Rủ bạn về nhà nhậu tới khuya, chồng còn tuyên bố "đàn bà chiều lắm sinh hư", nhưng chưa đầy 3 phút sau mặt anh đã biến sắc trước những gì xảy ra

"Bạn lão chắc cũng ngại vợ bạn nên gàn rằng thôi không cần nhưng chồng em gặt bay, bảo đàn bà chiều lắm sinh hư...", người vợ kể.

Chồng ham bia rượu chính là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với mỗi phụ nữ khi bước chân vào cuộc sống hôn nhân. Thực tế, không ít mái ấm đã đổ vỡ cũng chỉ vì đàn ông không tự chủ được trước bàn nhậu.

Cùng cảnh ngộ lấy phải chồng quá đam mê rượu chè, người vợ trong câu chuyện dưới đây đã vào mạng chia sẻ câu chuyện hôn nhân đầy mệt mỏi của mình. Chuyện cô kể như sau: "Một tháng 30 ngày thì có tới 24, 25 ngày chồng em đi làm về trong tình trạng mặt mũi đỏ tưng bừng. Hôm say quá thì nôn ọe từ cửa vào tới nhà vệ sinh hại vợ dọn tới đêm chưa được ngủ. Vì chuyện này mà vợ chồng cãi lộn không biết bao nhiêu lần nhưng chồng em vẫn không chịu thay đổi. Cứ hễ nói thì anh lại viện lý do tính chất công việc phải giao lưu, rồi thì không nhậu không ra tiền.

Rủ bạn về nhà nhậu tới khuya, chồng còn tuyên bố "đàn bà chiều lắm sinh hư", nhưng chưa đầy 3 phút sau mặt anh đã biến sắc trước những gì xảy ra - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Mà nói tới tiền thì thực tế em cũng không thấy chồng mang được về bao nhiêu. Một tháng anh ấy đưa cho em được đúng 7 triệu nhưng chẳng mấy tháng là không lấy lại ít thì cũng 2/3, nhiều thì một nửa để đi chè chén. Lúc say thì lè nhè, tỉnh thì ngồi chơi game, đọc báo hoặc không thì đầu ngõ trà đá chém gió tới bữa mới về ăn. Chẳng bao giờ chồng em biết động chân động tay giúp đỡ vợ. Nhiều lúc em oải chỉ muốn ly hôn ngay cho rồi nhưng nghĩ tới con đành phải cố.

Cách đây hơn tuần, đang ngồi làm em bị tụt huyết áp xây xẩm mặt mày lại, đi không vững nên gọi chồng qua công ty đón về. Thế mà nghe vợ báo ốm, anh không thèm hỏi xem vợ thế nào cũng không qua đón chỉ dửng dưng bảo vợ không tự đi xe được thì bắt taxi về, anh ấy còn bận.

Thái độ của chồng buổi trưa hôm đó đã làm em hụt hẫng lắm rồi nhưng tính anh ấy từ trước đều vô tâm, thờ ơ với vợ, em cũng dần quen. Tuy nhiên chiều ấy đi làm về, chồng em còn gọi thêm 4 người bạn tới nhà mua đủ gà vịt, bia rượu để nhậu với nhau. Em mệt quá gọi chồng vào phòng nói riêng rằng đang đau đầu muốn được yên tĩnh nghỉ ngơi nên một là anh giải tán đội nhậu, hai là đưa nhau đi chỗ khác. Vậy mà chồng em bơ đi vẫn thản nhiên bày mâm hò dô nâng cốc cả buổi tối. Họ ngồi tới 10h đêm, ăn hết đồ nhậu chồng em còn ngồi ngoài nói vọng vào sai em đi rán ít nem trong tủ với rang thêm đĩa lạc để cho anh với bạn uống tiếp.

Mấy gã bạn lão chắc cũng ngại vợ bạn nên gàn rằng thôi không cần nhưng chồng em xua đi: 'Ôi giời, lấy vợ về là để sai làm mấy việc này chứ còn làm việc gì nữa. Đàn bà chiều lắm sinh hư'.

Vừa sai vợ, chồng em vừa cười nói với bạn như thế làm em muốn nhịn cũng không thể nhịn được hơn. Lập tức em mở cửa phòng đi ra gạt bay bia rượu trên bàn xuống sàn vỡ tan tành: 'Anh nghĩ tôi lấy anh về chỉ để làm những việc như anh sai bảo thì anh nhầm rồi đó. Tôi còn làm được rất nhiều việc khác, chẳng hạn biết lấy nhầm chồng rồi thì bỏ'.

Miệng nói, tay em đập xuống bàn, giọng vẫn sang sảng: 'Lấy một người chồng vô tâm, coi bia rượu hơn vợ thì thà không có còn hơn. Ly hôn đi'.

Rủ bạn về nhà nhậu tới khuya, chồng còn tuyên bố "đàn bà chiều lắm sinh hư", nhưng chưa đầy 3 phút sau mặt anh đã biến sắc trước những gì xảy ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Mấy gã bạn nhậu của lão thấy vợ chồng em lớn tiếng, biết ý cấu véo, nháy mắt nhau đứng lên về hết. Chồng em xấu hổ với bạn nhưng biết vợ nổi khùng rồi cũng không dám làm căng thêm. Miệng mắng vợ điên mà vẫn tự đứng lên dọn dẹp nhà cửa. Em không thèm nói gì, về phòng đóng cửa nằm ôm con. Sáng sớm mai em dọn hành lý bắt xe đưa con về ngoại, ra tới cổng thì lão đuổi theo giữ lại. Lão nhận sai hứa sẽ thay đổi song em đáp: 'Câu này tôi nghe nhiều rồi, khi nào anh thay đổi thật sự thì hãy nói chuyện còn hiện tại mình ly thân'.

Vậy là em lên taxi về ngoại. Từ hôm đó tới giờ không ngày nào chồng không nhắn tin gọi điện giục về mà em nhất quyết không".

Phụ nữ có thể chịu đựng vất vả vì chồng miễn cả hai cùng cố gắng biết yêu thương quan tâm nhau. Chẳng người vợ nào muốn gắn bó với một người chồng ham hơi men, phó thác mọi gánh nặng cuộc sống lại cho bạn đời. Do vậy "màn vùng lên" của người vợ trong câu chuyện trên là rất dễ hiểu.

Chia sẻ
Đọc thêm