Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xịn - mịn, nhưng giá thì hơi "đau ví"

Từ những chiếc bát, chén, thìa, đồ khuấy, khay đựng... đều được chị Quyên lựa chọn kỹ càng.

Làm mẹ đúng là một công việc vất vả nhưng thú vị nhất trên đời. Mỗi giai đoạn lại có những sự hào hứng khác nhau, ví dụ như khi con bắt đầu ăn dặm chẳng hạn. Không ít bà mẹ đã háo hức chờ đợi giai đoạn này đến mức sốt sắng sắm cả loạt bát đĩa, xoong nồi và chỉ mong có thể sớm mang ra nấu nấu, khuấy khuấy, cho con thưởng thức những món ăn ngon do chính tay mẹ làm. 

Và chị Nguyễn Ngọc Quyên (26 tuổi, quê Hải Phòng hiện đang định cư tại Hàn Quốc) là mẹ của 2 cậu nhóc sinh đôi cũng không ngoại lệ. Mới đây, bà mẹ trẻ đã khiến nhiều người thích thú khi khoe bộ dụng cụ ăn dặm mới sắm cho các con. Được biết, chị Quyên cho con ăn dặm kiểu Nhật. Bởi sau khi tìm hiểu, chị nhận thấy ăn dặm kiểu Nhật giúp bé làm quen từ từ với thức ăn, giúp bé tập nhai, nuốt tốt và có thể cảm nhận rõ vị của từng loại thực phẩm.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xịn - mịn, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 1.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xịn - mịn, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 2.

Hai cậu nhóc được mẹ chuẩn bị đồ dùng chu đáo khi bước vào giai đoạn ăn dặm.

Khi các con được 5,5 tháng tuổi thì chị Quyên bắt đầu cho bé ăn dặm. "Trộm vía hai bé nhà mình rất hợp tác, mẹ cho ăn hết rồi mà vẫn đòi ăn tiếp. Vì giờ có nhiều dụng cụ hỗ trợ nên mình nấu khá nhanh. Lúc ăn bột mịn thì hơi cầu kì một chút, còn giờ hai bạn ăn thô hơn chút được rồi thì mình chỉ việc hấp thực phẩm sau đó băm nhỏ thôi. Cháo thì mình nấu bằng chế độ nấu ăn dặm của nồi cơm điện, nó cũng tương tự nồi nấu cháo chậm nên đến lúc ăn nấu rất nhanh" - bà mẹ trẻ cho hay.

Nhìn những món đồ xếp đầy 1 chiếc bàn rộng, món nào món nấy đều xinh xắn, màu sắc rực rỡ khiến mọi người thích mê. Hội chị em bỉm sữa lập tức xúm vào hỏi bí quyết mua đồ sao cho đủ, thiết thực, đảm bảo an toàn cũng như công dụng của từng món. Tuy nhiên, nhìn chỗ dụng cụ ăn dặm rực rỡ kia, chắc hẳn số tiền mà bà mẹ này bỏ ra mua sắm cho con cũng khá "đau ví" đây. 

Được biết, số tiền mà chị Quyên chi ra để mua sắm bộ dụng cụ ăn dặm của con hết khoảng hơn 4 triệu đồng, bao gồm cả yến mạch, gạo, rong biển, mì và một số loại gia vị cho bé. Ngoài ra còn chi phí mua ghế ăn dặm khoảng 1,2 triệu đồng/2 chiếc và yếm ăn dặm 800 nghìn đồng/2 chiếc. 

Cùng nghía qua xem chị Quyên đã chuẩn bị cho công cuộc ăn dặm của con cụ thể ra sao: 

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 1.

Chị Quyên sắm một chiếc giá để đồ riêng của các con, không dùng chung với người lớn để đảm bảo sức khỏe cho các bé.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 2.

Nồi khuấy bột size 14cm có chống dính, nấu bột không bị dính nồi, không bị khê khét. Theo chị Quyên, khi mới ăn dặm thì mỗi lần chỉ nấu một ít nên các mẹ có thể mua nồi nhỏ sẽ tiện hơn.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 3.

Set rây 3 món 3 size khác nhau. Tuy nhiên, chị Quyên khuyên mọi người chỉ nên mua size nhỏ nhất vì hai chiếc còn lại hơi to, không cần thiết.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 4.

Bộ cốc sứ trữ đồ ăn cho bé hoặc làm cốc ăn dặm luôn cũng tiện. Cốc có nắp hút siêu kín, chất liệu sứ cao cấp ăn toàn với em bé và có chia ml bên trong, thuận tiện cho việc đong đếm thức ăn.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 5.

Bộ cốc ăn dặm chất liệu silicon cao cấp, an toàn tuyệt đối khi đựng đồ nóng. Chiếc thìa rất mềm, dễ đút và sạch sẽ.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xịn - mịn, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 9.

Bát ăn dặm hình gấu có khay giữ nhiệt, giúp đảm bảo thức ăn không bị nguội nếu bé chưa dùng ngay.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 6.

Thớt và dụng cụ khuấy bột bằng silicon dùng trong nấu ăn, chịu được nhiệt và an toàn với sức khỏe. Chị Quyên mua tới 3 chiếc dụng cụ khuấy nhưng sau khi sử dụng, chị cho rằng chỉ cần mua chiếc nhỏ nhất (màu vàng) là được.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 7.

Bát sứ đựng bột chất liệu cao cấp, dùng được trong lò vi sóng và máy rửa bát. Lúc mới ăn bé ăn ít nên đựng trong những chiếc bát nhỏ này sẽ rất tiện.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 8.

Bát ăn dặm bé tự chỉ huy (BLW), chất liệu platinum silicon, chịu được nhiệt lên đến 250 độ C, không chứa BPA, dùng được trong lò vi sóng. Bát có hút chân không dưới đế, tránh việc các bé hất đổ bát khỏi bàn.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xinh như đồ hàng, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 9.

Bộ khay trữ đồ ăn 1 set gồm 2 màu: Cam và nâu để dễ dàng phân loại, ví dụ màu nâu trữ thịt, màu vàng trữ rau. Chất liệu silicon cao cấp, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, không chứa BPA, dùng được trong lò vi sóng và máy rửa bát. Đồng thời, các mẹ cũng có thể dễ dàng lấy thực phẩm ra khỏi khay sau khi trữ đông.

Sắm bộ dụng cụ ăn dặm cho con, mẹ trẻ khiến chị em "lóa mắt" vì món nào cũng xịn - mịn, nhưng giá thì hơi "đau ví" - Ảnh 14.

Set 2 yếm ăn cho 2 bé có giá 800 nghìn đông/2 chiếc.

 

Chia sẻ
Đọc thêm