Rỉ tai các mẹ cách nấu cháo tôm nóng hổi cả nhà khen ngon!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Cháo tôm kiểu mới với vị ngọt thanh vô cùng hấp dẫn sẽ rất tuyệt cho một bữa sáng ngày lạnh đấy!





Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo tôm:

- 50g gạo tẻ

- 30g gạo nếp

- 40g bầu

- 50g tôm

- Gia vị: mắm, bột canh, dầu ăn.





 Bạn cho gạo lên chảo rang đến khi gạo có mùi thơm, cách này sẽ làm món cháo của bạn thơm ngon hơn.




Tiếp đó bạn ngâm gạo vào nước qua đêm hoặc ngâm 3-4 giờ để khi nấu cháo sẽ nhanh nhừ hơn.




Bắc nồi lên bếp cho gạo đã ngâm cùng 500ml nước vào ninh. Khi nồi cháo đã sôi bạn nêm thêm một ít bột canh cho vừa ăn và để lửa nhỏ liu riu để cháo không bị trào nồi. Thỉnh thoảng bạn lấy đũa đảo đều để cháo không bị bám đáy nồi.




Trong lúc ninh cháo bạn rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi băm nhỏ, ướp tôm với một ít mắm, bột canh.




Bầu nạo vỏ, rửa sạch, bạn có thể xay nhỏ bầu hoặc thái hạt lựu.




Xào bầu sơ qua và nêm một ít mắm muối.




Khi nồi cháo đã ninh nhừ bạn trút bầu đã xào qua vào nồi, đun thêm khoảng 5 phút cho bầu nhừ thì tắt bếp.


Cháo tôm

Tôm sau khi đã ướp gia vị bạn cho lên chảo với một ít dầu ăn, xào cho chín tới thì tắt bếp.




Múc cháo tôm ra bát, rắc một ít hành lá, thêm thịt tôm đã xào chín tới vào và thưởng thức thôi.


Cháo tôm là món ăn sáng không những cung cấp canxi và các chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn rất tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này trong các bữa sáng gia đình mình nhé, món ăn còn đặc biệt tốt cho các bé nhà bạn, giúp bé không bị thiếu canxi mà còn giúp giải nhiệt bên trong cơ thể bé đó!



Chúc bạn nấu được món cháo tôm thật ngon và khởi đầu tuần mới với nhiều niềm vui nhé!
Chia sẻ