Rộ trào lưu "các mẹ" lên mạng xã hội tố chồng ngoại tình, lập hội đánh ghen

Việc bêu rếu, sỉ nhục "tình địch" trên mạng xã hội có thể khiến các bà vợ hả hê giây lát, nhưng khi “cuộc vui” đã tàn, ai sẽ là người tổn thương hơn ai....

Rủ nhau lập hội diệt bồ online

Chỉ cần ngồi một chỗ với chiếc máy tính cũng có thể hạ thấp danh dự tình địch, khiến cho kẻ thứ ba thân bại danh liệt với những hình ảnh, clip nhạy cảm được chia sẻ với tốc độ siêu nhanh... là kiểu đánh ghen được “chuộng” nhất thời này. Các hội nhóm của các bà mẹ, bà vợ trên mạng xã hội xưa nay vốn là nơi chia sẻ kinh nghiệm nuôi con, nội trợ thì nay, sức lan tỏa nhanh và rộng của mạng xã hội Facebook cũng biến nó thành công cụ đánh ghen hữu hiệu.
 
Trên nhiều diễn đàn nổi tiếng của chị em, những status nhờ truy tìm tung tích hoặc bêu rếu kẻ cướp chồng luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt. Mỗi ngày, có thể thấy nhan nhản những câu chuyện về những cô bồ bị bóc mẽ trên mạng xã hội kiểu như: “Ai có thông tin của em này cho mình xin nhé, để mình share lên FB dằn mặt lão chồng và con cướp chồng, cho FB chúng nó sáng nhất đêm nay…” hay mới đây nhất là tâm sự đầy bức xúc của người vợ gửi đến tình nhân già trơ trẽn của chồng: “Gửi chị... Diễn viên quần chúng trong bộ phim truyền hình thực tế dài tập: Làm giàu không khó, làm... không giấu. 

Em đã xem qua nhiều vụ đánh ghen bồ bịch ở Việt Nam rồi nhưng chưa thấy một con nào mà cặp bồ ăn ngủ với chồng của em mình mà không biết vô liêm sỉ lại còn chụp ảnh gửi và thách thức đã thế còn bày đặt sang chảnh...” kèm theo bằng chứng vụ ngoại tình luôn khiến chị em “sốt xình xịch”.

đánh ghen
Ngày nay, những vụ tố bồ, đánh ghen qua mạng xã hội đã không còn xa lạ.

Có những bà vợ công khai đăng trên Facebook của mình rồi tag chồng vào, sau đó mời gọi bạn bè “dạy dỗ” kẻ đi phá hoại hạnh phúc. Đương nhiên, những câu chuyện như thế chẳng bao giờ dừng lại ở Facebook cá nhân của họ, mà sẽ lan như gió đến các cộng đồng buôn chuyện trên mạng. Cũng có những câu chuyện “bóc phốt”, bóc mẽ kẻ cướp chồng được đăng tải trên các diễn đàn lớn để các chị em vào chia sẻ, đay nghiến giúp.

Vì chung một mục đích “tiêu diệt” kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc nên các chị em giúp đỡ nhau rất nhiệt tình. Chỉ cần chủ nhân câu chuyện đưa ra bằng chứng “cô bồ” đã cướp chồng mình như thế nào, ngay lập tức, những lượt bình luận, chia sẻ hay like sẽ ào ào đổ về. Gần như ngay lập tức, hàng trăm “thợ tìm kiếm”, "thánh bóc" sẽ cung cấp cho những bà vợ đang điên máu về kẻ cướp chồng đường link trang cá nhân, sẽ lật tung quá khứ của nạn nhân, thậm chí lôi cả người thân của họ mang lên mạng mổ xẻ, “băm chém”.

Nếu Facebook cá nhân của kẻ thứ ba để chế độ công khai, nó nhanh chóng trở thành “bom” bởi hàng nghìn lời bình luận chửi bới, thóa mạ từ những người chẳng quen mà cũng chẳng liên quan đến câu chuyện. Kể cả có cài đặt ở chế độ riêng tư, phần tin nhắn của các tài khoản này cũng sẽ bị dội bom liên tục, bởi các chị em khi đã muốn “diệt bồ” trên tinh thần “chỉ cần mỗi người nhổ một bãi nước bọt, Facebook của nó sẽ lụt mà chết”, hùa nhau nhắn tin chửi bới, khủng bố tinh thần kẻ thứ ba, dù tin nhắn có được xem hay không. Thậm chí, nhiều người còn chụp ảnh màn hình câu chửi của mình rồi đăng lại trên post tố cáo khoe “các mẹ thấy em chửi có hay không”, như một sự đồng cảm sâu sắc với người vợ bị bội bạc.

Khi hả hê qua, ai là người chịu thiệt?

Đánh ghen trên mạng xã hội đã trở thành một điều gì đó hấp dẫn và khiến cả cộng đồng mạng thích thú tham gia. Với người trong cuộc, nỗi tủi nhục của kẻ cướp chồng khi bị hàng nghìn người chẳng liên quan phỉ nhổ, chắc chắn là có thực.

Câu chuyện bồ bịch, ngoại tình, đáng lẽ gói gọn trong 3 người, sau khi bị “bóc phốt” trên mạng và rơi vào tay những Facebooker thừa hung hăng, thời gian và sự quan tâm đến những điều phù phiếm, sẽ trở thành chuyện của cả thiên hạ. Dám chắc, những cô bồ khó có thể sống yên, khó có thể nhơn nhơn đắc ý như trước, bởi rất có thể với sức lan tỏa khủng khiếp của mạng xã hội, bạn bè, người thân, gia đình… của họ có thể biết chuyện.

Xét về khía cạnh đánh ghen, các bà vợ đã chiến thắng, khi đã không chỉ hạ nhục nhân tình, mà còn có thể khiến họ mang tai tiếng, bị phỉ báng, bị khủng hoảng tinh thần? Nhưng các bà vợ, họ có chiến thắng thật không? Tôi tin rằng, khi những hả hê đi qua, họ sẽ là người chịu thiệt.

Bởi như nhiều sự kiện khác, chỉ ngày một ngày hai là cư dân mạng sẽ quên lãng cái scandal nho nhỏ này, quên luôn chuyện họ đã phụ giúp ai đó cung cấp thông tin cá nhân, chia sẻ một hình ảnh hay thóa mạ một cô bồ. Và người đăng, dù cho có được nhận cả triệu “cái ôm”, hàng nghìn lượt chia sẻ, an ủi từ những người xa lạ, có hả hê sung sướng khi đã khiến Facebook của chồng và tình nhân “sáng nhất đêm qua”, khi tất cả lắng xuống, sẽ chỉ còn một mình.

đánh ghen
Những post của các bà vợ về chuyện chồng ngoại tình luôn thu hút dư luận.

Cũng đau đớn như những cuộc đánh ghen thật, nhưng còn trống trải, vô nghĩa, lạnh nhạt hơn, bởi sau hết những ồn ã, người vợ sẽ chỉ còn chính mình với nỗi đau. Có một sự thật, là dù bị vùi dập đến nhường nào, những cô bồ vẫn có người đàn ông san sẻ nỗi nhục ấy, bởi khi ngã vào lòng cô ta, hoặc để cô ta ngã vào lòng mình, dẫu chỉ vì bản năng “săn mồi" của giống đực hay vì một cơn say nắng, ít nhiều anh ấy cũng đem lòng thương cảm. Và với động thái "hoang dại, bất chấp", người vợ sẽ đẩy người đang hoặc đã từng là chồng của mình ra xa hơn nữa.

Người phụ nữ bị phản bội như con thú bị thương, các chị có thể bảo mình chẳng cần gì loại đàn ông lang chạ đó, chẳng cần hắn có mặt trong đời bạn hay đời con bạn nữa, ok, chẳng ai ép bạn tha thứ được, nhưng hãy tin, nỗi đau khi nhìn thấy kẻ từng yêu thương, ôm ấp hằng đêm đang về phe kẻ khác sau cuộc “chiến tranh” sẽ thấm thía hơn nhiều so với chuyện phát hiện anh ta ngoại tình. Họ được chính "người tố bồ" xô vào nhau, bởi họ đồng cảm chuyện bị bóc mẽ, bị sỉ nhục; còn "các mẹ", “nạn nhân” của chuyện này, sẽ chỉ còn một mình với cô đơn, với những dòng comment, những lượt like vô cảm.

Cứ đay nghiến những kẻ đã làm đời bạn tăm tối đi, cứ hô hào chị em đòi lại công lý cho bạn đi, cứ ầm ĩ với câu chuyện bạn đã bị hại (tôi dám cá 1000% các bà vợ khi tố chồng ngoại tình luôn kể rằng mình là người chu toàn, tử tế, yêu chồng thương con, và việc chồng ngoại tình hoặc là do chồng lăng nhăng, hoặc do bị bồ dụ dỗ) thế nào đi, cứ cay cú đi, rồi bạn sẽ hiểu, mỗi lời bình luận của dân mạng, dù có về phe bạn đến đâu, mỗi lần facebook thông báo, đó sẽ là một lần mũi dao xoáy vào tim bạn, nhắc cho bạn nhớ đến nỗi đau của mình.

Ấy là còn chưa kể, sẽ có những comment đau đớn thế này: “Chắc vợ phải có vấn đề gì thằng chồng mới ngang nhiên thế” hay “Xinh thế này mà con kia cũng chen chân được vào à, chắc lại bỏ bê không chăm sóc chồng để nó chăm hộ chứ gì”… tràn lan trên post tố cáo ngoại tình của bạn, mà dù có xóa mỏi tay, nó vẫn hằn in vào tâm trí. Ấy là còn chưa kể, có những cô bồ đanh đá sẽ ghen ngược, sẽ khủng bố bạn bằng hàng trăm tin nhắn, sẽ quấy đảo cuộc sống của bạn như trả đũa cho hành động tương tự bạn đã làm với cô ta.

Dám cầm dám buông

Và cứ thế, nỗi đau không giảm bớt, không được xoa dịu, mà sẽ được nhân bản cho đến khi nó gặm nhấm tâm hồn bạn, khiến bạn kiệt quệ cảm xúc và yêu thương. Những câu chuyện “đồng cảm” được hàng nghìn chị em kể lại sẽ làm bạn chột dạ, và tin rằng, hạnh phúc chỉ là chuyện trong cổ tích, và những ông chồng, nếu không giữ chặt, sẽ nhanh chân chạy theo những cô bồ trẻ và những ả bồ già.

Phụ nữ chẳng hơn nhau ở tấm chồng đâu, các bạn ạ, mà hơn nhau ở bản lĩnh dám cầm dám buông. Bạn có đốt đuốc đi tìm một anh chồng hoàn hảo thì cũng chẳng có gì dám chắc một ngày đẹp trời, anh ta không chạy theo một cô nàng khác. Bạn có giữ chồng khư khư, nâng niu anh ta như một bảo vật, cũng không có gì đảm bảo anh ta sẽ chung thủy với bạn cả đời.

Vì thế, là phụ nữ, nếu không thể tha thứ cho người, cũng nên buông bỏ cho mình, buông cho chính mình thanh thản. Buông cho tâm hồn mình khỏi buồn lâu và tự cho mình cơ hội kiếm tìm hạnh phúc mới, thay vì tự “cầm tù” trong nỗi đau.

Chia sẻ
Đọc thêm