Sắm tủ lạnh mini dành riêng cho đồ skincare đang là hot trend và đây là lý do bạn nên theo xu hướng "quý tộc" này

Nếu tự nhận là một tín đồ skincare mà bạn vẫn chưa bắt sóng được xu hướng "quý tộc" này thì hơi tụt hậu rồi đó!

Trời nóng nực như thế này mà có ngay một chiếc mặt nạ mát rượi để đắp thì còn gì sung sướng hơn? Phần vì nhu cầu dưỡng da tại nhà mà như đi spa đậm chất phù phiếm này nhưng quan trọng hơn là cả tá công dụng tuyệt vời khác mà ngày càng có nhiều tín đồ làm đẹp sắm tủ lạnh mini chuyên dụng để cất giữ những món skincare mà mình quý hơn vàng. Nếu tự nhận là một tín đồ dưỡng da mà bạn vẫn chưa bắt sóng được xu hướng "quý tộc" này thì hơi tụt hậu rồi đó!

Thời gian gần đây, nhiều tín đồ làm đẹp đã đầu tư hẳn tủ lạnh mini chuyên đựng đồ skincare với giá dao động từ 500.000 VNĐ - 700.000 VNĐ/chiếc.

Vậy tại sao bạn nên trữ đồ dưỡng da trong tủ lạnh?

1. Nâng cao tuổi thọ sản phẩm

Sự phát triển của các thương hiệu mỹ phẩm từ thiên nhiên với cam kết không sử dụng hay sử dụng rất ít chất bảo quản khiến việc để sản phẩm chăm sóc da trong nhiệt độ phòng – đặc biệt nhiệt độ cao như ở Việt Nam trong những ngày hè – là điều không tốt một chút nào. Nhất là khi nhiều người tiêu dùng có thói quen để sản phẩm làm đẹp trong phòng tắm để tiện cho việc sử dụng, chính môi trường không thích hợp này sẽ làm giảm hiệu quả của các loại kem dưỡng, mặt nạ, serum.

Vậy nhưng không chỉ với riêng những sản phẩm từ thiên nhiên, nhiều sản phẩm khác cũng dễ bị rút ngắn tuổi thọ trong điều kiện bảo quản bình thường đơn cử như serum vitamin C. Nhiều loại serum vitamin C vốn dĩ đã có hạn sử dụng ngắn (chỉ khoảng vài ba tháng) nhưng có thể bị "biến chất" trước thời gian đó khi bị tiếp xúc với không khí. Khi đó, cách hiệu quả nhất để bạn làm chậm quá trình oxy hóa của vitamin C chính là giữ lạnh sản phẩm. Ngoài serum vitamin C, những sản phẩm như serum, kem mắt, mặt nạ mắt, xịt cấp ẩm, sơn móng tay khi được giữ lạnh cũng bền hơn hẳn.

Tuy nhiên, cần nhấn mạnh là vẫn có sản phẩm mà bạn không nên trữ lạnh, đơn cử như dầu dưỡng.

2. Giúp mang lại cảm giác thư giãn hơn khi dùng sản phẩm

Khi được làm lạnh, các sản phẩm như kem dưỡng, serum, kem mắt, mặt nạ... sẽ mang đến cảm giác thư giãn, "đã đời" vô cùng khi sử dụng. Thử tưởng tượng khi vừa đi ngoài đường nóng hầm hập về mà được đắp mặt nạ giấy mát rượi từng lỗ chân lông thì còn gì tuyệt vời hơn? Hay như với kem mắt và mặt nạ mắt ở trạng thái lạnh không chỉ cực đã khi thoa/đắp mà còn phát huy tối đa hiệu quả giảm bọng mắt, giảm sưng, quả là một công đôi việc.

Cây lăn ngọc – sản phẩm làm đẹp được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng trong thời gian gần đây cũng thích hợp khi được giữ lạnh. Sự mát lạnh sẽ càng làm tăng cảm giác săn chắc da và giúp thoát ứ đọng ở hệ bạch huyết tốt hơn.

3. Giúp bàn trang điểm gọn gàng hơn.

Điều này là không thể chối cãi rồi. Thay vì bày la liệt mấy chục món skincare lên bàn thì đặt tất cả các em ý vào một chiếc tủ nhỏ xinh sẽ giúp mọi thứ có trật tự và dễ dàng tìm kiếm khi bạn cần dùng đến.

Tổng hợp

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm