Sam cười tít mắt, ngỡ ngàng khi Xuân Bắc cướp búa quyền lực vì sếp nhí cực đáng yêu

Su , Theo Helino
Chia sẻ

Sự thân thiện, vui vẻ của Xuân Bắc và các sếp nhí ở chương trình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp khiến cho Sam vô cùng thích thú.

Tập 9 của chương trình truyền hình Kiddie Shark - Sếp nhí khởi nghiệp vừa lên sóng với sự góp mặt của các cố vấn Minh Hằng - Midu - Xuân Bắc - Đoan Trang. Cô nàng xinh đẹp Sam một lần nữa đồng hành với chương trình trong vai trò MC.

GGI_9419

Sam.

GGI_9816

Minh Hằng.

Nhóm "sếp nhí" đến từ Trường trung học Vinschool gõ cửa Kiddie Shark để kêu gọi tài trợ cho dự án "Đồ chơi công nghệ". Với dự án này, nhóm kêu gọi 200 triệu cho 25% cổ phần.

Trình bày về dự án, bộ ba cho biết, điểm đặc biệt của sản phẩm chính là hoạt động bằng năng lượng mặt trời. Giúp các bạn nhỏ có thêm kiến thức về lập trình, kích thích khả năng, phát triển tư duy sáng tạo ở trẻ nhỏ thay vì những game công nghệ phổ biến hiện nay. Với mỗi bộ sản phẩm, người chơi sẽ được cung cấp bộ bo mạch và sách hướng dẫn lập trình. Từ đó, tự vận dụng khả năng nhạy bén của mình để hoàn thiện trò chơi. Giá dự kiến ban đầu sẽ rơi vào khoảng 3.000.000 đồng/sản phẩm.

GGI_9738

GGI_9773

Các bạn nhỏ khiến Xuân Bắc phải cướp búa quyền lực.

Vốn là người có niềm đam mê công nghệ, như "cá gặp nước" cố vấn Xuân Bắc chia sẻ về những hiểu biết của mình nhưng cũng không quên khoe khéo từng đạt thành tích học sinh giỏi cấp tỉnh trong lĩnh vực này.

Tuy nhận được sự ủng hộ vô điều kiện từ Xuân Bắc, bộ ba lại vấp phải hoài nghi từ cố vấn xinh đẹp Minh Hằng bởi theo nữ ca sĩ, việc hoàn vốn sau 2 năm là quá lâu cho một dự án kinh doanh, thêm nữa những sản phẩm mà các "sếp nhí" khi đưa ra thị trường quá cao và chưa chắc có thể cạnh tranh với những sản phẩm công nghệ khác đang có giá thành rẻ hơn.

GGI_9777

Trước nguy cơ có thể ra về trắng tay, nhóm startup nhí bất ngờ nhận được hỗ trợ từ Xuân Bắc khi cố vấn này nhanh tay cướp búa từ Minh Hằng và trao cho các em cơ hội được gặp Shark Dzung. Trước tình huống bất ngờ này, cô nàng MC xinh đẹp Sam cười tít mắt, bày tỏ sự ngạc nhiên trước độ chịu chơi của Xuân Bắc. Dẫu vậy, khi đến phần đánh giá của Shark Dzung, các em nhỏ vẫn không nhận được tiền đầu tư. Shark Dzung cho rằng dự án của các em nhỏ chưa thực sự khả thi.

Hiểu được hậu quả của việc sử dụng năng lượng điện truyền thống và than sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường tự nhiên và hệ sinh thái trong tương lai, nhóm bạn nhỏ Green G đến với Sếp nhí khởi nghiệp kêu gọi số tiền đầu tư 150 triệu đồng cho 20% cổ phần cho dự án "Bảng quảng cáo sử dụng năng lượng mặt trời".

GGI_9534

GGI_9549

Các bạn nhỏ trong nhóm Green G.

Shark Dzung đánh giá rất cao ý tưởng của các nhà sáng lập nhí khi cho rằng đây chính là xu thế trong tương lai và hiện đã và đang phát triển tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, vì dự án vẫn trong giai đoạn nghiên cứu và chưa đo lường được thị hiếu khách hàng đối với sản phẩm, bởi vậy trong khuôn khổ chương trình, "cá mập" công nghệ đề nghị hỗ trợ các "founder nhí" bằng việc giới thiệu những khách hàng đầu tiên, cũng là đối tác của Shark. Ngoài ra, để giúp nhóm có thể tiếp tục đam mê, Shark Dzung quyết định đầu tư 20 triệu đồng với 3% cổ phần và hứa sẽ đồng hành cùng các hoạt động nghiên cứu của Green G.

GGI_9569

Ấp ủ ước mơ tạo một kênh youtube chuyên review xe đồ chơi và mở một cửa hàng nhỏ để có thể bán những sản phẩm xe độc lạ, Lê Nam đến kêu gọi đầu tư 30 triệu đồng cho 30% cổ phần.

GGI_0158

GGI_0203

Lê Nam và Sam.

Trong quá trình kêu gọi đầu tư cho dự án, có lẽ vì chưa quen với việc đứng trước đám đông, Lê Nam có phần lúng túng và phải gián đoạn phần thuyết trình trong vài phút để lấy lại tinh thần. Sau khi nhận được sự động viên của các cố vấn và cô Sam, Lê Nam tiếp tục với màn gọi vốn đang còn dang dở.

GGI_0200

GGI_0109

Ngô Kiến Huy cũng lên sân khấu giao lưu với em nhỏ Lê Nam.

Được trao cho cơ hội gặp Shark, Lê Nam cho biết những kiến thức về xe hầu hết là em tự nghiên cứu và hiện cũng đã tìm được một đầu mối nhập hàng với giá sỉ. Và số tiền 30 triệu sẽ giúp em rất nhiều để tiếp tục hoạt động kinh doanh. Với Shark Dzung, vị "cá mập" công nghệ bày tỏ sự ngạc nhiên với khối kiến thức "khổng lồ" về xe của "sếp nhí" 10 tuổi này. Shark Dzung đưa ra lời khuyên Lê Nam nên tiếp tục với niềm đam mê này, việc đầu tư ở thời điểm hiện tại cũng khó có thể giúp dự án phát triển hơn. Vì thế, ở góc độ nhà đầu tư, Shark chỉ có thể ủng hộ em về mặt tinh thần mà chưa thể rót vốn đầu tư ngay lúc này.

Chia sẻ
Đọc thêm