Đâm dao điên cuồng tại Nhật Bản khiến 2 người tử vong, 16 người bị thương, trong đó có 15 học sinh tiểu học

Diệp Lục, Theo Helino

Nghi phạm điên cuồng dùng dao tấn công làm 1 nữ sinh tiểu học tử vong và khiến 15 em cùng 3 người lớn khác bị thương.

Vào sáng ngày 28/5, một người đàn ông đã dùng dao điên cuồng đâm nhiều người, trong đó có các em học sinh tiểu học ở thành phố Kawasaki, miền trung Nhật Bản.

Nghi phạm là một người trong độ tuổi khoảng 40 - 50, bắt đầu đâm vào những học sinh đang đứng đợi ở trạm chờ xe buýt. Sở cứu hỏa địa phương nhận tin báo vụ việc xảy ra gần ga Noborito vào khoảng 7h45 sáng (giờ địa phương).

Đâm dao điên cuồng tại Nhật Bản khiến 2 người tử vong, 16 người bị thương, trong đó có 15 học sinh tiểu học  - Ảnh 1.

Hiện trường xảy ra vụ đâm dao hàng loạt.

Đâm dao điên cuồng tại Nhật Bản khiến 2 người tử vong, 16 người bị thương, trong đó có 15 học sinh tiểu học  - Ảnh 2.

Khu vực xảy ra vụ đâm dao.

Đâm dao điên cuồng tại Nhật Bản khiến 2 người tử vong, 16 người bị thương, trong đó có 15 học sinh tiểu học  - Ảnh 3.

Ít nhất 8 học sinh bị thương trong vụ việc.

Tại hiện trường vụ đâm dao, cảnh sát tìm thấy hai con dao bên cạnh các nạn nhân ở công viên gần đó. Trang CNN cho hay, một nữ sinh tiểu học và một người đàn ông đã tử vong tại bệnh viện.

Có ít nhất 15 em khác cùng một người phụ nữ 40 tuổi bị thương sau vụ tấn công. Tất cả 16 đứa trẻ đều là học sinh của trường tiểu học Caritas, một trường tư nhân ở Kawasaki. Theo báo cáo của NHK, cảnh sát cho biết những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại những bệnh viện gần đó. 

Nghi phạm đã bị khống chế tại chỗ và y bị thương nặng sau khi tự đâm vào cổ. Cảnh sát cho hay, nghi phạm sau đó đã tử vong tại bệnh viện. Theo các nhân chứng, nghi phạm đã hét lên "Tôi sẽ giết bạn" trong cơn điên loạn. 

Đâm dao điên cuồng tại Nhật Bản khiến 2 người tử vong, 16 người bị thương, trong đó có 15 học sinh tiểu học  - Ảnh 4.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và đưa các nạn nhân đến các bệnh viện gần nhất để cứu chữa.

Được biết, trong đời sống hàng ngày của người Nhật, người lớn đi làm thường di chuyển thông qua các lối đi đường hầm dưới lòng đất, trong khi học sinh, hàng quán được đặt ở phía trên. Vụ việc hiện đang khiến rất nhiều bậc phụ huynh Việt lo lắng do Nhật Bản vẫn luôn là quốc gia lý tưởng để cho con em đi du học. 

Trước đó, Nhật Bản cũng từng rúng động một số vụ việc tương tự. Một người đàn ông 28 tuổi từng lao xe vào đám đông và đâm dao làm 7 người thiệt mạng năm 2008. Hồi năm 2016, một nghi phạm đâm chết 19 người tại trung tâm cho người tàn tật ở Tokyo.

Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm