Rúng động: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ bị nam y tá cưỡng hiếp ngay trên giường bệnh, kết cục thê thảm sau đó khiến dư luận căm thù

Người phụ nữ 43 tuổi điều trị Covid-19 trong bệnh viện công đã bị một nam y tá cưỡng hiếp và tử vong sau đó.

Tờ Times Now News đưa tin ngày 14/5 cho biết sự việc gây sốc xảy ra từ đầu tháng 4 vừa qua nhưng hơn 1 tháng sau khi nghi phạm bị bắt, cảnh sát mới công bố toàn bộ chi tiết vụ án. Dư luận không khỏi bàng hoàng về hành động tàn nhẫn của nam bác sĩ và thương xót cho hoàn cảnh của nạn nhân.

Theo truyền thông Ấn Độ, nạn nhân là người phụ nữ 43 tuổi (giấu tên) được xác định dương tính với nCoV và được nhập viện điều trị. Tuy nhiên, khi đang chống chọi với loại virus chết người thì cô bị một nam y tá trong một bệnh viện công ở thành phố Bhopal, bang Madhya Pradesh, cưỡng bức. Cô từng sống sót trong thảm kịch khí gas Bhopal năm 1984 nhưng đến lần này bi kịch khủng khiếp đã ập đến.

Rúng động: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị nam y tá cưỡng hiếp ngay trên giường bệnh, kết cục thê thảm sau đó khiến dư luận căm thù - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngày 6/4, người phụ nữ đã kể lại chuyện mình bị cưỡng hiếp trên giường bệnh với một bác sĩ và chỉ rõ danh tính nam y tá đã giở trò đồi bại với mình. Lời kể của cô đã được bác sĩ ghi âm lại và gửi cho cảnh sát, ngay sau đó nghi phạm Santosh Ahirwar (40 tuổi) bị bắt, tờ India Today đưa tin. Hiện tại, y đang bị giam giữ ở nhà tù Bhopal, chờ đợi xét xử.

Tuy nhiên ngay sau đó tình trạng của nạn nhân trở nên tồi tệ hơn và cô được chuyển sang hỗ trợ bằng máy thở rồi tử vong vào tối ngày 7/4.

Cảnh sát tại Bhopal, ông Irshad Wali, cho biết nạn nhân trước đó đã kịp nộp đơn tố cáo cho họ, đề nghị được giữ kín danh tính và vụ việc không được tiết lộ cho bất kỳ ai.

"Đó là lý do vì sao thông tin đến giờ này mới được công bố. Ngoại trừ đội điều tra, không ai biết cả", ông cho biết. Cũng theo nguồn tin từ cảnh sát, nghi phạm từng có tiền án tấn công tình dục một nữ y tá 24 tuổi, và từng sử dụng rượu khi đang làm việc.

Rúng động: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị nam y tá cưỡng hiếp ngay trên giường bệnh, kết cục thê thảm sau đó khiến dư luận căm thù - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, theo nguồn tin khác, sở dĩ phải mất 1 tháng vụ việc mới được đưa ra ánh sáng là vì đại diện một Hiệp hội (chuyên đấu tranh cho quyền lợi của các nạn nhân thảm kịch khí Bhopal) viết thư cho chủ tịch Ủy ban phục hồi Y tế cho các nạn nhân thảm kịch khí Bhopal năm xưa để chỉ trích và lên án công tác chữa trị tại khu điều trị Covid-19 của Bệnh viện Bhopal Memorial (BMHRC).

"BMHRC đã làm mọi thứ để che giấu tội ác này, đó là lý do vì sao gia đình nạn nhân thậm chí còn không biết về vụ việc", trích lá thư của hiệp hội.

Trong bức thư, tổ chức này cũng cáo buộc rằng thân nhân của nạn nhân 43 tuổi không được thông báo về vụ tấn công tình dục ngay cả sau khi cô ấy qua đời hơn 1 tháng. Bức thư cũng đề cập đến việc một phụ nữ 24 tuổi nhập viện điều trị Covid-19 cũng bị một nam y tá lạm dụng tình dục trong khi anh ta đang làm nhiệm vụ.

Rúng động: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị nam y tá cưỡng hiếp ngay trên giường bệnh, kết cục thê thảm sau đó khiến dư luận căm thù - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Họ cũng kêu gọi điều tra cái chết của nạn nhân, lắp đặt camera quan sát ở tất cả phòng điều trị bệnh nhân Covid-19 và đảm bảo tội phạm tình dục không làm việc trong bệnh viện.

Hiệp hội này cho biết sự việc là "thất bại lớn" và quản lý hành chính cùng quản lý an ninh bệnh viện phải chịu trách nhiệm. Họ cũng lưu ý những người sống sót sau thảm kịch khí đốt Bhopal có nguy cơ chết vì Covid-19 cao hơn gấp 7 lần so với người bình thường.

Lãnh đạo bệnh viện cho biết họ đã hợp tác điều tra với cảnh sát và đã thông báo vụ việc ngay khi nhận được tin.

“Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát đã khởi tố vụ án cưỡng hiếp và bắt giữ nghi phạm trong vòng vài giờ và đưa ra tòa vào ngày hôm sau, anh ta đã bị tống vào tù. Bị cáo vẫn đang ở trong tù và cảnh sát sẽ sử dụng tất cả các bằng chứng trong vụ án để trình bày kiên quyết trước tòa giúp gia đình nạn nhân nhận được sự công bằng nhất có thể", đại diện bệnh viện nói.

Cảnh sát Bhopal không có nỗ lực nào nhằm trấn áp hoặc che đậy vụ việc. Những trường hợp tấn công tình dục nạn nhân Covid-19 tương tự như vậy cũng đã được báo cáo từ các bang khác. Một nhân viên làm việc tại một bệnh viện do chính phủ điều hành ở thành phố Rajkot của bang Gujarat đã bị bắt vào tháng 4 vì cáo buộc cưỡng hiếp một bệnh nhân 55 tuổi.

Nguồn: Timesnownews, News18

Rúng động: Bệnh nhân nhiễm Covid-19 bị nam y tá cưỡng hiếp ngay trên giường bệnh, kết cục thê thảm sau đó khiến dư luận căm thù - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm