BÀI GỐC Chị hàng xóm bỗng dưng có thai, đến khi bầu 6 tháng thì chị mang "cả gia tài" qua nhờ chồng tôi giúp một việc kỳ quặc

Chị hàng xóm bỗng dưng có thai, đến khi bầu 6 tháng thì chị mang "cả gia tài" qua nhờ chồng tôi giúp một việc kỳ quặc

Sống cạnh phòng nhau cả năm rồi mà tôi không biết tên chị hàng xóm. Thế mà đột ngột chị chạy qua cầu xin vợ chồng tôi giúp đỡ.

1 Chia sẻ

Rình rập chồng vì nghi quan hệ bất chính với đồng nghiệp, tôi nhận về quả đắng bởi pha đánh ghen tai hại

Giận quá mất khôn, tôi đã làm một chuyện xấu hổ không thể cứu vãn được...

Đã 2 tuần trôi qua kể từ khi anh đặt tờ đơn ly hôn giữa giường ngủ, để lại câu nói lạnh lùng "Ký hay không tùy cô, tôi sẽ ly hôn đơn phương". Tôi thức trắng mấy đêm, nghĩ nát óc cũng không ra cách để cứu vãn tình thế.

Chồng tôi là một người đàn ông thành đạt. Anh làm ở công ty thời trang nên xung quanh có rất nhiều đồng nghiệp xinh đẹp, còn tôi thì làm kế toán. Anh không bao giờ chê nhưng tôi luôn cố gắng để ra dáng "vợ trưởng phòng".

Chúng tôi mới cưới được 2 năm, chưa sinh con vì anh nói muốn tập trung sự nghiệp. Gần đây tôi để ý anh hay lấy cớ về nhà muộn, điện thoại hay báo tin nhắn tối. Nào là bận họp ngoài giờ, làm tăng ca, chuẩn bị cho sự kiện ra mắt hàng mùa mới... Và đương nhiên, "chuyện đó" cũng thưa hẳn.

Tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu, sinh nghi với những sự thay đổi của chồng, điện thoại anh báo tin nhắn liên tục mỗi tối. Tôi săm soi tất cả ngõ ngách trên Facebook anh, điên cuồng xem từng trang cá nhân của mọi cô gái trong danh sách bạn bè, rồi phát hiện ra có một cô chuyên thả tim vào tất cả status anh đăng, thi thoảng bình luận bâng quơ khá mờ ám. Xinh, trẻ, và dĩ nhiên sành điệu hơn tôi. Vài lần giả vờ hỏi về cô ấy, anh chỉ bảo là đồng nghiệp mà thôi. Còn tôi thì tin chắc đó là "bồ nhí" mà chồng đang thậm thụt ở công ty dù không có bằng chứng gì.

Rình rập chồng vì nghi quan hệ bất chính với đồng nghiệp, tôi nhận về quả đắng bởi pha đánh ghen tai hại - Ảnh 1.

Sự ghen tuông mù quáng đã khiến tôi gây ra tai họa. (Ảnh minh họa)

Tôi quyết định theo dõi anh. Trưa hôm ấy, tôi thấy anh bước ra khỏi tòa nhà. Hay ho làm sao, phía sau anh chính là cô gái mà tôi nghi ngờ anh ngoại tình trên Facebook! Tôi đã cố kiềm chế khi thấy họ cười đùa như tình nhân, nhưng bỗng nhiên cô ta xáp lại gần rồi sửa cà vạt cho anh khiến tôi điên cuồng lao vào đánh ghen, mặc mọi người xúm vào can ngăn.

Tôi không nhớ mình đã chấm dứt pha đánh ghen như mất trí ấy ra sao, nhưng giây phút bừng tỉnh khi chồng tôi hét lên "Đấy là con gái Tổng giám đốc!" thì tôi biết mình đã phạm sai lầm. Hóa ra tôi đã hiểu nhầm thật, sự ghen tuông mù quáng đã khiến tôi gây ra tai họa. Chồng tôi thực sự đang có một dự án quan trọng, được sếp tin tưởng giao cho làm cùng với con gái của ông. Nếu thành công, chồng tôi sẽ được đề bạt làm giám đốc công ty con.

Nhưng tôi đã vừa phá tan sự nghiệp của chồng, lại mất luôn người bạn đời. Sai một ly đi một dặm, còn tôi tuột xuống tận chân dốc rồi đúng không mọi người?...

(phuongng...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm