Sang đầu tháng 5, miền Bắc vẫn liên tiếp đón các đợt không khí lạnh gây mưa dông diện rộng trên toàn miền

Một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển xuống nước ta. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng trong những ngày tới.

Mới đây, Trung tâm khí tượng thủy văn đã đưa ra những nhận định về tình hình thời tiết trên cả nước trong những ngày đầu tháng 5.

Theo đó, trong những ngày đầu tháng 5/2021, không khí lạnh vẫn có khả năng ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh miền Bắc và hoạt động với cường độ yếu. Trong những ngày đầu tháng 5, KKL nén rãnh thấp, gây ra mưa rào và dông cho các tỉnh thành phía Bắc.

Sang đầu tháng 5 nhưng miền Bắc vẫn tiếp tục đón các đợt không khí lạnh liên tiếp, mưa dông diện rộng trên toàn miền - Ảnh 1.

Miền Bắc đón không khí lạnh, gây mưa dông

Thời kỳ 10 ngày đầu tháng 5, cụ thể vào khoảng ngày 04/5 và 05/5; và ngày 08 - 09/5, sẽ xuất hiện các đợt không khí lạnh yếu tràn xuống nước ta. Không khí lạnh có khả năng nén rãnh áp thấp, gây mưa dông xuất hiện tại Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Dự báo, từ đêm 4/5 đến ngày 5/5, các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi xảy ra mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi cao hơn 90mm/24 giờ. Trong mưa dông, các khu vực trên có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ...

Khu vực Hà Nội:

Từ đêm 04/5 đến 05/5 có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày 05/5 trời chuyển mát. Đáng chú ý, trong mưa dông, có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Riêng hôm nay 4/5, ngày năng, không mưa, trời oi bức, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Chia sẻ
Đọc thêm