Bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy trở thành nơi sống "chill" hot nhất vào lúc này của người Hà Nội, được bắt ốc, nướng cá, bay dù lượn, cái gì cũng có!

Buổi chiều cuối tuần, khu "resort" tự nhiên dưới chân cầu Vĩnh Tuy (TP Hà Nội) lại đông đúc, những gia đình kéo nhau xuống địa điểm này để nghỉ ngơi, hóng mát.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 1.

Theo dòng chảy của con sông Hồng qua Hà Nội, ta có thể thấy biết bao nhiêu điều thú vị, bao năm bồi đắp dòng sông tạo nên làng đào Nhật Tân, làng quất cảnh Tứ Liên nổi tiếng, bãi giữa kỳ bí cỏ lau mọc um tùm, cây cầu Long Biên qua bao năm tháng lịch sử...

Trở thành một địa điểm vui chơi vào dịp cuối tuần đang được nhiều người biết đến trong thời gian vừa qua, bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy cũng là một "sản phẩm" đặc biệt của dòng sông Hồng. Với bãi đất rộng lớn, nhiều gia đình chọn nơi đây để tổ chức buổi picnic, vừa để trẻ em có thể thoải mái vui chơi và cũng là nơi người lớn "bỏ lại" những áp lực cuộc sống.

Vào ngày hè nắng nóng, đợi đến dịp cuối tuần hàng đoàn xe nối đuôi nhau đi men theo con đường nhỏ dọc chân cầu để vào "vùng đất lạ". Đến đây thực sự sẽ mang cho những người lần đầu chạm chân tới một cảm giác đặc biệt, bầu không khí thoáng đãng, trong lành và những luồng gió dễ chịu từ phía sông thổi vào.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 1.

Di chuyển từ trung tâm thành phố, chỉ khoảng 30 phút là có thể đặt chân xuống bài bồi sông Hồng rộng lớn.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 3.

Nơi đây không phải quá xa lạ, khi chỉ vài năm về trước đã được những nhóm phượt phát hiện, tuy nhiên chỉ mới đây thôi, địa điểm này được ưa chuộng và được nhiều gia đình chọn làm nơi nghỉ ngơi vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 4.

Vì bãi đất khá rộng và thoáng, có nhiều ụ đất cát nên ngoài những gia đình đến đây nghỉ ngơi còn có nhiều nhóm bạn trẻ chạy xe địa hình, tập thả dù, hội chơi chim cảnh cũng tập trung tại đây.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 6.

Chuẩn bị lều, bạt và nhiều vật dụng cho buổi dã ngoại cuối tuần, chị Phạm Thị Thanh Hường (trú tại Long Biên) cho biết hôm nay có 3 gia đình cùng nhau cắm trại, không gian ở đây đặc biệt thoáng mát, trẻ nhỏ có thể chạy nhảy thoả thích chẳng khác gì ở quê. Gia đình chúng tôi thường xuyên xuống đây ăn uống và cùng nhau trở về nhà vào lúc tối muộn".

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 7.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 8.

Bãi đất tương đối bằng phẳng để mọi người có thể tập trung giao lưu với nhau, khu vực khá gần sông nên các gia đình cũng cần đặc biệt lưu ý khi để trẻ xuống nước.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 9.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 10.

Dù đã chuẩn bị khá nhiều đồ ăn nhưng anh Hà (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cùng người bạn của mình luôn có sở thích tìm "đặc sản" tự nhiên quanh đây. Anh Hà bật mí rằng, "ở nơi đây nếu chịu khó đi tìm sẽ bắt được khá nhiều ốc, những chiếc thuyền đánh cá cũng thường xuyên rẽ vào bờ, nếu may mắn chúng tôi sẽ có một bữa tiệc thú vị hơn khi được thưởng thức đặc sản của sông Hồng".

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 12.

Cách trung tâm Hà Nội không quá xa nhưng lại yên bình chẳng khác nào khúc sông quê, thứ luôn có trong nỗi nhớ của người con xa nhà.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 13.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 15.

Không "dính mắt" vào chiếc điện thoại, tivi hay máy tính, những đứa trẻ thành phố chọn cách vào bếp cùng cha mẹ, thả diều giữa buổi chiều lộng gió.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 15.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 16.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 17.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 17.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 18.

Không gian của khu "resort" tự nhiên này còn là nơi thỏa mãn những niềm đam mê cá nhân của nhiều người.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 19.

Rời xa ồn ào nơi phố thị, nhiều gia đình tìm đến bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy để sống "chill", thoả sức bắt ốc, nướng cá sống lại một thời tuổi thơ - Ảnh 20.

Hà Nội chiều buông, khi ngày dần khép lại là lúc nhiều người ra về, cũng có một số khác ở lại để tận hưởng buổi tối ở đây, để có một năng lượng tích cực bước vào một tuần làm việc mới.

Chia sẻ
Đọc thêm