Rúng động: Bé gái bị cha mẹ đẻ khoét mắt "làm lễ" cầu tài lộc, cảnh sát điều tra phát hiện chuyện man rợ

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận ở Indonesia vì mức độ nghiêm trọng của nó và không ai có thể ngờ thủ phạm lại chính là cha mẹ ruột và những người họ hàng của bé gái.

Tờ tin tức Kompas của Indonesia đưa tin, mới đây, một sự việc vô cùng nghiêm trọng đã xảy ra ở khu vực Gowa, tỉnh Nam Sulawesi, khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Nếu như không có sự phát hiện kịp thời của các nhà chức trách, không ai có thể tưởng tượng số phận cô bé 6 tuổi tội nghiệp ấy sẽ ra sao. Điều khiến người ta căm giận hơn cả là thủ phạm lại chính là cha mẹ và những người thân trong gia đình cô bé. Tất cả vì niềm tin mù quáng, mê tín dị đoan.

Cụ thể, vào ngày 1/9 vừa qua, một số sĩ quan cảnh sát được vài người họ hàng của cô bé AP (tên viết tắt) dẫn đến nhà để điều tra về cái chết của em trai 22 tháng tuổi của cô bé. Bởi trước đó, có thông tin cho rằng cậu bé bị cho uống 2 lít nước muối. Hành vi tàn ác ấy được cho là một phần của nghi lễ kỳ quái.

Rúng động: Bé gái 6 tuổi bị chính cha mẹ đẻ khoét mắt để "làm lễ" cầu tài lộc, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật man rợ - Ảnh 1.

Cô bé AP bị chính cha mẹ và ông nội cùng chú đè ra móc mắt để thực hiện nghi lễ hiến tế mê tín dị đoan.

Khi các nhà chức trách đến nhà để tìm hiểu vụ việc, họ vô tình nghe thấy tiếng trẻ con la hét sợ hãi rồi đập vào mắt họ là cảnh tượng khủng khiếp không thể tin nổi. Cha mẹ, ông nội và người chú của AP đã cố gắng đục khoét con mắt bên phải cô bé như một phần của nghi lễ hiến tế mang tên Pesugihan mà họ tin rằng nghi lễ này sẽ giúp họ... trở nên giàu có.

Một đoạn clip gây sốc cho thấy mẹ của AP đã đẩy ngón tay cái vào sâu trong hốc mắt của cô bé khi bố, ông và chú của em ghì chặt tay chân để giữ cho đứa trẻ không cử động.

Rúng động: Bé gái 6 tuổi bị chính cha mẹ đẻ khoét mắt để "làm lễ" cầu tài lộc, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật man rợ - Ảnh 2.

Đứa trẻ đã được đưa vào viện cấp cứu.

Bayu, một người chú khác của AP, người đã tố giác hành vi tàn ác với cảnh sát, nói với các phóng viên địa phương rằng: “Gia đình bé AP đã thực hiện trò chơi ma thuật này trong một thời gian dài. Mí mắt của AP thậm chí đã bị mẹ cô bé cắt đi".

Ông nội và chú của AP hiện đang bị cảnh sát giam giữ để chờ buộc tội. Trong khi đó, cha mẹ em phải trải qua quá trình kiểm tra sức khỏe tâm thần vì 2 người này tự tuyên bố mình đã bị những "linh hồn xấu xa" chiếm giữ.

Boby Rachman, người đứng đầu Đơn vị Điều tra Hình sự Cảnh sát Gowa, cho biết: "Từ kết quả điều tra, chúng tôi xác nhận đúng là cha mẹ của các nạn nhân đã thực hành ma thuật hoặc một loại nghi lễ Pesugihan nào đó và điều này đã ảnh hưởng đến tâm trí dẫn đến hành vi bạo hành con cái của họ".

Rúng động: Bé gái 6 tuổi bị chính cha mẹ đẻ khoét mắt để "làm lễ" cầu tài lộc, cảnh sát vào cuộc điều tra phát hiện sự thật man rợ - Ảnh 3.

Không rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của cô bé ra sao.

Cả 4 người (bao gồm cha mẹ, ông nội và chú của cô bé AP) đều phải đối mặt với ít nhất 10 năm tù vì tội lạm dụng trẻ em. Bản án sẽ nặng hơn nếu họ bị kết tội gây ra cái chết của cậu bé 22 tháng tuổi.

Cảnh sát cũng đã bắt giữ một bác sĩ phù thủy, người được cho là đã xúi giục gia đình hy sinh con cái của họ cho nghi lễ hiến tế.

Nguồn: Coconut

Chia sẻ
Đọc thêm