Sang Mỹ mới 4 tháng đã 3 lần "đụng độ" với cảnh sát, dân mạng phải thốt lên "bị gì đấy Khoa Pug ơi!?"

Youtuber Khoa Pug khiến cộng đồng mạng xôn xao khi sang Mỹ được 4 tháng thì 3 lần bị cảnh sát bắt giữ.

Khoa Pug tên thật là Nguyễn Anh Khoa, sinh năm 1992. Anh là một vlogger du lịch có hơn 3,5 triệu người đăng ký trên kênh Youtube cá nhân. Anh chàng gây xôn xao cộng đồng mạng khi sang Mỹ du học vào tháng 4 vừa qua. 

Được biết, học phí cho khoá học tiếng Anh giao tiếp của Khoa Pug là 600 triệu. Nhưng trong chuyến đi này anh cầm theo 10 tỷ để vừa học, vừa trải nghiệm văn hoá, vừa du lịch…, với mong muốn biến channel Khoa Pug thành kênh quốc tế.

Youtuber liên tục ra những clip về cuộc sống "xa xỉ", anh còn liên tục gây xôn xao dư luận khi chia sẻ về những lần bị công an bắt giữ tại Mỹ.

Điều khiển xe chạy quá tốc độ hậu sinh nhật, Khoa Pug bị cảnh sát bắt và đóng tiền phạt 1000 đô-la

"Số nhọ" như Khoa Pug 3 lần bị cảnh sát bắt: Khoa Pug sang Mỹ bị gì đấy Khoa Pug ơi!? - Ảnh 1.

Khoa Pug bị công an bắt vì lái xe vượt quá tốc độ.

Theo nội dung clip được chia sẻ cuối tháng 7/2021, trên đường Khoa Pug trở về từ Los Angeles sau bữa tiệc sinh nhật của mình, anh chàng này đã chạy xe với tốc độ 96 mph/h (~160km/h) trên đường cao tốc quy định tốc độ đối đa là 65 mph/h (~100km/h).

Điều gì đến cũng phải đến, cảnh sát đuổi theo ra hiệu Khoa Pug phải tấp vào lề bên đường. Khi dừng xe, với luật tại Mỹ, tài xế phải hạ cửa kính và để cả 2 tay trên vô lăng trong khi cảnh sát hỏi cung, lý do tránh việc tài xế có hành động tấn công cảnh sát bằng vũ khí hoặc súng.

Khoa Pug bị xử phạt 1000 đô-la vì tội trên.

Với lỗi vi phạm chạy xe quá tốc độ trên, anh chàng du học sinh này phải đến hầu tòa, có thể thuê luật sư bào chữa. Nếu không nộp tiền phạt thì tháng 10 anh sẽ lên hầu tòa.

Trong trường hợp bào chữa không thành công, Khoa Pug phải chịu mức tiền phạt lên tới $500, đồng thời phải tham gia một lớp học trả phí của tòa án trong vòng một ngày về luật giao thông. Tổng chi phí mà Khoa Pug phải chi trả cho sự việc này có thể lên tới ~ $1000.

Bị cảnh sát Canada trục xuất vì tội vượt biên trái phép

Lần thứ hai anh chàng Youtuber bị cảnh sát bắt là trong chuyến đi thăm mộ Lý Tiểu Long. Trong clip của mình, Khoa Pug chia sẻ: "Lúc đầu mình tính chạy lên thăm mộ Lý Tiểu Long ở Seatle, Washington thôi, mà coi google map thì thấy tiểu bang Washington giáp ranh với Canada nên sẵn chạy lên review luôn, Washington bờ Tây khác với thủ đô Washington DC bên bờ Đông".

"Số nhọ" như Khoa Pug 3 lần bị cảnh sát bắt: Khoa Pug sang Mỹ bị gì đấy Khoa Pug ơi!? - Ảnh 3.

Khoa Pug thăm mộ Lý Tiểu Long.

Khi đến cột mốc biên giới Mỹ - Canada, Khoa Pug cùng bạn đồng hành đã bị hải quan giữ lại vì vượt biên trái phép và bị cảnh sát yêu cầu vào làm việc.

Giấy tờ trục xuất Khoa Pug ra khỏi Canada.

Sau đó, anh được cảnh sát phát cho 2 tờ giấy nhập cảnh về lại Mỹ. Ở cuối video Khoa Pug có giải thích lý do: "Biên giới Mỹ Canada nó không có rào chắn hay ngăn cấm gì như ở Mexico, nó xây nguyên 1 con đường cao tốc chạy băng băng qua lại giữa 2 nước làm đi nhầm vào."

Khoa Pug tiếp tục bị bắt giữ khi chạy xe vượt quá tốc độ khi rời Area 51

Trong video mới đăng tải trên kênh Youtube của mình, Khoa Pug cho biết mình đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ sau khi rời Area 51. Được biết, đây là lần thứ 3 Khoa Pug bị cảnh sát Mỹ bắt giữ. Nhưng thay vì làm việc trực tiếp với cảnh sát, Khoa Pug phải nhờ tài xế Minh (người thường xuyên chở anh đi đây đó ở Mỹ) làm việc với cảnh sát.

"Số nhọ" như Khoa Pug 3 lần bị cảnh sát bắt: Khoa Pug sang Mỹ bị gì đấy Khoa Pug ơi!? - Ảnh 5.

Lần thứ 3, Khoa Pug và bạn đồng hành bị công an bắt giữ.

Cụ thể, trên đường đi đến tiểu bang Arizona, Minh và Khoa Pug đã bị cảnh sát bắt vì chạy xe quá tốc độ. Khác với lần trước, lần này người bị xử phạt là Minh - quay phim riêng của Khoa Pug.

"Ở tiểu bang Arizona có hẻm núi Antelope Canyon rất đẹp và đông người đến check-in. Trước khi review, mình phải chờ Minh giải quyết xong với cảnh sát các bạn ạ. Không biết vé ghi lỗi vi phạm này phạt bao nhiều tiền" - Khoa Pug chia sẻ.

"Số nhọ" như Khoa Pug 3 lần bị cảnh sát bắt: Khoa Pug sang Mỹ bị gì đấy Khoa Pug ơi!? - Ảnh 6.

Cụ thể, tài xế đã đi quá tốc độ cho phép tại khu vực ngã tư của tiểu bang Arizona hơn 20 dặm/giờ (luật cho phép chỉ 30 dặm/giờ). Cảnh sát đã giảm nhẹ mức phạt (có giấy hẹn đàm phán) và thả cả hai đi sau khi kiểm tra đầy đủ giấy tờ. Phía cảnh sát cũng nhiệt tình cảnh báo Khoa Pug về luật giao thông ở tiểu bang Arizona rằng tài xế của Khoa Pug có thể bị giam vô tù nếu chỉ cần quá thêm vài dặm.

Chia sẻ
Đọc thêm