Rợn người hình ảnh ông bố ném đứa con gái và cái kết không ai có thể ngờ được

Jia You, Theo Helino
Chia sẻ

Một người cha đã bị truy tố vì tội cố ý giết người sau khi ném đứa con gái 6 tháng tuổi từ mái nhà của căn lều được xây dựng bất hợp pháp.

Người đàn ông 38 tuổi đã đưa đứa bé 6 tháng tuổi lên mái nhà của căn lều xập xệ để phản đối việc hàng chục căn lều khác tại thị trấn ở Kwadwesi, gần Port Elizabeth trên bờ biển phía đông Nam Phi đang xếp hàng chuẩn bị chờ phá huỷ. Sau khi thông tin này được báo cáo, các cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và chuẩn bị miếng lót dưới đất. Bên cạnh đó, họ cũng sắp xếp chuyên gia đàm phán bước lên mái nhà để nói chuyện với người đàn ông kia khi thấy anh đang treo lủng lẳng đứa bé, chỉ cần buông tay thì có thể rớt ngay xuống đất.

Rợn người hình ảnh ông bố ném đứa con gái và cái kết không ai có thể ngờ được - Ảnh 1.

Người đàn ông được cho là bố đứa bé đã đem con lên mái nhà hù dọa sẽ ném xuống đất. (Ảnh: Internet)

Thời điểm lúc đó, nhiều người ở thị trấn có thể nghe thấy tiếng hét của người cha: “Vứt, vứt, vứt". Sau đó, cảnh sát nhanh chóng tiến đến gần hơn để ngăn hành động của người cha nhưng không kịp, anh ta đã ném đứa trẻ xuống đất. May mắn thay, cảnh sát đứng bên dưới đã bắt được và cô bé không bị thương tích gì. Người cha đã bị còng tay ngay sau đó, và chính thức bị buộc tội cố ý giết người.

Rợn người hình ảnh ông bố ném đứa con gái và cái kết không ai có thể ngờ được - Ảnh 2.

Người cha đã ném thẳng đứa bé xuống đất trước khi cảnh sát can ngăn. (Ảnh: Internet)

Sự việc này xảy ra sau khi chính quyền phát hiện có 90 căn lều được xây dựng bất hợp pháp tại thị trấn Joe Slovo ở Kwadwesi và đang nhận lệnh bị phá huỷ. Cảnh sát Nam Phi đã được báo cáo rằng phải bảo đảm sự an toàn tuyệt đối cho việc phá huỷ nơi đây khi có 150 người biểu tình phản đối, bạo loạn nghiêm trọng như ném gạch, phá hoại những con đường bằng những lốp xe lửa hay thậm chí gây áp lực với chính quyền bằng cách đe doạ ném con gái xuống đất như người đàn ông này đã làm.  

Rợn người hình ảnh ông bố ném đứa con gái và cái kết không ai có thể ngờ được - Ảnh 3.

Người đàn ông đã treo lủng lẳng đứa trẻ và gây áp lực với chính quyền. (Ảnh: Internet)

Được biết, anh cũng giống như những người biểu tình phản đối khác, đã leo lên nóc nhà cùng với đứa con và đe doạ sẽ ném chết con bé nếu như những căn lều của họ bị phá hoại. Khi các chuyên gia đàm phán thất bại trong việc thương thảo với anh ta, thì phía cảnh sát đã bố trí kế hoạch để bắt giữ người cha và giải cứu thành công đứa trẻ vừa bị vứt từ mái nhà.

Rợn người hình ảnh ông bố ném đứa con gái và cái kết không ai có thể ngờ được - Ảnh 4.

Người đàn ông bị bắt ngay sau đó và may mắn đứa bé được bắt thành công mà không bị thương tích gì. (Ảnh: Internet)

Phát ngôn viên của cảnh sát trưởng Andre Beetge nói với phương tiện truyền thông rằng: “Vào khoảng 10 giờ 40, một người đàn ông 38 tuổi đã trèo lên mái nhà và giữ một đứa trẻ trong tay. Do mối đe dọa nguy hiểm đến sự an toàn của đứa bé, cảnh sát đã đề ra kế hoạch giải cứu đứa trẻ và bắt giữ người đàn ông kia. Người này đã bị kết án vì tội cố ý giết người và vụ án đang được xử lý bởi Phòng bạo hành Gia đình, bảo vệ Trẻ em và Tội phạm tình dục". Ông cũng cho biết thêm, em bé được gửi cho người mẹ 35 tuổi và trường hợp này đang được giám sát bởi các dịch vụ xã hội địa phương để đảm bảo rằng đứa bé được sống trong an toàn.

Đại diện chính quyền đã ca ngợi hành động của cảnh sát - người đã bắt thành công bé gái, bên cạnh đó họ cũng cho biết: “Thật ngạc nhiên khi một người cha cố gắng hy sinh đứa con của mình để trì hoãn việc phá huỷ những căn lều bất hợp pháp nhưng may mắn cô bé đã được giải cứu. Người cha sẽ phải đối mặt với pháp luật vì hành động của mình".

(Nguồn: Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm