Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Cực khuyên dùng, làm trắng ấm siêu tốc, phích điện dễ dàng

Chỉ cần đổ gói bột vào phích nước hay bình siêu tốc, 30 phút sau, bạn đã có một bình nước trắng bóng, sạch sẽ, không cần chùi rửa và không còn cặn bình.

Trong các loại việc dọn dẹp nhà cửa, bếp núc, việc vệ sinh các loại ấm siêu tốc, phích (bình thủy) cắm điện bị đóng cặn luôn là phần việc đau đầu. Những món đồ này vừa nhiều ngõ ngách khó tiếp cận, vết cặn cứng đầu. Giải pháp thường là ngâm chanh, dấm hay baking soda và độ thành công thì… hên xui tùy tỷ lệ công thức.

Sản phẩm có bao bì đóng gói khá bắt mắt, tuy nhiên không có tiếng Anh hay tiếng Việt nên bạn chỉ có thể đọc hướng dẫn sử dụng từ shop bán hàng.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 1.

Sản phẩm bột khử cặn bình KOKUBO của Nhật là một lựa chọn khác, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 2.

Một hộp bột khử cặn Kokubo được bán với giá khoảng 30.000 đồng/3 gói cho 3 lần sử dụng. Sản phẩm được bán tại các shop xách tay Nhật Bản, chưa có phân phối chính hãng.

Một gói bột 20gram được hướng dẫn dùng với 1,5l nước. Bạn có thể dùng để làm sạch cặn nước cứng của bình siêu tốc, bình kim loại hoặc phích nước, đặc biệt bình thủy cắm điện - món đồ mà bạn không thể dùng giẻ rửa bát tiếp cận bề mặt làm sạch được. Nếu dùng để vệ sinh bình nhỏ, bạn có thể ngâm và làm sạch từ miệng đến đáy. Còn nếu dùng với bình lớn, bạn có thể cần dùng nhiều gói hơn.

Video WeBuy review bột khử cặn bình nước của Nhật Bản. Cùng xem sản phẩm này có tác dụng như thế nào nhé!

Cách dùng: Đổ 1 gói bột khử cặn bình, cùng với 1,5l nước ấm khoảng 40 độ và đợi trong 30-40 phút.

Cách sử dụng sản phẩm rất đơn giản: đổ 1 gói bột khử cặn bình, cùng với 1,5l nước ấm khoảng 40 độ và đợi trong 30-40 phút. Hãng rất cẩn thận khi còn cung cấp miếng dán để bạn dùng khi ngâm bình, với nội dung cảnh báo “bình nước đang ngâm vệ sinh, không sử dụng”. Nhưng vì sticker bằng tiếng Nhật nên các gia đình Việt không có cơ hội sử dụng.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 4.

Hãng rất quan tâm đến người dùng, cung cấp cả sticker dán cảnh báo bên ngoài ấm. Nhưng vì bằng tiếng Nhật nên người dùng Việt Nam không được sử dụng miếng dán này.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 7.

Bột không quá hắc như các loại sản phẩm tẩy rửa mạnh mà có mùi đường cháy.

Sản phẩm có mùi hơi giống đường cháy nếu bạn ngửi từ khoảng cách gần, không có mùi hắc hay nồng khó chịu. Bột khử cặn nhanh chóng tan vào nước. Sau 30 phút, bạn chỉ cần đổ nước đi, chùi nhẹ để rửa trôi các hạt cặn đã được đánh bay cặn khỏi thành bình, phích nước.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 5.

Cận cảnh đáy ấm trước khi sử dụng.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 6.

Sau 30 phút ngâm và tráng lại nước, 95% lòng bình đã sáng và sạch hơn rõ ràng, chỉ còn những vệt màu đen

Và kết quả là phích nước trắng sạch tới 95%. Với chiếc bình siêu tốc được thử nghiệm, duy những vết cặn đen quá cứng đầu còn sót lại một lớp mỏng, còn các loại cặn vàng thông thường đều sạch bóng. Việc rửa sạch cặn bình sau ngâm cũng rất dễ dàng.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 7.

Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của thành bình phần màu vàng và trắng. Chúng tôi dùng 1,5l nước cho bình 1,8l nên còn một phần không được làm sạch.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 11.

Nhìn lại thành quả mà acid citric đã mang lại cho chiếc ấm.

Tuy nhiên, sau khi khám phá ra sản phẩm làm sạch hiệu quả này, chúng tôi có một gợi ý khác kinh tế hơn cho bạn. Đó là mua acid citric từ các cửa hàng hóa mỹ phẩm. Gói bột khử cặn này có công thức rất đơn giản là acid citric. Bởi vậy, bạn có thể mua gói 200gram chỉ khoảng 15.000 đồng về để làm sạch cả thế giới với giá rẻ hơn gấp 10 lần. Điều cần chú ý là bảo quản kín và tránh xa tầm tay trẻ em bởi trông loại bột này có thể nhầm lẫn với các loại bột, đường, gia vị trong nấu nướng.

Review gói khử cặn bình nước Nhật Bản giá 10.000 đồng: Tác dụng tốt, dễ dùng, gia đình nào có phích điện nên thử - Ảnh 8.

Gói bột axid citric cùng thành phần, phiên bản giá rẻ hơn so với sản phẩm khử cặn bình trên.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá sản phẩm bột khử cặn bình Kokubo có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Bao bì đẹp mắt.

- Dễ sử dụng.

- Hiệu quả trông thấy, tác dụng rõ so với các phương thức làm sạch khác.

- Không có mùi hắc nồng, gây kích ứng da hay mắt.

Nhược điểm:

- Hàng xách tay không dễ mua.

- Đắt so với mua gói acid citric ở cửa hàng hóa mỹ phẩm.

Tổng kết: Nên mua vì hiệu quả tốt, dễ sử dụng. Còn nếu có nhu cầu sử dụng thường xuyên, bạn hãy tìm mua gói bột acid citric cỡ lớn cho tiết kiệm.

Chia sẻ
Đọc thêm