Review từ cô nàng da dầu dễ lên mụn: Đây là 4 dòng sữa rửa mặt dạng gel mình ưng nhất, dùng xong da thoáng sạch mà không bị căng

Da dầu mà không chọn đúng sữa rửa mặt phù hợp sẽ khiến dầu nhờn càng nặng, dẫn đến mụn trứng cá có cơ hội phát triền ồ ạt trên da.

Da dầu mà không biết các sản phẩm có thể kiềm dầu thì đúng là ác mộng trong thời tiết mùa hè nắng nóng này. Da càng dầu càng dễ lên mụn, nên bước kiềm dầu đầu tiên mà mình quan tâm chính là chọn đúng sữa rửa mặt.

Review từ cô nàng da dầu dễ lên mụn: Đây là 4 dòng sữa rửa mặt dạng gel mình ưng nhất, dùng xong da thoáng sạch mà không bị căng - Ảnh 1.

Thông tin nhân vật:

Họ tên: Bảo Quyên

Tuổi: 24

Tình trạng da: Da dầu nhạy cảm rất dễ bị mụn

Review từ cô nàng da nhờn, dễ bị mụn: "Đây là 4 dòng sữa rửa mặt kiềm dầu ưng nhất, dùng xong da mềm mịn, khô thoáng thích mê" - Ảnh 2.

Da dầu mà không chọn đúng sữa rửa mặt phù hợp sẽ khiến dầu nhờn càng hoành hành, dẫn đến mụn trứng cá có cơ hội phát triền ồ ạt trên da.

Với mình, sữa rửa mặt dành cho da dầu cần đáp ứng đủ 3 nhu cầu: Làm sạch tốt nhưng không khô da, tạo bọt tốt và thành phần lành tính. Và đây là 4 lọ sữa rửa mặt dạng gel đến từ những hãng dược mỹ phẩm Pháp mà mình đã từng dùng và thực sự ưng ý.

sữa rửa mặt - Ảnh 2.

1. Gel rửa mặt La Roche-Posay Effaclar Purifying Foaming Gel

Em này là dòng sữa rửa mặt chuyên cho da dầu mụn, mình ấn tượng ngay lập tức bởi mùi hương của dòng này rất đặc trưng. Texture đặc, tạo bọt nhẹ nhàng, làm sạch siêu tốt luôn, rửa xong da mình không hề bị khô.

sữa rửa mặt - Ảnh 3.

Mình cực kỳ yên tâm với lọ sữa rửa mặt này bởi thành phần có Zinc nên giúp điều tiết bã nhờn khá ổn, mùa lạnh thì da hơi căng chút nhưng dùng mùa hè thì kiềm dầu cực tốt. Với nhiều bạn thì giá có vẻ hơi cao nhưng một lọ bạn có thể dùng tới 6 - 7 tháng nên cũng khá tiết kiệm với ví tiền của các chị em

sữa rửa mặt - Ảnh 4.

* Đánh giá: 8.5/10 điểm

Nơi mua: Mall Laroche-Posay

Giá: 309k/200ml

2. Gel rửa mặt Vichy Normaderm Phytosolution Intensive Purifying Gel

Riêng về mùi thơm thì mình ấn tượng với mùi hương kiểu tràm trà nhẹ nhàng thoang thoảng lên da cũng rất dễ chịu. Texture khá lỏng, khi dùng lên da cảm giác mềm mại như không nhưng hiệu quả làm sạch khá ổn. Da không bị căng khô trong khi lượng dầu trên da mình ổn định hơn trước nhiều.

sữa rửa mặt - Ảnh 6.

Thành phần có thêm Salicylic acid (BHA) có thể tan trong dầu, thấm sâu vào lỗ chân lông có chứa bã nhờn, loại bỏ tế bào chết. Ngoài ra còn có cả Zinc ngăn ngừa vi khuẩn gây ra mụn. Chị em nào da dầu dễ bị mụn thì nên dùng dòng sữa rửa mặt này của Vichy.

sữa rửa mặt - Ảnh 7.

Tuy nhiên cũng vì texture khá lỏng nên mình thấy dùng rất hao, mình đã bay một chai 400ml chỉ trong 3 tháng.

* Đánh giá: 8/10 điểm.

Nơi mua: Mall Vichy chính hãng

Giá: 335k/200ml

3. Gel rửa mặt cho da nhờn mụn Avène Cleanance Cleansing

Em này khá là ăn hình với texture lỏng và có màu xanh dương đặc trưng. Sản phẩm theo đánh giá của mình là tạo bọt nhẹ vừa đủ nên khi dùng lên da khá mướt. Cảm nhận đầu tiên là hương thơm rất dịu, tiếp đó mình khá ưng khả năng kiềm dầu của em này, mình thấy dùng da khô hơn so với của La Roche-Posay.

Review từ cô nàng da nhờn, dễ bị mụn: "Đây là 4 dòng sữa rửa mặt kiềm dầu ưng nhất, dùng xong da mềm mịn, khô thoáng thích mê" - Ảnh 10.

sữa rửa mặt - Ảnh 10.

* Đánh giá: 8/10 điểm.

Nơi mua: Hasaki

Giá: 447k/ 200ml

4. Gel rửa mặt SVR Sebiaclear Gel Moussant

Mình thích bao bì của em này nhất, xanh lá nhạt mát mắt, mùi cũng dễ chịu nhất nữa. Texture đặc như Laroche, nhiều bạn dùng chia sẻ SVR không tạo bọt nhưng mình thấy nó tạo bọt ổn (ít bọt hơn 3 dòng trên nhưng với mình vẫn ổn), mình dùng với máy rửa mặt êm ru, mướt da lắm.

Review từ cô nàng da nhờn, dễ bị mụn: "Đây là 4 dòng sữa rửa mặt kiềm dầu ưng nhất, dùng xong da mềm mịn, khô thoáng thích mê" - Ảnh 13.

Thành phần em SVR này có chứa Gluconolactone (hoạt chất phát triển từ AHA) giúp làm giảm viêm và tiêu sưng trên da, cùng với Mat SR (liều lượng 2%) giúp điều hòa lượng dầu trên da nên da giảm dầu nhờn thấy rõ.

Gluconolactone còn thêm khả năng dưỡng ẩm, làm dịu da và trị mụn nên trong 4 dòng sữa rửa mặt này thì mình thấy em SVR dùng xong da ẩm nhất, da kiềm dầu mà vẫn ẩm mượt, loại bỏ tình trạng nhiều dầu nhưng vẫn thiếu ẩm mà nhiều bạn hay gặp phải.

Review từ cô nàng da nhờn, dễ bị mụn: "Đây là 4 dòng sữa rửa mặt kiềm dầu ưng nhất, dùng xong da mềm mịn, khô thoáng thích mê" - Ảnh 14.

* Đánh giá: 8/10 điểm

Nơi mua: Mint07

Giá: 490k/400ml

Nguồn: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm