Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 95000 đồng
Khẩu phần 2 người

Có hũ ruốc cá hồi trong nhà thì việc ăn uống sẽ "nhẹ gánh" hơn nhiều đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Cá hồi300gr
  • 2. Sữa tươi không đường200-300ml
  • 3. Các loại rau củ gia vị1 củ gừng, 2 nhánh sả, 2 quả chanh
  • 4. Gia vịMắm, muối, dầu ăn

Nhiều người nghĩ "ruốc là món ăn có cũng được, không có cũng chẳng sao" nhưng thực ra đây là món ăn giúp chị em "nhẹ gánh" hơn rất nhiều đó nha. Hôm nào bận quá thì có thể ăn cơm cùng ruốc, mà kể cả kết hợp cùng cháo hay bánh mình cũng được luôn.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm ruốc cá hồi vừa ngon vừa bổ mà chẳng hề phức tạp.

Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm! - Ảnh 1.

Ruốc cá hồi nè

Cách làm ruốc cá hồi

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, chị em hãy rửa sạch cá hồi với nước rồi dùng khăn giấy thấm hết phần nước trên cá. Vắt lấy nước cốt của 2 quả chanh, cho vào bát rồi nhúng cá hồi vào, ngâm khoảng 1 phút. Sau đó, bạn tiếp tục ngâm cá hồi với 200-300ml sữa tươi không đường để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh.

Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm! - Ảnh 3.

Sữa tươi không đường và chanh không chỉ giúp khử mùi tanh mà còn khiến cá hồi thơm hơn nữa đấy. Bạn ngâm cá hồi với sữa khoảng 5-7 phút nha

Ngâm xong, rửa lại cá hồi với nước 1 lần nữa rồi lau khô, để ráo.

Bạn rửa sạch sả rồi đập dập. Nạo vỏ gừng, rửa sạch và thái lát. 

2

Hấp cá hồi

Bạn cho cá hồi vào xửng hấp. Rải phần sả và gừng lên trên và hấp cá trên lửa vừa trong khoảng 15 phút. Sau đó, đợi cá nguội bớt rồi cho vào máy xay và xay ở chế độ vừa để thịt cá tơi ra.

Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm! - Ảnh 5.

Cá hồi sau khi xay

3

Rang ruốc cá hồi

Bạn cho cá hồi đã xay vào chảo và đảo đều ruốc trên ngọn lửa nhỏ. Khi thấy thịt cá bắt đầu tơi xốp và khô lại, bạn thêm 1-2 thìa cà phê mắm và 1 thìa cà phê muối vào, tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 2-3 phút nữa.

Ruốc cá hồi làm cũng đơn giản mà vừa ngon vừa bổ, chị em chẳng tội gì không làm! - Ảnh 7.

Cá hồi tơi ra thế này là được nè

Lưu ý: Chị em không nên để lửa/nhiệt lớn khi rang ruốc cá hồi vì thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi gặp nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi đó. Rang xong, bạn đợi ruốc nguội hoàn toàn rồi cho vào hũ có nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc ở nơi thoáng mát là được. Nhớ là phải để ruốc nguội hoàn toàn mới cho vào hũ nha, ruốc còn nóng mà cho vào hũ kín sẽ tạo ra hơi nước, khiến ruốc không giữ được độ tơi và kém ngon đấy.

Ruốc cá hồi ngăn ngừa được rất nhiều bệnh ở người lớn tuổi. Omega-3 và selen trong cá hồi giúp hạn chế và giảm các nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như: đau tim, loạn nhịp tim, tăng huyết áp và cholesterol xấu cao trong máu, giúp giảm lượng cholesterol trong máu, củng cố cơ tim.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm ruốc cá hồi này nhé!

Chia sẻ