Rưng rưng cách mọi người bên đường ủng hộ tinh thần cho những người miền Tây chạy xe máy về quê tránh dịch

Người dân miền Tây nhiệt tình đón những người xa quê trở về.

Khi thành phố Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách, rất nhiều người dân bắt đầu khăn gói trở về quê để vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Hình ảnh các chiến sĩ công an dẫn đầu đoàn xe khiến ai nấy đều cảm thấy xúc động vô cùng bởi tinh thần yêu thương, đùm bọc của mọi người dành cho nhau.

Mới đây, một đoạn clip được quay lại lúc đoàn xe đi qua một khu dân cư và thật bất ngờ với phản ứng của những người dân ở đây.

Cảm động với sự cổ vũ tinh thần cho những người miền Tây về quê tránh dịch

Cụ thể, những người dân ở hai bên đoạn đường phấn khởi chào đón đoàn người từ phương xa trở về với cách thể hiện vô cùng mừng rỡ như đón những người thân của chính mình. Cách họ "khua chiêng múa trống" khiến cho tinh thần của mọi người được an ủi và chia sẻ hơn, tựa như cái ôm động viên nhau cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Rất nhiều người cảm thấy tự hào và tinh thần đoàn kết dân tộc "cháy rực" khi xem video clip này: "Lúc này mới thấy tình người đối xử với nhau như thế nào, thấy bà con quê hương về mừng quá trời. Cố lên Việt Nam mình sẽ chiến thắng!"

"Tôi cảm phục người miền Tây, dù giàu hay nghèo nhưng luôn sống nghĩa tình. Tuy không phải người miền Tây nhưng tôi tự hào cùng chung ruột thịt là người Việt Nam', một người để lại bình luận dưới video.

(Nguồn clip: @phuongcao1089)

Chia sẻ
Đọc thêm