Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi

Nhìn thấy chiếc áo sơ mi vợ đã là kỹ càng, gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường cho mình mà Hùng không khỏi mỉm cười.

Một khi bước vào hôn nhân, dù là vợ hay chồng cũng đều yêu cầu sự toàn tâm toàn ý. Tình yêu là ích kỷ, điểm mấu chốt của hôn nhân chính là chung thủy. Nếu ai đó vượt qua điểm mấu chốt ấy thì hôn nhân sẽ khó bề mà giữ được.

Hùng (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ vợ chồng anh kết hôn được 4 năm, đã có con đầu lòng lên 2 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của anh khá êm đềm, hạnh phúc. Vợ anh là người phụ nữ đảm đang, khéo léo, luôn chu toàn mọi việc. Đồng thời cô cũng kiếm ra tiền, giúp chia sẻ gánh nặng kinh tế với chồng.

"Tôi không có điều gì phàn nàn về vợ cả. Lấy đượ cô ấy thực sự là may mắn của tôi", Hùng nói.

Sáng cuối tuần, Hùng có hẹn với bạn bè ở quán cafe. Khi anh ngủ dậy thì vợ và con đã về ngoại chơi. Điều đó anh biết trước vì tối qua cô thông báo với anh rồi. Hùng thảnh thơi ăn bữa sáng vợ chuẩn bị sẵn đặt trên bàn ăn. Rửa bát xong anh vào phòng ngủ thay đồ chuẩn bị ra ngoài.

Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhìn thấy chiếc áo sơ mi vợ đã là kỹ càng, gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường cho mình mà Hùng không khỏi mỉm cười. Đó là chiếc áo anh rất thích, do cô tặng anh nhân dịp sinh nhật. Cô biết vậy nên mới để đó sẵn cho anh mặc sáng nay.

Nhưng khi cầm chiếc áo ấy lên thì Hùng chợt thấy 1 mẩu giấy nhỏ kẹp trong áo rơi ra. Anh mở ra đọc và lập tức sợ toát mồ hôi. Trong đó chỉ có 1 dòng chữ viết tay ngắn ngủi của vợ anh: "Đừng bao giờ để mùi nước hoa của người phụ nữ khác vương trên áo, chồng ạ".

"Đó là chiếc áo tôi mặc 2 hôm trước, khi tham gia tiệc liên hoan mừng công với các đồng nghiệp trong phòng. Cùng phòng làm việc với tôi có 1 cô gái có tình ý với tôi. Trong bữa tiệc, cô nàng đó cứ sáp lại gần tôi mãi, thậm chí còn khoác tay, ôm eo. Đồng nghiệp với nhau, mọi người đều đang hát hò rất vui, tôi thật sự không tiện phản ứng quá gay gắt...", Hùng kể.

Có thể vì như Hùng nói, đều là đồng nghiệp với nhau, không khỏi khiến anh phải duy trì sự khách sáo. Nhưng cũng có thể là hư vinh trong lòng người đàn ông, khó lòng từ chối khi có một cô gái trẻ đẹp để ý đến mình. Dù là vì nguyên cớ gì thì mùi nước hoa của cô gái đó đã dính vào áo anh. Lúc về nhà trời đã khuya, anh chỉ kịp thay áo rồi đi ngủ ngay. Hôm sau giặt đồ, hẳn vợ anh đã ngửi thấy mùi nước hoa ấy và nhanh chóng để lại lời nhắc nhở kín đáo dành cho chồng.

Sáng cuối tuần, chồng vui vẻ mặc chiếc áo sơ mi vợ gấp gọn đặt sẵn ở đầu giường, song mảnh giấy nhỏ rơi ra mới khiến anh sợ toát mồ hôi  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hùng mặc chiếc áo trên người mà trong lòng vẫn còn hồi hộp, sợ hãi không thôi. Cũng may anh chưa làm gì có lỗi với vợ con cả. Lời nhắn của vợ đã kịp thời nhắc nhở anh cách cư xử, nếu lần sau cô nàng đó còn cố tình tiếp cận. Anh đã là đàn ông có vợ, anh phải hành xử sao cho xứng đáng với niềm tin yêu của vợ con mình.

"Tôi cũng nhận ra, mình đã hành động sai trái. Dù cho nhiều người đàn ông coi tình huống ấy chỉ là một chuyện nhỏ nhặt. Đáng lẽ tôi không nên cho người phụ nữ khác bất kỳ cơ hội nào tiếp cận mình. Bởi có 1 lần thì sẽ có những lần tiếp theo. Và rất có thể một lúc nào đó sự cố sẽ xảy ra hoặc tôi không thể làm chủ nổi mình, lúc ấy mọi thức sẽ tan tành hết", Hùng chia sẻ.

Hùng kể, sau đó anh không tới quán cafe gặp gỡ bạn bè nữa vì cuộc hẹn ấy cũng không quá quan trọng. Anh đi thẳng tới nhà bố mẹ vợ để gặp vợ con. Khi nhìn thấy nụ cười thản nhiên trên môi vợ, lúc ấy anh mới chính thức thở phào nhẹ nhõm. Cô không còn giận anh nhưng nếu anh còn tái phạm thì lại là chuyện khác. 

Thực tế, có rất nhiều người luôn nghĩ "chỉ cần vẫn có trách nhiệm với gia đình là được", để rồi tự cho phép mình thoải mái lao vào những cuộc vui bên ngoài. Nhưng họ không hiểu một điều, sự chung thủy mới đổi lại được sự toàn tâm toàn ý, cho đi chân thành mới có thể nhận về một mái ấm luôn mở rộng cửa chở che khi họ cô đơn, tuyệt vọng nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm