thăm em trai đang dạy học ở Hà Nội. Vì dịch bệnh, anh không thể bay về nước được. Bởi thế dự định chỉ sang 3 tuần đã kéo dài nhiều tháng qua.

Linh quen Andrzej qua một ứng dụng trò chuyện. Linh kể: "Lúc đó là đầu tháng 4, Hà Nội đang trong giai đoạn giãn cách xã hội. Mình làm việc online tại nhà nên rảnh rỗi tải app hẹn hò về. Lúc đó mình tải về dự định giết thời gian rồi xem có gì hay ho không, mục tiêu cũng chỉ là kết bạn.

Và rồi mình thấy Andrzej. Anh có vài bức ảnh chụp ở Việt Nam, thấy nụ cười thân thiện nên đã chủ động quẹt phải (chú ý). Ai dè anh đã quẹt phải mình trước rồi. Hôm sau anh ấy chủ động bắt chuyện luôn".

Sang Việt Nam 3 tuần, người đàn ông Ba Lan cưới được cô vợ Việt, trong ngày ký giấy đăng ký kết hôn, em trai chú rể có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 1.

Linh là một cô gái có nhan sắc nên bình thường cũng nhiều người khen ngợi cô. Tuy vậy, Andrzej lại chỉ nói về cuộc sống xung quanh, khung cảnh Hà Nội nên Linh thấy thoải mái và trò chuyện cùng. Hai người say sưa nói về cuộc sống, phim ảnh, sách...

Andrzej muốn gặp nhưng Linh toàn viện cớ đang dịch bệnh để hoãn lại, chưa muốn chính thức gặp nhau.

"Mình cũng rủ bạn ấy tải game mình đang chơi về để cùng chơi nữa. Hằng ngày bọn mình chơi game khoảng 1-2 tiếng. Bạn ấy chơi lần đầu nên bỡ ngỡ lắm, toàn bị bắn chết. Có hôm mình nói đùa: 'Sao bạn không bảo vệ tôi vậy, bạn chết trước ai bảo vệ tôi?'.

Anh ấy đáp lại: 'Để người khác bảo vệ em trong game còn tôi bảo vệ em ngoài đời'. Nghe xong mình bắt đầu thấy có thiện cảm hơn. Anh ấy cũng dễ thương, nói chuyện nhẹ nhàng lắm", Linh chia sẻ thêm.

Sang Việt Nam 3 tuần, người đàn ông Ba Lan cưới được cô vợ Việt, trong ngày ký giấy đăng ký kết hôn, em trai chú rể có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 2.

Linh và Andrzej.

Rồi cũng đến ngày hẹn gặp, vì quán xá còn đóng cửa nên Linh đã đến nhà Andrzej chơi. Khi ấy, anh đang ở cùng 7 người khác. Linh đã ngồi ở sân thượng nói chuyện cùng hai anh em Andrzej.

"Cứ thế bọn mình trở thành bạn, rồi dần dần mình thấy cách bạn ấy quan tâm mình rất chân thật, tính cách trầm hơn mình lại luôn kiên nhẫn và lắng nghe. Luôn tìm mọi cách làm mình vui. Dần dần cả hai nảy sinh tình cảm, không nói yêu nhưng cả hai đủ hiểu đó là gì", Linh chia sẻ.

Dần dần họ đã yêu nhau thật rồi. Andrzej từ chuyến đi sang Việt Nam thăm em trai mà cuối cùng đã có được cô bạn gái bản địa xinh đẹp, đáng yêu.

Cuối tháng 5/2020, cả hai chính thức là người yêu của nhau rồi. Lúc này, Andrzej muốn mời Linh về Ba Lan chơi nhưng vì đang dịch bệnh nên xin visa rất khó.

Linh chia sẻ thêm: "Mình thì chưa xin được visa còn anh ấy thì sắp hết hạn visa nhưng anh không muốn về. Anh sợ về nước xong không sang sớm được vì tình hình dịch bệnh, như vậy khả năng sẽ mất đi mình. Suy đi tính lại, Andrzej ngỏ ý kết hôn".

Sang Việt Nam 3 tuần thăm em trai, người đàn ông Ba Lan cưới được vợ Việt, lần đầu gặp trả lời bố vợ đúng một câu chỉ 9 từ mà"qua ải" dễ dàng! - Ảnh 3.

Hai vợ chồng ký giấy đăng ký kết hôn.

Andrzej là một ảo thuật gia nên sau khi quyết định kết hôn, anh đã hủy hết các show diễn đến tháng 11/2020 để ở lại lo thủ tục và giấy tờ.

"Bọn mình kết hôn vì cảm thấy cả hai đã tìm được nửa kia rồi và nghĩ không biết ngày mai thế nào nhưng bọn mình sẽ yêu thương nhau hết trọn hôm nay. Hai đứa mình cùng quan điểm, cùng phong cách sống, cùng yêu nhau nên chuyện kết hôn là cái kết mà bọn mình hướng tới để xây đắp cái gọi là gia đình", Linh chia sẻ.

Buổi ra mắt bố mẹ vợ đặc biệt

Ngay sau đó, Andrzej đã thông báo với bố mẹ mình chuyện kết hôn. Điều này khiến bố mẹ anh rất sốc vì con trai mới qua Việt Nam 2 tháng. Tuy nhiên, họ rất vui khi anh tìm kiếm được một nửa con lại của cuộc đời.

Linh kể: "Ngày anh về nhà mình để xin phép bố kết hôn, câu đầu tiên bố mình hỏi là: 'Cậu có yêu thật lòng không?'. Andrzej trả lời: 'Cháu rất yêu, muốn kết hôn với cô ấy'. Sự thẳng thắn và chân thành đó khiến bố mẹ mình rất trân trọng. Ngày trước mình cũng yêu một anh chàng người Ý nhưng sau đó cả hai chia tay vì bạn ấy chỉ muốn kết hôn sau 35 tuổi, còn 5 năm nữa, mình thấy không có tương lai nên thôi.

Andrzej cho mình sự tin tưởng nên mình đưa anh về giới thiệu cũng như quyết định kết hôn".

Sang Việt Nam 3 tuần, người đàn ông Ba Lan cưới được cô vợ Việt, trong ngày ký giấy đăng ký kết hôn, em trai chú rể có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 4.

Gia đình Linh cũng bất ngờ khi con gái ngỏ ý kết hôn bởi chỉ trước đó 1 tháng, cô nói với cả nhà là mình sẽ không lấy chồng. Việc con gái lấy chồng xa họ cũng lo lắng nhưng nhìn thấy sự săn sóc của Andrzej dành cho Linh, bố mẹ cô dần dần ủng hộ.

Đầu tháng 8/2020, Linh và Andrzej ký giấy đăng ký kết hôn tại Hà Nội, chính thức trở thành vợ chồng của nhau.

"Em trai của chồng mình khá bất ngờ với quyết định kết hôn nhưng rất vui cho anh ấy vì thấy Andrzej hạnh phúc. Ngày cả hai vợ chồng đi đăng ký, em trai cũng đi theo và nói lời cảm ơn trước sự chứng kiến của gia đình nhà mình. Cậu ấy cũng khóc vì xúc động nữa", Linh chia sẻ.

Hiện tại, Linh và chồng đang sống cùng em trai. Họ dự định khi nào dịch bệnh ổn định, đường bay mở cửa trở lại để gia đình Andrzej bên Ba Lan có thể sang Việt Nam thì sẽ tổ chức đám cưới.

Sang Việt Nam 3 tuần, người đàn ông Ba Lan cưới được cô vợ Việt, trong ngày ký giấy đăng ký kết hôn, em trai chú rể có hành động khiến tất cả bất ngờ - Ảnh 5.

Bố mẹ chồng Linh cũng rất vui với cô con dâu mới này. Ngày ngày, Linh vẫn chăm chỉ gọi điện cho bố mẹ chồng ở Ba Lan.

Linh kể: "Nhà chồng mình tâm lý lắm, bố chồng và ông nội không nói được tiếng Anh nên mẹ chồng đảm nhận nhiệm vụ phiên dịch. Mẹ chồng lúc nào cũng hỏi mình bao giờ sang Ba Lan, mẹ chuẩn bị nhiều đồ Ba lan gửi sang cho.

Bà cũng nhắc chồng mua mỹ phẩm tốt cho mình dùng. Thậm chí bà cũng tìm các địa chỉ bán đồ Việt Nam ở Ba Lan và ghi lại để sau mình sang nếu cần thì đi mua cho tiện nữa. Mình có cảm giác rất ấm áp và đỡ sợ hơn chuyện xa nhà sau này".

Vậy mới nói, định mệnh trong tình yêu luôn luôn tồn tại. Linh đã gặp được mảnh ghép cuộc đời theo cách thức "ngôn tình" như vậy đấy. Cùng chúc cho vợ chồng cô luôn hạnh phúc và có một đám cưới như mơ nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm