Rùng mình căn bệnh kỳ lạ khiến người ta tự làm mù mắt, cắt cụt chân tay để thành người khuyết tật

Chứng bệnh kỳ lạ trên thế giới khiến nhiều người mắc phải khao khát trở thành người khuyết tật. Thậm chí, tự họ biến niềm mong mỏi đó trở thành hiện thực.

Chứng bệnh rối loạn nhận dạng toàn vẹn cơ thể (BIID) là một trong những căn bệnh kỳ lạ nhất thế giới. Theo các nhà khoa học, những người mắc bệnh này là những người hoàn toàn không có vấn đề về thần kinh, nhưng lại cảm thấy một hay một vài bộ phận - ví dụ như phần chân từ bắp chân đến bàn chân phải - không nên ở trên cơ thể mình.

Họ luôn khao khát “được” tàn phế, cảm thấy lạ lẫm và ghê tởm với chính một phần cơ thể của mình, và họ thậm chí có thể khoanh đúng ranh giới của phần cơ thể muốn “xẻo” đi. Mới đây, tại Việt Nam, vừa mới ghi nhận trường hợp anh P.D.K (SN 1989, kỹ thuật viên Đông y của Bệnh viện Đa khoa quận Cái Răng, Cần Thơ) đã tự cắt cụt chân của mình sau đó giấu vào tủ lạnh do mắc phải căn bệnh này.

Ngoài Việt Nam thì trên thế giới cũng đã có một số trường hợp mắc căn bệnh hiếm có này. Đa phần họ đều muốn biến mình trở thành người tàn tật, cố gắng khiến bản thân bị tổn thương, khiếm khuyết ở bộ phận nào đấy.

Người phụ nữ biến mình thành kẻ bị mù

Jewel, 30 tuổi, đến từ Bắc Carolina, Hoa Kỳ, không may bị mắc chứng bệnh BIID. Cô cho biết, suy nghĩ muốn mình trở thành người mù đã được hình thành từ khi cô còn nhỏ.

Cô nói: "Khi tôi còn trẻ, mẹ tôi phát hiện tôi đang đi bộ trong phòng vào ban đêm, lúc đó tôi khoảng 3-4 tuổi. Vào thời điểm tôi lên 6, tôi đã suy nghĩ rằng việc trở thành người mù sẽ khiến tôi cảm thấy thoải mái hơn".

Người phụ nữ đã dành nhiều thời gian nhìn chằm chằm vào ánh mặt trời sau khi mẹ cô nói rằng nếu cô nhìn lâu vào mặt trời nó sẽ khiến cô bị hỏng mắt. Ở tuổi thiếu niên, cô bắt đầu đeo kính râm đen dày và thông thạo chữ nổi ở tuổi 20.

đeo
Cô Jewel đã tự biến mình thành người mù ngay từ nhỏ.

Jewel nói: "Tôi giả vờ bị mù và quyết tâm biến điều này thành hiện thực", không lâu sau đó vào năm 2006, cô đã dùng hóa chất để hủy hoại vĩnh viễn đôi mắt của mình trong sự bất lực của gia đình và bệnh viện.

Jewel bây giờ đã ý thức được căn bệnh của mình và cô đã chia sẻ câu chuyện trên để giúp nâng cao nhận thức của mọi người về chứng bệnh BIID. Và cô hy vọng những người mắc chứng bệnh này cần được hỗ trợ điều trị chuyên nghiệp. 

Jewel hiện đang giúp đỡ những người bị mù như mình hòa nhập cuộc sống, cô không hề cảm thấy hối tiếc khi mình bị mù. Cô nghĩ rằng chính điều này khiến cô sống có ích hơn cho cộng đồng. 

giúp đỡ
Hiện nay cô đang giúp đỡ những người bị mù và những người mắc căn bệnh hiếm gặp như cô.

Cắt cụt chân để có thể chạy nhanh hơn

Danielle Bradshaw, 17 tuổi, đến từ nước Anh là một vận động viên tuổi teen với bộ môn ưa thích là chạy nhanh. Ít ai biết rằng cô gái này đã mắc chứng bệnh BIID. Ngay từ khi còn nhỏ, cô gái trẻ đã nghĩ rằng chân phải của cô hoàn toàn vô dụng, không giúp ích được gì cho cô cả.

Vì vậy, cô bé có ước muốn sẽ cắt cụt chân phải để thay thế chân giả sẽ giúp cô bé chạy nhanh hơn. Vào năm 2014, Danielle Bradshaw đã cầu xin bố mẹ mình hãy cắt chân phải của cô để thỏa ước nguyện và trở thành một vận động viên thực thụ.

Không còn cách nào khác, cuối cùng Danielle Bradshaw cũng thực hiện được ước mơ của mình mặc dù cô bé trở thành người khuyết tật với chân phải là giả.

cô gái
Cô gái nhỏ cắt cụt chân phải để được chạy nhanh hơn.

Người phụ nữ thích ngồi xe lăn

Bà Chloe Jennings-White, 61 tuổi, đến từ nước Anh đã mong muốn mình trở thành một người khuyết tật, được ngồi trên xe lăn. Thậm chí vào năm 2010, bà đã tìm một bác sĩ nước ngoài để giúp bà trở thành người khuyết tật nhưng không thành.

Bà luôn tìm mọi cách để có thể cắt bỏ chân hoặc tay của mình. Ngay từ nhỏ, bà đã có suy nghĩ khát khao muốn trở thành khuyết tật. Năm 9 tuổi, Chloe cố đạp xe để hủy hoại đôi chân. Khi trưởng thành, Chloe lại yêu thích môn trượt tuyết vì nó có thể khiến bà bị gãy chân hoặc tay.

Hiện tại, bà đang được các bác sĩ hỗ trợ chữa trị căn bệnh BIID. Song song với việc điều trị, phần lớn thời gian bà gắn bó với chiếc xe lăn, rất hiếm khi người ta thấy bà đi bằng hai chân của mình. Điều này khiến bà cảm thấy dễ chịu hơn và tránh làm tổn thương mình hơn nữa.

tự hủy hoại
Bà Chloe Jennings-White rất thích ngồi xe lăn.

Nguồn: Daily Mail, Ranker

Chia sẻ
Đọc thêm