Rơi vào tình huống rắc rối với người yêu cũ, nhưng phản ứng của chồng khi biết chuyện khiến vợ khóc tu tu

Daisy, Theo Helino
Chia sẻ

Linh cúi mặt xấu hổ, lo lắng chồng nổi cơn ghen. Cô khai tuốt tuồn tuột mọi việc, nghe có vẻ khó tin là câu chuyện trong sáng.

Sáng nay Linh vừa đi công tác về thì nhận được cuộc gọi của Nam, mối tình đầu đã chia tay: "Sao em trai làm ăn khó khăn mà em không nói với anh. Nó bảo bố mẹ không chịu giúp để nó suýt bị người yêu bỏ. Nó vừa đến gặp anh xin giúp đỡ. Anh đưa 100 triệu về lo việc trước rồi. Có mối kinh doanh trong ngành tóc anh sẽ giới thiệu cho nó luôn".

Linh hoảng hốt, không biết phải nói với Nam câu nào, cô đành cảm ơn và bảo sẽ hỏi kỹ mọi việc rồi báo lại anh. Em trai cô, nó có kinh doanh buôn bán gì đâu. Cửa hàng sửa chữa điện thoại làm ăn phập phù, bố mẹ cô dẹp từ lâu. Bao lâu nay nó làm quản lý cho nhà hàng hải sản của anh họ. Cần gì tới 100 triệu để gây dựng sự nghiệp.

Linh vội vàng về nhà bố mẹ, hóa ra cậu em quý tử lại mở ra kế hoạch làm ăn mới, chung vốn với bạn gái mở salon tóc trên phố. Bố mẹ cô không chi tiền, em trai đang bí bách thì gặp lại ông anh rể hụt. Cậu ta giở ngay mánh khóc thuê ra mượn tiền vô thời hạn. Nam vốn là ông chủ hiệu ảnh cưới nổi tiếng thành phố, quen biết nhiều với giới văn nghệ sĩ, lượng khách hàng dồi dào. Em cô cũng biết tìm cửa nhờ quá!

Cô áy náy mãi, không biết phải nói với Nam thế nào. Bắt em trai mang tiền trả thì nó không chịu, còn cứng họng bảo: "Anh ấy xem em như em trai mới giúp đỡ. Chị mà giúp em được thì em đồng ý trả tiền, còn không, chị đừng có can dự vào". Hay thật, nếu không phải vì mối quan hệ em trai của người yêu cũ, Nam cần gì giúp đỡ. Cô bực mình, bỏ về nhà nhưng đau đầu nghĩ cách nói chuyện với Nam. Còn món nợ này, cô biết phải làm sao?

Rơi vào tình huống rắc rối với người yêu cũ, nhưng phản ứng của chồng khi biết chuyện khiến vợ khóc tu tu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Trưa hôm sau, Linh hẹn Nam đi ăn. Anh vẫn vậy, đẹp trai, phong độ, chu đáo và nhiều tiền. Anh cười bảo chỉ có cô chê anh, chứ các em gái xinh đẹp khác lăn xả vào mà anh không quan tâm. Vì cô chê anh hay ghen tuông, khó tính nên bỏ anh đi lấy chồng. Quả thật, trước đây yêu nhau Linh mệt mỏi vì sự kiểm soát của anh, giờ lấy người chồng tâm lý cô thấy nhẹ nhõm hẳn.

Chuyện của em trai, anh biết rồi vẫn muốn giúp càng khiến Linh khó xử. Cô muốn rõ ràng, chuyện quá khứ đã lâu rồi, không thể để món nợ tiền bạc này khiến cô mất ăn mất ngủ được.

Rơi vào tình huống rắc rối với người yêu cũ, nhưng phản ứng của chồng khi biết chuyện khiến vợ khóc tu tu - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô còn chưa biết làm sao thì một tuần sau chồng cô bảo: "Em có chuyện gì giấu anh? Anh gặp em đi ăn trưa với Nam. Em tính nối lại tình xưa với cậu ta phải không? Khai nhanh anh còn xem xét". Linh giật mình, cúi đầu xấu hổ, đúng là cái kim trong bọc khó giấu. Cô khai tuốt tuồn tuột mọi chuyện, xong cắn răng chờ cơn bão ập tới. Chuyện này gặp ông chồng khó tính thì có trăm cái miệng cũng không giải thích được. Đụng đến tiền là mệt.

Không ngờ, Kiên bật cười, gõ cho cô một cái vào đầu. Anh bảo luôn: "Cậu ta bị em đá vì cái tính hay ghen, chứ con người thì cũng tốt đấy. Em trai của người yêu cũ mà cũng cho vay tiền. Anh sẽ lấy tiền lãi hợp đồng mới ra để em trả cậu ấy. Gọi em trai em đến đây, bắt nó viết cam kết vay nợ. Sau một năm kinh doanh không có lãi thì về công ty anh làm thuê. Chiều nó quá nó sinh hư rồi".

Linh ôm chầm lấy chồng khóc tu tu, anh đúng là người đàn ông chín chắn, nghĩ thấu đáo mọi việc. Ngày mai, cô sẽ nhờ anh cùng đi gặp Nam, xem như cho Nam biết cô đã có cây tùng cây bách để dựa vào rồi, anh có lòng tốt thì đi giúp đỡ người khác cho đỡ khó xử.

Chia sẻ
Đọc thêm