BÀI GỐC Đang bình yên thì vợ tôi bỗng mắc bệnh tâm thần, cho đến khi tình cờ nghe được tiếng cười khanh khách lúc đêm muộn, tôi câm nín hiểu ra nguồn cơn

Đang bình yên thì vợ tôi bỗng mắc bệnh tâm thần, cho đến khi tình cờ nghe được tiếng cười khanh khách lúc đêm muộn, tôi câm nín hiểu ra nguồn cơn

Giữa lúc cuộc sống đang rất suôn sẻ, thuận lợi thì vợ tôi lại đột ngột mắc bệnh tâm thần. Tôi sốc lên sốc xuống, đồng thời lo lắng vô cùng.

5 Chia sẻ

Sáng sớm, mẹ bắt tôi trang điểm thật đẹp rồi đưa thẳng đến bệnh viện tâm thần, lý do bà đưa ra khiến tôi ngã ngửa không thể tin nổi

Khi chiếc taxi đỗ lại trước cửa một bệnh viện quốc tế thì tôi mới tá hỏa quay sang hỏi bà. Mẹ tôi bảo cứ vào trong sẽ biết, rồi tôi bị mẹ lôi tuột lên khoa tâm thần của bệnh viện.

Tôi năm nay 33 tuổi, đang là trưởng phòng nhân sự. Ngoài ra tôi còn kinh doanh thêm bên ngoài, thu nhập của tôi vào cỡ 60-100 triệu tùy tháng. Bố tôi đã mất cách đây 5 năm, tôi lại chẳng có anh chị em gì, chỉ còn 2 mẹ con tôi sống nương tựa vào nhau.

Cuối tuần, tôi đang ngủ nướng sau cả tuần làm việc bận rộn thì bị mẹ thúc dậy sớm. Bà giục tôi ăn sáng rồi bắt con gái trang điểm, diện váy vóc thật đẹp. Tôi cười tủm tỉm hỏi mẹ: "Lại có mối nào hả mẹ?". Mẹ lườm tôi, không trả lời.

Mấy năm nay mẹ tôi giới thiệu đối tượng cho con gái miệt mài không biết chán. Còn tôi thì mãi vẫn chưa chốt được ai, thành ra đến tuổi này vẫn ở nhà với mẹ. Mẹ chướng mắt tôi lắm rồi nhưng tôi cứ đủng đỉnh, mối nào được giới thiệu cho cũng chê ỉ chê ôi khiến bà phải bao phen tức điên.

Tôi tưởng vẫn như mọi lần, mẹ sẽ báo địa chỉ hẹn gặp rồi tôi tự lái xe đi. Nhưng lần này mẹ tôi lại đi cùng, còn bảo tôi gọi taxi. Dù thắc mắc trong bụng nhưng tôi vẫn làm theo lời bà. Để rồi khi chiếc taxi đỗ lại trước cửa một bệnh viện quốc tế thì tôi mới tá hỏa quay sang hỏi bà. Mẹ tôi bảo cứ vào trong sẽ biết, rồi tôi bị mẹ lôi tuột lên khoa tâm thần của bệnh viện.

Sáng ra mẹ bắt tôi trang điểm thật đẹp rồi đưa thẳng đến bệnh viện tâm thần, lý do bà đưa ra khiến tôi trợn trừng không thể tin nổi - Ảnh 1.

Tôi chưa muốn lấy chồng là vì chưa tìm được ai ưng ý. (Ảnh minh họa)

Cho đến khi ngồi trước vị giáo sư chuyên khoa mà mẹ đã hẹn trước, tôi mới trợn trừng kinh hãi khi biết lý do hôm nay mẹ đưa tôi đến đây. Hóa ra bà đọc được trên báo chí chứng bệnh Gamophobia là hội chứng sợ hãi cam kết. Đó là chứng bệnh chỉ những người luôn hoảng sợ và muốn né tránh việc gắn kết cuộc sống của mình với một người khác.

Ôi trời ơi tôi cứ gọi là há hốc không nói được gì. Con gái bà xinh xắn, giỏi giang, kiếm ra tiền như thế mà bà lại lôi vào viện tâm thần? Tôi chưa muốn lấy chồng là vì chưa tìm được ai ưng ý. Mà đúng là tôi cũng thấy tiếc nuối cuộc sống thảnh thơi, tự do của 2 mẹ con hiện tại thật. Tôi không thích sự ràng buộc, cũng ngại những trách nhiệm và nghĩa vụ trong hôn nhân. Và mẹ tôi lập tức bảo đó chính là bệnh tâm lý đấy, chứ gái lớn phải gả chồng, đời thuở nhà ai mà con gái 33 tuổi vẫn chẳng mặn mà với chuyện kết hôn.

Chiều lòng mẹ, tôi cố gắng phối hợp với bác sĩ trong buổi khám hôm ấy. Lúc về tôi bảo bà rằng sẽ không đến đây lần thứ hai nhưng mẹ tôi khăng khăng không nghe. Bà bảo bà đặt trước lịch 10 buổi điều trị tâm lý cho tôi rồi, nếu tôi không chữa trị cho hẳn hoi thì đừng nhận bà là mẹ nữa. Tôi khổ quá đi mất, phải làm thế nào cho mẹ tôi hiểu rằng con gái bà hoàn toàn bình thường hả mọi người?

(si.ring...@icloud.com)

Chia sẻ
Đọc thêm