Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Tang lễ Hoàng tế Philip đã diễn ra thành công trong không khí trang nghiêm để tiễn đưa phu quân Nữ hoàng về nơi an nghỉ. 30 người tham dự tang lễ đều đã tỏ thái độ tôn kính, tiếc thương sâu sắc trước sự ra đi của người chồng, người cha, người ông, người bác vô cùng đáng kính. Trong đám tang này, công chúng cũng đổ dồn sự chú ý về Hoàng tử William và Harry sau những đồn đoán rạn nứt giữa 2 người suốt thời gian qua, đặc biệt là từ khi cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng Harry và Meghan nhắm thẳng vào Hoàng gia Anh.

Trong sự trở về lần này của Hoàng tử Harry, người ta đã rất trông đợi màn sánh bước của 2 vị hoàng tử sau linh cữu ông nội. Đây được xem là khoảnh khắc khiến Hoàng tế Philip cảm thấy hạnh phúc nhất bởi sau tất cả, các cháu trai của ông vẫn tề tựu để đưa tiễn ông trong hành trình cuối.

Thế nhưng, theo tờ Mirror, trước buổi lễ, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips (con trai cả của Công chúa Anne, cháu ngoại Nữ hoàng) đi giữa mình và Harry. Tuy nhiên, tờ báo này không nêu rõ lý do.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry để giữ khoảng cách, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ rạn nứt của 2 anh em hoàng tử? - Ảnh 1.

Peter Philips đi giữa 2 vị Hoàng tử William và Harry.

Sau đó, khi tang lễ kết thúc, người ta lại thấy Hoàng tử William, Công nương Kate và Hoàng tử Harry đứng trò chuyện thân mật với nhau. Thậm chí, còn có khoảnh khắc Kate đi lùi lại phía sau vài bước để 2 vị hoàng tử có thể trò chuyện riêng tư. Cụ thể, Kate tế nhị bước lùi lại  để nói chuyện với Nữ bá tước xứ Wessex và con gái bà là Lady Louise để chồng và em trai thoải mái nói chuyện. 

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry để giữ khoảng cách, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ rạn nứt của 2 anh em hoàng tử? - Ảnh 3.

Theo tờ Daily Mail, cuộc đoàn tụ cảm động giữa 2 anh em vốn có rạn nứt này đã trở thành một trong những hình ảnh không thể phai mờ trong ngày diễn ra tang lễ Công tước xứ Edinburgh. Khoảnh khắc ấy dường như báo hiệu ít nhất một sự "tan băng tạm thời" trong mối quan hệ căng thẳng của họ. Đã hơn một năm kể từ lần cuối 2 vị hoàng tử được nhìn thấy xuất hiện trước công chúng cùng nhau.

Vài tuần trước, cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng Harry với Oprah Winfrey lên sóng được cho là đã khiến Hoàng tử William "tức giận". Mặc dù vậy, anh và Harry trông rất thoải mái khi đi bộ cùng nhau một đoạn ngắn từ Nhà nguyện St George trở lại Lâu đài Windsor.

Michael Kelly, một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể và lời nói, cho biết mọi căng thẳng đã biến mất khi 2 anh em hoàng tử trò chuyện.

Có vẻ như không có sự xa cách nào cả", ông Kelly nói với 7NEWS.com.au.

Ông Kelly cho biết mặc dù ngôn ngữ cơ thể cho thấy sự căng thẳng khi 2 hoàng tử đi sau quan tài của Hoàng tế Philip nhưng điều này rất có thể là do hoàn cảnh rằng ông của họ đã qua đời.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry để giữ khoảng cách, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ rạn nứt của 2 anh em hoàng tử? - Ảnh 5.

Ông cũng chỉ ra rằng vị trí đứng của 2 anh em hoàng tử đã được sắp đặt trước bởi Nữ hoàng và sự chen chân của anh họ Peter Philips không phải là dấu hiệu của sự cố ý gây chia rẽ của bất kỳ ai.

Sau tang lễ, Hoàng tử William không đeo khẩu trang khi họ đi bộ và nói chuyện bên ngoài nhưng Hoàng tử Harry vẫn đeo khẩu trang - điều này khiến cho việc đọc nét mặt của anh ấy trở nên khó khăn hơn. Nhưng ông Kelly chắc chắn rằng tin đồn về xích mích của 2 hoàng tử rõ ràng đã bị phóng đại.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry để giữ khoảng cách, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ rạn nứt của 2 anh em hoàng tử? - Ảnh 5.

Họ đang rất thoải mái. Không có bất kỳ căng thẳng nào”, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể nói.

Ông Kelly cho biết vai của họ được thả lỏng và mọi người tỏ ra thoải mái trên đoạn đường đi bộ ngắn. Vị chuyên gia nói rằng điều này là "phù hợp với dịp đám tang của ông nội hai hoàng tử", khi những khác biệt cá nhân nên được gạt sang một bên. Ông Kelly cũng cho biết Harry tỏ ra rất hòa thuận với chị dâu Kate. “Có vẻ như anh ấy cũng thoải mái với Kate, không hề có thù hận. Nhìn chung họ đang chia sẻ chung một nỗi buồn to lớn".

Nguồn: Mirror, Daily Mail, 7news

Chia sẻ
Đọc thêm