Sáng ngủ dậy phát hiện tôi lén cho em gái ngủ nhờ một đêm, chồng nổi cơn thịnh nộ buộc tôi phải vơ quần áo bỏ đi

Thuc Trinh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nửa đêm, tôi nhận được tin nhắn cầu cứu từ em gái. Con bé nói bị chồng đánh, chẳng còn chỗ nào để đi cả.

Chuyện xuất phát từ vấn đề tiền bạc. Hồi ấy, vợ chồng em tôi có vay một số tiền, nói là mua đất đầu tư. Lúc vay thì hứa trong nửa năm sẽ trả. Nghĩ anh em trong nhà, chồng tôi cho vay 300 triệu mà không có một giấy tờ nào làm chứng.

Đợi nửa năm không thấy tiền về, tôi đến hỏi mới biết con bé bị vỡ nợ. Số tiền kia thực chất là để trả nợ chứ chẳng phải đầu tư như đã nói. Bản thân tôi là chị gái nên có thể bỏ qua, nói em mình lúc nào có thì trả, nhưng chồng tôi thì khác. Anh thề sẽ không bao giờ gặp và giúp đỡ em gái tôi nữa.

Bấy lâu nay, chị em tôi đều lén lút gặp nhau. Thi thoảng thấy em thiếu thốn, tôi cũng giấu chồng cho chút tiền để trang trải sinh hoạt. Tối qua khi tôi đang ngủ thì nghe điện thoại báo có tin nhắn. Em tôi bị chồng đánh rồi đuổi ra khỏi nhà. Thương em, tôi bảo em đến nhà mình ngủ một đêm.

Sáng ngủ dậy phát hiện tôi lén cho em gái ngủ nhờ một đêm, chồng nổi cơn thịnh nộ khiến tôi vơ quần áo bỏ đi khỏi nhà - Ảnh 1.

Mặc cho tôi hết lời thanh minh, chồng vẫn khăng khăng nói tôi ăn chặn tiền gia đình cho em gái. (Ảnh minh họa)

Đêm ấy, chồng ngủ say nên không biết chuyện. Sáng hôm sau, tôi dự định nếu chồng không biết thì không nói ra. Nhưng không ngờ lúc tôi đang mở cửa cho em đi ra thì chồng tôi dậy và nhìn thấy. Anh không nói gì mà im lặng, chờ tới lúc em gái tôi về hẳn, tôi bước vào nhà thì anh mới chỉ mặt mắng tôi: "Nó lại đến xin tiền chứ gì? Cô nói đi, lâu nay cô đã dấm dúi cho em cô bao nhiêu rồi? Tiền nhà này không phải lá mít để cô thích làm gì cũng được". 

Mặc cho tôi hết lời thanh minh, chồng vẫn khăng khăng nói tôi ăn chặn tiền gia đình cho em gái nên em tôi mới sáng sớm đã mò đến (anh vẫn nghĩ rằng em gái tôi đến xin tiền chứ không biết chuyện em đến ngủ nhờ). Anh còn quá đáng đến mức lục tung đồ trong nhà xem tôi có giấu tiền ở đâu không. Nghĩ thương em, lại giận chồng quá nóng nảy, tôi vơ đồ bỏ về nhà mẹ đẻ

Mấy ngày rồi, chỉ có con tôi là gọi điện nói mẹ về. Còn chồng tôi, anh chẳng xin lỗi hay hỏi han câu nào. Mọi người cho tôi lời khuyên với, không lẽ bây giờ tôi lại chủ động về nhà rồi làm lành với chồng dù mình không có lỗi hay sao?

(thanhthanh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm