Rúng động: Thiếu niên 14 tuổi đâm bố đẻ bằng nhát dao chí mạng, kế hoạch giết người được "nuôi dưỡng" trong nhiều tháng với lý do quá đau lòng

Khi con người ta trở nên mất hết lý trí và tình người, chuyện khủng khiếp cỡ nào cũng có thể xảy ra...

Đó là câu nói hoàn toàn đúng trong vụ án nghiêm trọng xảy ra ở Singapore hồi tháng 12 năm 2020. Sau hơn 1 năm điều tra tìm hiểu, ngày 24/1 mới đây, tòa án tối cao Singapore đã tuyên cậu thiếu niên 14 tuổi lĩnh án 5 năm tù giam vì đâm chết bố đẻ 49 tuổi. 

Cậu bé mắc chứng nghiện game bị kết án vì tội giết người cực kỳ nghiêm trọng. Điều đáng nói là kế hoạch giết người đã được "nung nấu" trong thời gian dài vì cậu ta bị bố cấm chơi game.

Và sự việc xảy ra vào buổi sáng tháng 12 năm 2020 như một "giọt nước tràn ly" lấy mạng người cha và đẩy người con vào vòng lao lý.

Rúng động: Thiếu niên 14 tuổi đâm chết bố đẻ bằng nhát dao chí mạng, kế hoạch giết người được "nuôi dưỡng" trong nhiều tháng với lý do quá đau lòng - Ảnh 1.

Khu chung cư Loyang nơi xảy ra vụ án mạng.

Sáng hôm đó, cậu thiếu niên cảm thấy rất bực tức vì bị bố đổ tội oan về chuyện vứt bỏ cái muỗng đong bột giặt. Trong cơn tức giận cộng thêm những phẫn uất dồn nén trước đó, cậu ta đã vớ lấy con dao gọt hoa quả và đâm vào cổ người cha 49 tuổi tại nhà của họ ở chung cư Loyang.

Vào thứ Hai (ngày 24 tháng 1), bị cáo, với dáng người cao lớn, đeo kính cận, chuẩn bị bước sang tuổi 16 vào tháng tới, đã được giảm nhẹ án.

Cậu ta bị kết án giam giữ 5 năm. Đây là trường hợp đầu tiên ở Singapore bị kết án theo một điều khoản trong Đạo luật Trẻ em và Thanh thiếu niên. Nó cho phép tòa án áp dụng biện pháp giam giữ vì tội giết người, tội giết người cực kỳ nghiêm trọng, cố ý giết người hoặc gây ra tổn thương nặng nề.

Các công tố viên đã yêu cầu giam giữ từ 5 đến 7 năm, trong khi bên bào chữa yêu cầu từ 3 đến 5 năm. Cậu thiếu niên, người đã được cải tạo, giáo dục tại Nhà nam sinh Singapore kể từ khi bị bắt, có khả năng sẽ tiếp tục bị giam giữ ở đó trong năm nay để học kiến thức theo cấp độ O (hệ thống giáo dục Singapore, bằng cấp ở trung học thường được chia theo 2 cấp độ: Cấp thông thường, gọi là O-Level và cao cấp, gọi là A-Level).

Rúng động: Thiếu niên 14 tuổi đâm chết bố đẻ bằng nhát dao chí mạng, kế hoạch giết người được "nuôi dưỡng" trong nhiều tháng với lý do quá đau lòng - Ảnh 2.

Ngày 24/1 mới đây, tòa án tối cao Singapore đã tuyên cậu thiếu niên 14 tuổi lĩnh án 5 năm tù giam vì đâm chết bố đẻ 49 tuổi.

"Nếu cậu ta tiếp tục thi trình độ A hoặc N, cậu ta sẽ được chuyển đến nhà tù, nơi cung cấp hỗ trợ học tập cần thiết", Phó Công tố viên Lim Shin Hui nói với tòa án.

Khi tuyên án, thẩm phán Aedit Abdullah cho biết 3 năm là khoảng thời gian quá ngắn để có thể phục hồi chức năng đầy đủ, mặc dù ông chấp nhận kết quả giám định tâm thần rằng cậu thiếu niên này không có khả năng lặp lại hành vi bạo lực như vậy.

Mặt khác, 7 năm là quá dài, ông nói, vì vẫn chưa chắc chắn liệu cậu thiếu niên có thể được thả sớm hay không.

Thẩm phán cũng đề nghị nhà chức trách xem xét một số hình thức đánh giá trước khi tuyên án đối với những trường hợp giam giữ như vậy, liên quan đến bác sĩ tâm thần, nhà tâm lý học phát triển, cán bộ quản thúc và các chuyên gia khác.

Nguồn: ST

Rúng động: Thiếu niên 14 tuổi đâm bố đẻ bằng nhát dao chí mạng, kế hoạch giết người được "nuôi dưỡng" trong nhiều tháng với lý do quá đau lòng - Ảnh 3.

 

Chia sẻ
Đọc thêm