Sáng sớm, mẹ chồng đưa cho hộp cơm mang đi làm, mở ra xem mà tôi sững sờ

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Đến bữa cơm trưa, tôi mở hộp cơm ra, nhìn những món bên trong mà ngạc nhiên.

Trước khi lấy chồng, tôi cũng sợ mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu lắm. Tôi cứ dò hỏi chồng về sở thích, tính cách của từng người trong nhà chồng để dễ thích nghi. Chồng tôi cười, bảo tôi lo xa. Anh khẳng định chắc nịch là bố mẹ rất tốt, hiền lành và chưa bao giờ bắt nạt con dâu.

Khi chuẩn bị cưới, mẹ chồng gọi điện, bảo tôi đến nhà chở bà đi mua sắm. Những tưởng mua gì, ai ngờ mẹ lại mua đồ trang trí trong phòng tân hôn và vàng cưới cho vợ chồng tôi. Mọi thứ, từ giường, tủ, bàn trang điểm, hoa trang trí... đều lựa chọn đồ tốt nhất trong khả năng. Tôi xót tiền, mẹ chồng còn bảo đời người con gái có một lần, cứ phải làm cho đàng hoàng để sau này không phải hối hận.

3 ngày sau khi cưới, tôi được nghỉ phép. Chúng tôi đi hưởng trăng mật ở Đà Lạt trong 2 ngày. Khi về nhà, mẹ chồng không cho tôi nấu ăn. Bà nói nếu tôi rảnh rỗi thì rửa phụ bà mấy cái bát, còn chuyện cơm nước, bà nấu quen rồi. Tôi ái ngại nhìn chồng. Anh nói hồi trước chị dâu tôi cũng thế, ở nhà chồng 3 năm và chỉ rửa bát chứ không phải nấu cơm.

Sáng nay tôi đi làm lại. Tôi vừa ra xe, mẹ chồng đã cầm hộp cơm đi theo. Bà đưa hộp cơm cho tôi, bảo tôi đem đến công ty để trưa ăn. "Từ nay để mẹ nấu cơm trưa cho con mang đi làm. Vừa an toàn, vừa tiết kiệm lại ngon miệng. Con thích ăn gì thì cứ bảo, mẹ nấu cho mà ăn, không phải ngại ngùng gì hết". Mẹ dặn dò tôi như vậy.

Trưa, tôi mở hộp cơm và sững sờ khi nhìn những món ăn đẹp mắt được trang trí cẩn thận bên trong. Hộp cơm nhỏ mà có đủ rau, thịt, tôm và cả một ít trái cây tươi. Không chỉ tôi mà mấy chị đồng nghiệp đều trầm trồ khen tôi sướng, có một người mẹ chồng quá tốt.

Tôi chụp ảnh hộp cơm rồi gửi qua điện thoại cho mẹ chồng kèm lời cảm ơn. Tự dưng tôi thấy mối quan hệ giữa tôi với mẹ thật thân thiết. Cảm ơn đời vì đã khiến tôi gặp được chồng mình và được người nhà anh yêu thương nhiều như thế!

(minhnguyet...@gmail.com)

https://afamily.vn/sang-som-me-chong-dua-cho-hop-com-mang-di-lam-mo-ra-xem-ma-toi-sung-so-20220708101912736.chn

Chia sẻ
Đọc thêm