BÀI GỐC Bị mẹ chồng thản nhiên đòi lại hết tiền vàng ngày cưới

Bị mẹ chồng thản nhiên đòi lại hết tiền vàng ngày cưới

Sau hôm cưới 3 ngày, mẹ chồng lên phòng bảo tôi rằng:"Con đưa mẹ cất giữ cho những vòng vàng và 2 cây vàng mà ba mẹ và anh chị em của con cho. Và số tiền mừng của 2 vợ chồng con được bao nhiêu thế, số tiền này phải trả lại mẹ nhé???".

6 Chia sẻ

Rùng mình khi chồng vô tâm còn bố mẹ chồng "bề trên"

Đọc tâm sự "Em không thể sống mà chỉ để phục vụ cho người khác", tôi thấy rùng mình vì chúng chẳng khác nào như đang nhìn bộ phim quay chậm.

Bài viết này tôi xin phản hồi tới tác giả tâm sự: "Em không thể sống mà chỉ để phục vụ cho người khác". Xin gửi đến Anh một chút ý kiến, nếu anh thực sự muốn duy trì hạnh phúc gia đình nhỏ của mình.

Tôi đã sống trong hoàn cảnh của vợ anh và bây giờ thực sự tôi cảm thấy cuộc đời này đang quá bất công với tôi. Và tôi khẳng định rằng những gì vợ anh đang làm, tất cả chỉ vì tình yêu của cô ấy dành cho anh. Nhưng nếu anh không nhanh chóng thay đổi, thay đổi từ cách suy nghĩ đến hành động thì anh mất vợ là điều chắc chắn.

Không người con nào có thể hiểu được sự khắt khe mà bố mẹ mình dành cho con dâu, đứng về phía anh chỉ thấy mặt tích cực: "Bố mẹ tôi tuy có nghiêm khắc và khó tính nhưng đâu phải là người xấu tính?", " Phận làm con như tôi phải phục dưỡng bố mẹ, phải kính trọng bố mẹ làm gì cũng thông qua ý kiến bố mẹ, không lẽ như vậy có gì không đúng à?". Nói nếu không phải anh bỏ quá cho, nhưng với các cụ, nhất là đã từng sống trong hoàn cảnh khó khăn, bây giờ con cái thành đạt, giàu có, các cụ có cái suy nghĩ của " Bề trên", nhất là các cụ người gốc Bắc hoặc chính Bắc, vùng nông thôn. Cũng không trách các cụ được, vì đó gần như là cách sống, ăn sâu vào tiềm thức của các cụ.

Để thay đổi được vấn đề, chỉ có anh là người quyết định. Gia đình vợ anh đã giao con của người ta cho anh, để anh yêu thương chăm sóc, chứ không phải để chịu đựng và phục tùng những điều kiện, đòi hỏi từ phía gia đình chồng, cho dù đó có là bố mẹ chồng. Người phụ nữ nào cũng sẵn lòng yêu thương và chăm sóc cho  gia đình chồng vô điều kiện, kể cả quên bản thân mình, chỉ cần được yêu thương và trân trọng, trong đó có cả sự bao dung, vì những điều rất bình thường mà với cha mẹ chồng thì đó là "lỗi". Phụ nữ thời nay, hầu như đều đã tự trang bị cho mình kiến thức làm vợ, làm dâu, đủ để bắt đầu một cuộc sống với gia đình mới, nhất là vợ bạn chủ động ngỏ ý mời cha mẹ về sống chung là đã chủ động chấp nhận sự va chạm tất yếu sẽ xảy ra, nhưng có lẽ tất cả đã vượt quá sức chịu đựng của cô ấy. Vì sao? Vì sự vô tâm của chính anh, vì sự khắt khe khó chịu của ba mẹ chồng.

Tôi đọc câu chuyện của anh mà thầm ước, giá như tôi cũng được ở trong hoàn cảnh như chị ấy bây giờ, nghĩa là có một công việc ổn định, thu nhập khá và chưa vướng bận con cái, tôi sẽ bỏ ngay lập tức, vĩnh viễn xa rời hiện tại, xa rời cuộc sống mà hàng ngày tôi phải đối mặt với nó. Khi tôi hiểu rõ được chồng tôi và gia đình chồng tôi là như thế đó, không thể thay đổi được thì tôi đã là người mất việc, không thu nhập vì chăm sóc con nhỏ và mang một cái thai trong người, mất việc vì suy nhược cơ thể nên bị dọa xảy thai.

Tôi đã khóc cạn nước mặt khi cứ hỏi tại sao đứa con thứ hai lại đến với tôi trên cõi đời này khi tôi đang phải sống những tháng ngày giằng xé, đi hay ở? Bây giờ lại mang thêm một sinh linh trong người, làm sao tôi xoay sở, gia đình ai cũng phải lo cho cuộc sống của mình, cũng đầy khó khăn, không thể để gánh nặng dồn lên vai cha mẹ già được.

Anh ạ, với suy nghĩ của cha mẹ anh và anh như thế, thì theo thời gian sẽ tiến triển ngày càng nặng hơn thôi. Và nếu tiếp tục sống, vợ anh sẽ là người thiệt thòi nhất. Cả cuộc đời của cô ấy sẽ chẳng còn gì tốt đẹp nữa cả, nếu có chỉ là niềm vui với con cái mà thôi.

Đôi dòng với anh như vậy, hãy bảo vệ người phụ nữ của cuộc đời mình, bằng tất cả những gì anh có thể. Việc hiếu thuận với cha mẹ có nhiều cách thể hiện anh ạ. Mong anh có quyết định sáng suốt để bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình.

Chào anh!

Chia sẻ
Đọc thêm