Salad miến hải sản

,
Chia sẻ

Tháng Năm, lúc mưa lúc nắng bất chợt, món ăn cũng nên nhẹ nhàng, đơn giản mà vẫn bổ dưỡng. Nhanh tay làm miến trộn, chua chua, ngọt ngọt, vị mát như cơn mưa rào mùa hạ

Nguyên liệu:

- 80 gr miến trắng
- 100 gr tôm bóc vỏ
- 100 gr mực
- 2 gr ca rốt nạo thành sợi chỉ
- 20 gr cà chua bi
- 100 gr hành tây
- 40 gr lạc đã rang chín, bỏ vỏ
- 4 gr đầu hành cắt khúc khoảng 3cm
- Nước sa lát: nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt


Cách làm:

- Tôm bóc vỏ
- Mực thái miếng vừa ăn
- Miến ngâm nước, cắt ngắn bớt
- Đun nước sôi
- Trần chín tới miến, tôm, mực.
- Hành tây thái lát, cà chua cắt cuống bổ đôi, cho tất cả nguyên liệu trên vào âu bóp và trộn đều để ngấm gia vị trong vòng 5 phút.

* Yêu cầu thành phẩm:
- Sa lát có màu hồng tươi.
- Vị chua ngọt dịu, hơi cay
- Miến vừa chín tới, không nát.

Bạn có thể tự tay làm miến trộn ở nhà hoặc cùng gia đình thưởng thức món ăn hấp dẫn này tại nhà hàng Chiêm - Vincom, Bà Triệu

Chia sẻ