Review nhanh mút rửa chén KHÔNG CẦN XÀ PHÒNG: Một bước tiến lớn hay tiếp tục là lời quảng cáo của nhà sản xuất?

Thử xem sản phẩm được quảng cáo có tính năng ưu việt khi không cần xà phòng mà vẫn rửa sạch được chén bát sẽ như thế nào nhé.

Có lẽ dụng cụ trong nhà bếp không thể thiếu của mỗi gia đình chính là chiếc giẻ rửa bát. Dụng cụ này thân quen nhiều nhất đối với các chị em vì mỗi ngày 3 bữa đều phải sử dụng tới nó. 

Dù giá thành của chiếc giẻ rửa bát không cao, cũng có nhiều mẫu mã trên thị trường nhưng việc lựa chọn được sản phẩm phù hợp khi rửa để vừa thích, vừa sướng tay lại sạch được bát đĩa sẽ khiến công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày của bạn trở nên nhẹ gánh hơn rất nhiều.

Trên thị trường cũng có rất nhiều loại giẻ rửa bát truyền thống như dạng lưới, dạng bọt biển, dạng sắt... cho bạn lựa chọn. Nhưng gần đây một sản phẩm mút rửa chén mới xuất hiện được quảng cáo là rửa đồ vật không cần xà phòng đã thu hút sự chú ý không nhỏ của các chị em. 

Thực hư sản phẩm này ra sao, có đúng như quảng cáo của nhà sản xuất hay không sẽ được kiểm chứng ngay dưới đây.

Vẻ ngoài khá giống giẻ rửa bát bọt biển, kích thước lớn hơn bàn tay

Sản phẩm mút rửa chén.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 3.

Với ưu điểm được nhà sản xuất quảng cáo là không cần tới xà phòng.

Chiếc mút rửa chén này có vè ngoài khá giống với chiếc giẻ rửa bát bọt biển mà bạn vẫn thường sử dụng hàng ngày. Khi mua tại cửa hàng, một hộp đóng gói sẽ bao gồm combo hai chiếc ở bên trong. Phần đóng gói khá đơn giản chỉ bao gồm túi nilon mỏng, giấy giới thiệu và hai sản phẩm bên trong. 

Một combo sản phẩm sẽ gồm hai chiếc mút rửa chén. Một màu hồng và một cái còn lại có màu đen khá ưng mắt. Chất liệu bên ngoài bằng vải mềm, bên trong là miếng xốp nên khi cầm cầm và sử dụng cho cảm giác khá thích tay. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 4.

Sản phẩm được đóng gói dưới dạng combo.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 5.

Bên trong gồm hai chiếc mút rửa chén màu hồng và đen.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 6.

Miếng mút rửa chén còn có thêm dây quay treo khá tiện lợi.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 7.

Chất liệu mềm mại khá thích tay.

Làm sạch được bát đĩa nhưng còn đọng nhớp nháp từ cặn mỡ khiến ghê tay

Thử dùng mút rửa chén để làm sạch hộp thủy tinh. Một hộp không bám mỡ và một hộp bám mỡ. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 8.

Một hộp thủy tinh dính bẩn nhưng không bám mỡ.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 9.

Và một hộp bám mỡ bẩn.

Thấm ướt miếng mút, sản phẩm hút nước rất nhiều, vốn kích thước đã to nay càng thêm nặng. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 10.

Dùng mút rửa chén để vệ sinh thành thủy tinh, kết quả cho thấy những cặn bẩn bám trên thành thủy tinh được làm sạch. 

Phần mút to giúp lấy đi hầu hết các vết bẩn mà không làm xước bề mặt nhờ phần vải mềm bên ngoài. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 11.

Vì kích thước to nên miếng mút xoay và làm sạch được một diện tích lớn trên hộp thủy tinh.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 12.

Với hộp bám mỡ cũng vậy, vết bẩn được kéo đi hết.

Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của sản phẩm này khi phần vải vô tình bám chặt các cặn bẩn từ thức ăn mà được chúng lấy đi.

Chưa kể vì không dùng xà phòng nên dù hộp đựng thủy tinh được làm sạch bẩn nhưng cảm giác nhớp nháp khi cặn mỡ chưa được làm sạch vẫn còn. Với những người thích sử dụng bát đĩa sạch bong kin kít đây có thể là một điều vô cùng kinh khủng. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 13.

Hộp thủy tinh ít bẩn, không có mỡ sau khi rửa sạch hoàn toàn.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 14.

Hộp thủy tinh bám mỡ dù sạch các vết bẩn nhưng cảm giác nhớp nháp vẫn còn.

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 15.

Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm là bề mặt vải bên ngoài có lỗ dễ bám các cặn thức ăn và dầu mỡ gây bẩn và mất vệ sinh.

Chính vì thế, giải pháp xử lý có thể thực hiện là vẫn dùng xà phòng và biến mút rửa chén này thành giẻ rửa bát đĩa bọt biển thông thường như gia đình bạn vẫn đang sử dụng. 

Giá thành 

Một combo gồm hai sản phẩm mút rửa chén này đang có giá bán là 40.000 đồng. 

Nếu chỉ sử dụng để làm sạch các bát đĩa dính bụi, bám bẩn nhẹ nhàng không có mỡ thì sản phẩm này đáp ứng đủ nhu cầu. 

Tuy nhiên, với những vết bẩn cứng đầu và khó trị dính ở chảo chiên, nướng hay nồi chiên không dầu thì chiếc mút chưa phải là lựa chọn hợp lý. 

Thậm chí sau khi vệ sinh đồ gia dụng bạn còn phải làm sạch thêm miếng mút rửa chén càng tốn thời gian và công sức của bản thân hơn. 

Tận tay dùng thử mút rửa chén "không cần xà phòng": Một bước tiến lớn hay chỉ là lời giới thiệu xuông của nhà quảng cáo? - Ảnh 16.

Sau khi sử dụng, chúng tôi đánh giá chiếc mút rửa chén này có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

- Màu sắc ưng mắt.

- Chất liệu vải êm ái nên không làm xước bề mặt bát đĩa, hay các chất liệu thủy tinh,...

- Giá bán hợp lý, không quá cao.

Nhược điểm:

- Phần vải của miếng mút rửa chén sẽ bám chặt các cặn bẩn từ thức ăn được chúng lấy đi.

- Không dùng xà phòng nên dù được làm sạch bẩn nhưng cảm giác nhớp nháp khi cặn mỡ chưa được làm sạch vẫn còn.

Đánh giá: Vẫn nên "quay đầu" với giẻ rửa bát dạng lưới 4K/chiếc nhé chị em.

Chia sẻ
Đọc thêm