Salad bắp cải mà làm theo cách này vừa giòn ngọt lại thơm mát

Hường Nguyễn, Theo Helino

Chỉ cần thêm 1 nguyên liệu này món salad bắp cải không chỉ ngon mà còn rất thơm nữa.

Nguyên liệu:

100g bắp cải

100g dứa

60ml xốt mayonnaise

15ml mật ong

15ml nước cốt chanh

2g muối

Một ít hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bắp cải thái sợi, rửa sạch sau đó ngâm trong nước đá khoảng 20 phút cho bắp cải giòn. Sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Dứa thái nhỏ cho vào bát.

Bước 3

Thêm xốt mayonnaise vào bát dứa sau đó thêm mật ong, nước chanh, muối, hạt tiêu. Trộn đều hỗn hợp xốt.

Bước 4

Cho bắp cải ra đĩa, thêm xốt dứa lên trên là xong. Khi ăn thì trộn đều salad.

Tết sắp tới gần rồi, bạn hãy chuẩn bị ngay một danh sách các món salad ngon miệng chống ngán cho ngày Tết nhé. Một món salad chỉ với hai nguyên liệu chính là bắp cải và dứa chín nhưng lại đem đến vị ngon khác biệt. Từng miếng bắp cải giòn giòn ăn kèm với xốt dứa vừa thơm lại chua ngọt hấp dẫn vô cùng.

Salad bắp cải mà làm theo cách này vừa giòn ngọt lại thơm mát - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm