Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo

Thay vì chấp nhận sân nhà nhiều lộn xộn, chủ nhà đã cải tạo thành nơi lý thú như một khu nghỉ dưỡng để có thể trò chuyện, thư giãn thoải mái.

Gạch đá bừa bãi, cây lá thối rữa khiến khung cảnh sân nhà lộn xộn, đầy ái ngại. Trong tình trạng ấy, chủ căn hộ mới đã quyết định thay đổi, cải tạo sân vườn thành một địa điểm vô cùng lý thú. Thay vì chấp nhận sân nhà nhiều lộn xộn, chủ nhà đã cải tạo thành nơi lý thú như một khu nghỉ dưỡng để có thể trò chuyện, thư giãn thoải mái cùng với bạn bè cũng như các thành viên trong gia đình mình.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 1.

Sân nhà lộn xộn trước khi cải tạo.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 2.

Sau 6 tuần, sân nhà đã hiện lên khang trang, ấm áp, gọn gàng.

Để cải tạo sân vườn này, chủ sở hữu gặp rất nhiều khó khăn khi muốn loại bỏ rán, chuột, nhện và thậm chí là rắn rết. Nhưng sau 6 tuần, sân vườn đã hiện lên khang trang, ấm áp, gọn gàng. Nhìn vào chiếc sân mới được cải tạo, bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng cảm thấy yêu hơn căn nhà của mình.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 3.

Nhìn sân vườn của căn hộ này trước khi được cải tạo, hẳn bạn sẽ phát hoảng với gạch đá đổ bừa bãi, lộn xộn. Lá cây rụng và thân mục chiếm diện tích lớn trong sân vườn, làm sân vườn thêm bẩn và lộn xộn hơn. Thực sự nơi này không khác gì bãi đất bỏ hoang.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 4.

Sau cải tạo, sân vườn lộn xộn trước đó hiện lên vô cùng ấm áp dưới ánh sáng điện lung linh. Ở đây, bạn có thể kê bàn rộng với những chiếc ghế quây quần ấm áp xung quanh, không gian nơi đây hiện lên vô cùng lãng mạn. Đây là địa điểm lý tưởng để gia đình quây quần với nhau hoặc bạn bè gặp nhau trò chuyện giải trí, thậm chí mở tiệc ngoài trời.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 5.

Ở một góc sân phía sát phòng ở, chủ căn hộ khéo léo bài trí thêm những chậu cây xanh mát khiến không gian nơi đây hiện lên đầy chất thơ. Kê thêm một chiếc ghế dựa có gối ôm nơi này cũng giúp bạn có không gian thư giãn ngoài trời lý tưởng.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 6.

Khoảng sân vườn lộn xộn được đổ đầy sỏi đất để trồng cây xanh. Chủ căn hộ khéo léo rào vườn trồng cây bằng những viên đá gạch được xếp một cách gọn gàng. Sự lộn xộn của gạch đá trước đó được bài trí ngay ngắn, hẳn bất cứ ai cũng cảm thấy chúng không còn gây khó chịu như lúc đầu nữa.

Sân vườn đầy gạch đá vụn và cây mục nát trở nên đẹp lung linh sau cải tạo - Ảnh 7.

Phía bàn ghế dùng làm không gian quây quần, chủ căn hộ khéo léo sử dụng gam màu lạnh của sàn lát, của ghế ngồi cùng màu với căn hộ của mình. Tưởng không gian sẽ u ám nhưng tuyệt vời thay, chỉ cần một chút ánh đèn lung linh ấm áp, bài trí thêm tranh treo màu vàng sáng tạo lên tường nhà, không gian sân vườn sau cải tạo đã hiện lên vô cùng lý tưởng.

(Nguồn: Mojtan)

Chia sẻ
Đọc thêm