Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt và gây bão "like" mạng xã hội

Căn bếp màu xanh lá được thiết kế, decor theo phong cách Vintage xinh xắn, đẹp nhẹ nhàng từng góc nhỏ là nơi được bà mẹ trẻ Việt Anh yêu thích nấu nướng, chế biến nhiều món ngon giữ lửa cho gia đình.

Sau khi quyết định rời Sài Gòn về Đà Lạt sinh sống, vợ chồng chị Việt Anh chi khoảng 50 triệu đồng để cải tạo căn bếp đã cũ kỹ, tồi tàn. Sau khi chia sẽ những hình ảnh căn bếp của mình lên mạng xã hội, hình ảnh căn bếp sau khi cải tạo đã nhận được gần 20 nghìn like share.

Căn bếp được mặc tấm áo mới với vẻ đẹp nhẹ nhàng, ấm cúng khiến bất kỳ ai ngắm nhìn đều cảm thấy thích thú và ước ao sở hữu. Không gian được nhận xét là "vừa vặn" để giữ lửa cho gia đình, phù hợp với thời tiết se lạnh của phố núi.

Chị Việt Anh chia sẻ: "Căn nhà mà vợ chồng mình đang ở thuộc khu Hoàng Hoa Thám, con đường có view top ở Đà Lạt. Do hai vợ chồng đa số làm ở đây nên quyết định mua nhà để sinh sống lâu dài.

May mắn là vợ chồng mình tìm được căn vừa có view đẹp, lại là nhà gỗ truyền thống nên khá là ưng ý. Diện tích mặt sàn của ngôi nhà là 150m2, có sân vườn trước sau view núi mây và rừng thông".

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Căn bếp trước và sau khi cải tạo.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Khu vực bếp chỉ rộng chừng 10m2 trước khi cải tạo.

Hiện trạng bếp.

Yêu thích ngôi nhà nên chị Việt Anh không thuê thiết kế mà tỉ mẩn tự tìm kiếm ý tưởng và quyết định chọn style Modern Farmhouse, vừa mộc mạc vừa tinh tế, mới mẻ.

Ban đầu, vợ chồng chị thuê thợ khoán công cho họ. Tuy tiết kiệm được chi phí nguyên vật liệu nhưng do thợ làm không ưng ý nên vợ chồng chị cho thợ nghỉ và tự mày mò chỉnh sửa nốt. Khu vực được chị ưu tiên cải tạo chính là căn bếp, nơi chị lựa chọn màu xanh bơ làm gam màu chủ đạo, gam màu mát mẻ, xanh tươi nhưng vẫn giữ được nét đẹp tươi mới, ấm cúng.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 4.

Ngôi nhà được xây theo phong cách Đà Lạt.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 5.

Góc bếp nhỏ xinh sau khi cải tạo.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 6.

Không gian được sử dụng gam màu xanh bơ đẹp mắt.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 8.

Góc bếp được thiết kế hợp lý với tủ, kệ, đảo bếp tiện lợi.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 9.

Không gian ngập tràn ánh sáng.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 10.

Khu vực đặt thiết bị phục vụ cho việc nấu nướng.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 11.

Kệ đựng đồ phía trên cũng được sơn màu xanh.

Góc kệ là nơi đựng vô số đồ đạc, vật dụng nấu nướng hàng ngày.

Với tổng chi phí cải tạo căn bếp khoảng 40 - 50 triệu đồng, chị Việt Anh cảm thấy khá ưng ý khi không gian nấu nướng của mình được hoàn thiện. Chị cho biết thêm: "Căn bếp nhà mình với diện tích khoảng 10m2. Sau khi cải tạo khoảng 2 tuần thì đã hoàn thành được khoảng 80%. Toàn bộ không gian chủ yếu sử dụng gỗ ván ép nên khá ẩm mốc, ọp ẹp.

Khi cải tạo, mình lột hết phần ván ra, lót mút cách âm và phủ thạch cao để tạo cảm giác mới mẻ và thông thoáng. Ngoài ra, mình tận dụng gỗ thông, xử lý bề mặt và phủ sơn làm nội thất. Mình đặt trên kệ gỗ những loại cây gia vị như hương thảo, nhất mạt hương, bạc hà để góc nhỏ nấu nướng luôn trong lành, tươi mát và tỏa hương thơm dịu dàng".

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 13.

Kệ trắng là nơi chị Việt Anh sắp đặt dụng cụ ăn uống.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 14.

Chén, đĩa tạo nên vẻ đẹp ấn tượng cho góc bếp nhỏ.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 15.

Không gian đẹp mắt.

Theo kinh nghiệm của chị Việt Anh, thi công ở Đà Lạt nên chuyển nguyên vật liệu từ Sài Gòn lên sẽ có nhiều mẫu đẹp cũng như giá thành rẻ hơn khá nhiều. Về màu sơn yêu thích, chị tìm kiếm một món gì đó có màu thực tế giống với màu mình yêu thích và đưa sản phẩm đó cho tiệm sơn để họ pha ra đúng màu. Với màu có sẵn ở hãng thường không đúng như màu lựa chọn.

Điều quan trọng là ngay từ đầu, chị Việt Anh lưu ý xác định được style mình yêu thích và phối với không quá 3 màu. Với căn bếp của gia đình ở Đà Lạt, chị chọn 3 màu là xanh bơ, gỗ và trắng để không gian luôn ấm cúng và dịu mát.

Góc bếp mà chị Việt Anh yêu thích nhất chính là khu vực thiết kế kệ tủ màu trắng đựng chén, đĩa, ly... Dù là vật dụng nhỏ nhất nhưng vẫn được chị lưu ý để lựa chọn màu sắc đúng quy tắc. Không gian nhỏ vì thế trở nên cân đối và đẹp mắt.

Rời Sài Thành ngột ngạt, vợ chồng trẻ chi 50 triệu cải tạo căn bếp giữ lửa cho gia đình ở Đà Lạt - Ảnh 17.

Một góc nhỏ được chị Việt Anh decor với đồ cói, mây tre.

Góc nhỏ là nơi con trai chị vô cùng yêu thích.

Với bà mẹ trẻ, góc bếp không chỉ là nơi tự tay chuẩn bị những món ngon dành cho gia đình, tự chế biến những đồ uống yêu thích mà còn là nơi để chị thể hiện tình yêu với cuộc sống, sự quan tâm đối với mỗi thành viên. Mỗi ngày được sử dụng căn bếp chính là một ngày tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.

Nguồn ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm