BÀI GỐC Mừng cưới sếp 200 nghìn, tôi cứ tưởng mình sắp "ăn hành", không ngờ sau đó sếp lại thông báo một tin chấn động khiến tôi mừng khôn xiết

Mừng cưới sếp 200 nghìn, tôi cứ tưởng mình sắp "ăn hành", không ngờ sau đó sếp lại thông báo một tin chấn động khiến tôi mừng khôn xiết

Tôi cứ nghĩ sau sự cố ấy, mình sẽ khó sống ở công ty. Vậy mà mọi chuyện là hoàn toàn trái ngược.

2 Chia sẻ

Rủ bạn trai ở lại văn phòng, tôi không ngờ lại kéo theo bao rắc rối, đặc biệt lời bịa đặt sau cùng khiến tôi căm phẫn tột độ

Tôi đã thanh minh ngay tại đó, vậy mà ngày hôm sau, cả công ty bắt đầu lời ra tiếng vào.

Tôi vừa ra trường và đi làm được hai năm. Vì thế trong môi trường công sở, tôi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ và chưa có đủ kinh nghiệm để xử lý khi gặp phải những vấn đề khó khăn.

Thú thật trong công việc, tôi chưa đủ khôn khéo nên thường xuyên làm mất lòng đồng nghiệp. Đôi lúc trong cuộc họp, tôi sẵn sàng phản bác lại ý kiến của những người đi trước để đưa ra phương án giải quyết tốt hơn. Tuy nhiên tôi không biết, những người ấy trước mặt thì khen tôi giỏi chuyên môn, sau lưng lại tụm năm tụm ba nói xấu.

Trước đây tôi luôn hãnh diện vì bản thân mình không hề làm gì sai. Vì thế khi thấy ai đó thường xuyên đi làm muộn, tôi cũng thẳng thắn góp ý dù biết điều ấy sẽ làm mất lòng mọi người. Đợt vừa rồi, tôi vừa được sếp đưa lên vị trí trưởng nhóm nên chắc chắn có không ít người ghen ghét. Họ luôn soi mói và để ý tôi, thậm chí còn bịa đặt những việc vô căn cớ.

Xảy ra sự việc lần này, bản thân tôi cũng có một phần trách nhiệm. Hôm ấy tôi đang dở một dự án và buộc phải làm xong trong ngày để hôm sau báo cáo sớm. Vì khối lượng quá nhiều, mình tôi ở lại văn phòng làm việc. Thấy tôi không có thời gian ra ngoài ăn, người yêu tôi có lòng tốt mua đồ ăn mang đến. Sau đó tôi rủ anh ở lại để tôi đỡ sợ, vì lúc ấy tôi nghĩ đồng nghiệp đều đã ra về.

Rủ bạn trai đến cơ quan để tăng ca, tôi không ngờ lát sau đồng nghiệp quay lại và rắc rối bắt đầu từ đây - Ảnh 1.

Mặc dù tôi đã nói chuyện với từng người nhưng vẫn cảm thấy ấm ức. (Ảnh minh họa)

Có một điều tôi không ngờ tới, đó là hơn 10 giờ đêm, một chị đồng nghiệp của tôi đến công ty lấy tài liệu quan trọng và thấy người yêu tôi đang ở đấy. Tất nhiên tôi đã giải thích ngay lúc ấy, nhưng ngày hôm sau, tôi đã phải giải trình với sếp vì dẫn người lạ vào văn phòng.

Chưa hết, mọi người còn thêu dệt những điều rất khó nghe. Rằng đêm ấy, chúng tôi đang quấn lấy nhau thì bị bắt gặp. Mặc dù tôi đã nói chuyện với từng người nhưng vẫn cảm thấy ấm ức vì rõ ràng lúc ấy tôi đang bù đầu với công việc, làm sao có thời gian để quan tâm đến chuyện tình cảm?

Tôi đang rất muốn chất vấn chị đồng nghiệp, vì chính chị ấy là người quay lại văn phòng. Chỉ là hiện tại, tôi cũng không được lòng mọi người. Nếu bây giờ làm to chuyện này, tôi không biết liệu mình có bị cô lập hay không. Đi làm đã áp lực công việc, giờ lại áp lực trong vấn đề cư xử với đồng nghiệp khiến tôi rất mệt mỏi. Mọi người cho tôi một lời khuyên được không ạ?

(thach.thao...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm