Rời mắt khỏi con trong vài phút, mẹ gần như ngất lịm khi chứng kiến con bị ngã ở sân chơi và dần tắt thở

Bé gái tội nghiệp này đã ra đi tức tưởi ngay trong ngày sinh nhật mình.

Cô bé Savanah May Halcrow (sống tại Canterbury, New Zealand) dự kiến sẽ đón sinh nhật 1 tuổi vào tháng 1 năm 2018. Nhưng bi kịch đã xảy ra vào đúng ngày này khi bé Savannah bị ngã ở một khu vui chơi, dẫn đến tử vong.

Sự việc xảy ra vào ngày 14/1 khi mẹ của bé, cô Sandra Laurie đưa con gái mình đến khu vui chơi Glenmark Playcentre ở Waipara để chuẩn bị tiệc sinh nhật cho con. Khu vui chơi Glenmark Playcentre được điều hành bởi các bậc phụ huynh, có nghĩa là cha mẹ, người chăm sóc sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp việc điều hành trung tâm bao gồm bảo trì và sửa chữa.

Rời mắt khỏi con trong vài phút, mẹ gần như ngất lịm khi chứng kiến con bị ngã ở sân chơi và dần tắt thở - Ảnh 1.

Bé Savanah tử vong sau khi ngã xuống từ chiếc cầu treo ở một khu vui chơi (Ảnh minh họa).

Khoảng 10h30, cô Laurie đưa bé Savanah vào khu vui chơi và sắp xếp đồ đạc cho bữa tiệc. Sau đó cô bắt đầu đi cắt cỏ và để con gái mình ở sân chơi. Khu vui chơi này có một pháo đài bao với những cây cầu nối liền nhau. Tầm giữa trưa, khi cô Laurie cắt cỏ xong thì thấy bé Savanah đang leo lên một chiếc thang dây. Laurie có quan sát một lúc xem con gái mình có tự xoay sở được không? Bé Savanah sau đó trèo lên chiếc cầu treo để chơi, còn cô Laurie cũng quay đi làm nốt một số việc dở dang.

Nhân viên điều tra Sue Johnson cho hay: "Cô Laurie khai với cảnh sát rằng chỉ mới rời mắt khỏi con trong giây lát thì sự việc xảy ra. Khi đang cất máy cắt cỏ, cô ấy bỗng nghe thấy tiếng con gái mình khóc và phát hiện bé Savanah bị ngã từ trên cầu xuống.

Khi đỡ con gái dậy, cô Laurie phát hiện con gái mình bắt đầu run rẩy, người mềm dần và không phản ứng".

Rời mắt khỏi con trong vài phút, mẹ gần như ngất lịm khi chứng kiến con bị ngã ở sân chơi và dần tắt thở - Ảnh 3.

Khu vui chơi ở Waipara.

Bà mẹ trẻ sau đó chạy ra ngoài cố vẫy xe nhưng không thành, vì thế cô liền băng qua đường, tiến đến một ngôi nhà và yêu cầu giúp đỡ. Người phụ nữ trong nhà là một y tá được đào tạo và ngay lập tức nhận ra tình trạng nghiêm trọng của bé Savanah. Cô đã chở 2 mẹ con Laurie đến Trung tâm y tế Amberley. Các bác sĩ tại đây sau khi đánh giá tình trạng đã sắp xếp chuyển bé đến khoa cấp cứu tại Bệnh viện Christchurch. Ở đây bé Savanah được kết luận bị chấn thương sọ não. Kết quả chụp CT cũng xác nhận Savanah bị chảy máu não, sưng và tăng áp lực trong hộp sọ.

Cô bé đã được phẫu thuật khẩn cấp nhưng tình trạng vẫn không cải thiện, Savanah tiếp tục được chuyển bằng máy bay trực thăng đến Bệnh viện Starship Children Pass ở Auckland. Trong vòng 4 ngày tiếp theo, áp lực nội sọ của bé vẫn ở mức cao và không đáp ứng được việc điều trị y tế. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy Savanah bị chấn thương sọ não nghiêm trọng khiến não tổn thương sâu và vĩnh viễn. Sau khi thảo luận các bác sĩ đã rút nội khí quản của bé vào lúc 4h20 chiều và Savanah đã qua đời vào 10h26 phút tối trong ngày sinh nhật đầu tiên của mình.

Bộ Giáo dục đã thực hiện đánh giá khu vui chơi và kết luận khu nơi này không đảm bảo an toàn. Khu vui chơi đã bị đình chỉ hoạt đông cho đến khi các điều kiện được tuân thủ.

Nguồn: News

Rời mắt khỏi con trong vài phút, mẹ gần như ngất lịm khi chứng kiến con bị ngã ở sân chơi và dần tắt thở - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm