Review bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe tưởng đáng sợ, hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc của người Việt

Sự kết hợp tưởng kì dị làm người nghe phải bĩu môi dè bỉu hóa ra lại là biến tấu của một món quà vặt thân quen ai cũng từng ăn.

Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng lại “rần rần” về một món ăn mà nghe thôi ai cũng phải nhăn mặt khó hiểu, chính là những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm.

Quả thật, bánh Trung thu thì ngon, nước mắm cũng ngon, nhưng kết hợp 2 món lại thì chẳng ai hiểu nổi hương vị sẽ thế nào.

Những chiếc bánh Trung thu chấm nước mắm được các bạn trẻ Hà Nội ngóng mua. Ảnh: @khanhhuyenh2, @tep_2020.

Thế nhưng, tìm hiểu một hồi thì ai cũng “ồ” lên bất ngờ, vì hóa ra đây lại là những chiếc bánh rán mặn được đóng khuôn cho giống bánh Trung thu, và nước chấm là kiểu mắm pha đường và giấm chua ngọt, ăn kèm dưa góp.

Đây là một món ăn vừa xuất hiện, bán tại một quán bánh rán tên Văn Thị trên con phố Thái Thịnh, Hà Nội. Được biết, quán dù chỉ có một xe đẩy nhỏ trên vỉa hè nhưng đã bán được 5 năm, chiều nào cũng đông khách và món bánh Trung thu chiên chấm nước mắm là do cô con dâu của ông bà chủ nghĩ ra.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 3.

Nếu mua combo 5 bánh với giá 75.000 đồng còn được tặng thêm hộp giấy xinh xắn.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 4.

Hiện tại quán đang khuyến mãi mua 5 tặng 1. Những chiếc bánh dùng khuôn vuông tròn, hoa văn khác biệt chứ không hề giống nhau.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 5.

Nhìn thoáng quá ai cũng nghĩ đây đích thị là bánh Trung thu loại nướng.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 6.

Bánh nào bánh nấy nhìn ngon mắt hấp dẫn lạ thường.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 7.

Tuy vậy cũng có vài chiếc lỗi trông lồi lõm thế này.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 8.

Bên trong bánh không phải nhân đậu xanh hay thập cẩm mà là nhân thịt xay trộn với miến và mộc nhĩ.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 9.

So với bánh rán mặn thường thì kích thước, khối lượng và nhân gần như bằng nhau nhưng bánh Trung thu rán thì đắt gấp đôi.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 10.

Nước chấm đi kèm cũng là mắm pha với đường và dấm, có thêm chút tỏi ớt băm và đu đủ, cà rốt thái mỏng.

Bánh Trung thu chấm nước mắm gây sốt ở Hà Nội: Nghe qua tưởng “đáng sợ” mà hóa ra chính là món quà chiều quen thuộc ai cũng từng ăn - Ảnh 11.

Về hương vị, món bánh Trung thu rán này không khác gì bánh rán mặn bình thường. Tuy nhiên, phần vỏ gồ ghề vì hoa văn thì giòn và cứng hơn. Tùy khẩu vị mà mỗi người sẽ thấy ngon hay không. Ngoài ra, nước chấm của quán cũng không mấy xuất sắc, hơi nồng mùi nước mắm và chưa thơm ngon cho lắm.

Ưu điểm:

- Hình dáng độc đáo, cực hợp để chụp ảnh, quay clip đăng mạng xã hội

- Hương vị đủ ngon

Nhược điểm:

- Giá cao gấp đôi bánh rán mặn bình thường mà kích thước, trọng lượng tương đương

- Hơi khó mua, phải đặt online trước từ sớm

Nơi mua: Fanpage Bánh Rán Văn Thị, địa chỉ 198 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Giá: 15.000 đồng/chiếc.

Chia sẻ
Đọc thêm