Salad mỳ Ý - ngon miệng mà không lo tăng cân

Ananas, ảnh: IF,
Chia sẻ

Mùa hè đến, một đĩa salad vừa ngon miệng mà lại mát mẻ sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đủ chất mà không cần phải chế biến quá lâu trong bếp.

 
 

Nguyên liệu:

200gr phô mai Mozzarella tươi
320gr mì nơ (hoặc loại tùy thích)
250gr cà chua bi
40gr oliu đen (hoặc oliu xanh)
200gr cá ngừ ngâm dầu
20 lá húng quế tươi
Dầu oliu, muối, hạt tiêu
 
Cách làm:
 
Cho mì vào một nồi nước sôi với chút muối.
 
Cà chua rửa sạch cắt làm 4 hoặc làm 8 tùy theo kích thước, oliu cắt thành từng lát tròn mỏng.
 
Phô mai Morazella bỏ ra khỏi túi, để ráo nước, thái miếng vừa ăn. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, chắt hết nước, dằm nhuyễn.
 

Cà chua đổ vào tô, thêm lá húng quế cắt nhỏ vào, trộn đều.

 

Luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì đến khi chín thì bạn đổ ra rổ và xả nước lạnh ngay lập tức để mì vẫn giữ được độ dai. Để ráo khoảng 10 phút.

 

Cho mì vào tô trộn cà chua lúc trước, thêm oliu vào trộn đều.

 

Thêm phô mai Morazella và cá ngừ; nêm nếm với muối, tiêu cho vừa miệng.

 
Cuối cùng bạn rưới dầu oliu lên và trộn đều. Lưu ý bạn cần chuẩn bị món ăn trước ít nhất 30 phút để các thành phần có thể ngấm đều gia vị. Nếu chưa ăn ngay trong vòng 30 phút thì bạn nên trộn cà chua sau cùng bởi trộn cà chua trước quá lâu thì vị chua của cà chua tiết ra có thể làm thay đổi mùi vị của món ăn.
 
Mùa hè đến, một đĩa salad vừa ngon miệng mà lại mát mẻ sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đủ chất mà không cần phải chế biến quá lâu trong bếp. Món salad mì nơ đẹp rực rỡ như mùa hè ngoài kia sẽ là một gợi ý phù hợp cho bạn đấy! Với món này bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước và để vào tủ lạnh dùng dần trong vài ngày, rất tiện cho những người độc thân để có bữa tối 1 món thật tiện mà vẫn ngon miệng.
 
 
Chúc các bạn thành công và có món salad thật tuyệt cho mùa hè này nhé!
 
Chia sẻ