Sản phụ vác bụng bầu to như muốn "nổ tung", siêu âm thấy 8 bé nhưng khi sinh lại khiến bác sĩ sốc nặng

Lần siêu âm đầu tiên chỉ có 6 em bé, lần thứ 2 là 8 và cuối cùng khi ở trên bàn phẫu thuật thì số lượng em bé ra đời khiến bác sĩ choáng toàn tập.

Trên thế giới không hiếm những trường hợp mang đa thai lập kỷ lục, nhưng có lẽ trường hợp của người phụ nữ ở Nam Phi này mới thực sự khiến cho các y bác sĩ sốc nặng. Bởi người phụ nữ này đã sinh 10 đứa trẻ cùng lúc, tất cả các bé đều còn khỏe mạnh. Đây là trường hợp mang đa thai có tỷ lệ sinh thành công nhất từ trước đến nay.

Trang Dailymail đưa tin, người phụ nữ này tên Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, đã là mẹ của một cặp song sinh. Nhưng trong lần mang thai này, cô và gia đình được bác sĩ thông báo khi siêu âm lần đầu là có 6 em bé, lần 2 là có 8 em bé.

Tuy nhiên, vào ngày 7/6 vừa qua, tại Bệnh viện Pretoria, người mẹ này đã sinh được 10 em bé, trong đó có 7 bé trai và 3 bé gái. Tất cả các em bé đều được thụ thai một cách tự nhiên, không có điều trị hiếm muộn. Cô đã phá vỡ kỷ lục do Halima Cisse ở Mali, người đã sinh 9 em bé tại một bệnh viện ở Morocco vào tháng 5 vừa qua.

Bụng bầu như muốn vỡ tung, siêu âm 8 bé nhưng khi sinh lại khiến bác sĩ sốc nặng hơn - Ảnh 1.

Người phụ nữ mang đa thai, sinh được 10 em bé khiến ai cũng sốc.

Tebogo Tsotetsi, cha của 10 em bé này chia sẻ: "Vợ tôi đã mang thai được 7 tháng 7 ngày. Tôi thực sự rất hạnh phúc và xúc động, không thể nói gì nhiều vào lúc này".

Khi biết được số lượng em bé sinh ra, tất cả mọi người đều rất ngạc nhiên. Bởi trong lần siêu âm cuối cùng chỉ có 8 em bé, nhưng có lẽ vì có quá nhiều em bé trong bụng nên 2 bé còn lại bị che khuất và chỉ được phát hiện khi phẫu thuật.

Tsotetsi còn tiết lộ rằng, ban đầu anh không thể tin là vợ mình mang thai 8 đứa con, vì nghĩ rằng điều này không thể về mặt y tế. Nhưng sau khi biết tin có 10 đứa trẻ chào đời, anh một lần nữa sốc và vui mừng.

Trong những trường hợp đa thai như thế này, những đứa trẻ hầu như bị nhẹ cân và thường bị suy dinh dưỡng do cơ thể người mẹ thiếu hụt các dưỡng chất cần thiết để cung cấp cho quá nhiều em bé bên trong. Bản thân Sithole cũng cho biết, cô đã trải qua một thời kỳ mang thai phức tạp, ốm nghén rất nhiều, ợ nóng và đau chân ê ẩm suốt cả thai kỳ.

Bụng bầu như muốn vỡ tung, siêu âm 8 bé nhưng khi sinh lại khiến bác sĩ sốc nặng hơn - Ảnh 2.

Cô Sithole đã trải qua một thai kỳ khá vất vả với 10 em bé trong bụng.

Sithole chia sẻ: "Tôi bất ngờ từ lần này sang lần khác. Kết quả siêu âm ban đầu 6 đứa trẻ nhưng bây giờ đã là 10. Khi các bác sĩ nói với tôi, tôi đã cần rất nhiều thời gian để tin vào điều đó. Ngay cả khi nhìn thấy những bức ảnh siêu âm, tôi cũng vẫn chưa tin hoàn toàn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, tôi nhận ra những gì họ nói là đúng. Chúa đã ban cho tôi một điều kỳ diệu, các con ở trong bụng mẹ mà không có bất kỳ biến chứng nào. Tôi chỉ cầu mong Chúa cho các con tôi được khỏe mạnh".

Điều may mắn nhất là tất cả em bé đều còn sống. Các bé cần ở trong lồng ấp vài tháng trước khi được đưa về nhà.

Chia sẻ
Đọc thêm