Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn, có loại còn không cần điện

Đại hội dọn dẹp cuối năm đã cận kề, có 2 “trợ thủ” hút bụi này là công cuộc vệ sinh nhà cửa của tôi trở nên nhàn nhã và hiệu quả hơn hẳn.

Là một người phụ nữ chả sợ gì, chỉ sợ… nhà bẩn, tôi thường xuyên nghiên cứu và tìm kiếm nhiều sản phẩm hút bụi khác nhau để không gian sống lúc nào cũng sạch sẽ như ý. Trong đó, tôi thường ưu tiên các món đồ nội địa Trung vì giá thành phải chăng, thiết kế đơn giản dễ thao tác. Chị em nào đang tìm kiếm 1 sản phẩm hút bụi giá “mềm”, chất lượng ổn thì có thể tham khảo nhanh review “người thật việc thật” của tôi dưới đây. 

1. Máy hút bụi nệm, sofa cầm tay Deerma DEM-CM1300 

So với các mẫu máy hút bụi nệm thông thường giá từ 1.500 - 4.000K thì sản phẩm này thuộc phân khúc giá rẻ, mức giá chỉ loanh quanh 800 - 900K. Dù giá “mềm” nhưng chất lượng “ổn áp” ra phết chị em ạ. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 1.

Thông số kỹ thuật:

Bộ lọc 3 lớp

Tần số rung: 8.000 lần/phút

Trang bị lưới lọc inox với mắt lưới siêu nhỏ chỉ 0,3 mm

Tích hợp đèn UV khử khuẩn

Tích hợp cảm biến hồng ngoại thông minh

Gồm 3 đầu hút

Máy gồm 3 đầu hút, một đầu hút bụi nệm thông thường, đầu nhọn để hút các kẽ và một đầu hút dạng cọ vát để hút rèm cửa, khe hẹp. Tôi đánh giá cao thiết kế cọ vát này vì có thể dễ dàng hút sạch bụi trong các khe nhỏ. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 3.

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 4.

Máy có thiết kế không quá lớn, cầm đằm tay nên bề mặt hút sẽ áp sát nệm, khi kéo máy sẽ đảm bảo hút sạch bụi mịn trên bề mặt nệm và gối. Máy rất dễ dùng, chỉ có 1 nút bấm đơn giản nên người lớn tuổi cũng có thể sử dụng. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 5.

Nhà tôi dùng nệm cao su, là nệm mới nhưng khi hút vẫn ra được rất nhiều bụi, chứng tỏ máy hút được cả bụi mịn mà mắt thường không thấy được. Lực hút của máy rất mạnh, các ngóc ngách nhỏ dễ dàng được làm sạch nhanh chóng. Ngoài ra, máy còn tích hợp đèn UV khử khuẩn và cảm biến hồng ngoại thông minh. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 6.

Tóc hoặc lông thú cưng sẽ được hút và quấn vào lõi trong hộc bụi như thế này. Hộc bụi có thể tháo rời và rửa sạch bằng nước nên rất tiện.

Nói về điểm trừ, có lẽ điều tôi hơi tiếc ở máy là sản phẩm cần phải cắm điện để hoạt động. Tuy nhiên dây cắm khá dài (4m2) nên không gây bất tiện khi sử dụng. Ngoài ra, máy kêu tiếng khá to khi chạy nên chị em nào nhạy cảm với tiếng ồn, nhà cách âm kém có thể cân nhắc thêm. 

2. Chổi hút bụi xoay 360 độ

Sản phẩm này có thể coi là phiên bản giá rẻ của máy hút bụi thông thường vì “tổng thiệt hại” chỉ hơn 100K. Nhìn ngoại hình hơi “kém sang” nhưng chất lượng khá ổn trong tầm giá, đặc biệt sản phẩm có thể hoạt động mà không cần điện. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 7.

Thiết kế của chiếc chổi hút bụi này rất đơn giản, dễ dàng tháo lắp với phần thân bằng nhựa, cán chổi bằng inox. Độ dài của cán có thể điều chỉnh tùy ý, khi không dùng tới có thể xếp gọn trong nhà. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 8.

Chổi dễ dàng tháo lắp, điều chỉnh độ dài của cán tùy ý

Đầu quét gồm 3 chiếc cọ có thể xoay 360 độ khi chị em di chuyển chổi trên mặt sàn. Khi đầu quét này xoay sẽ thu rác vào hộp kín được lắp liền với thân chổi và khi quét nhà xong, chị em có thể mở hộp và đổ bỏ rác đi. Nhìn chung, thiết kế này khá giống với máy hút bụi nhưng ăn điểm hơn ở khoản… không tốn điện. 

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 9.

Chổi có cơ chế xoay rất đơn giản như thế này.

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 10.

Chổi có thể quét sạch các loại rác, mảnh vụn có kích thước lớn. Còn tóc, lông thú cưng có thể bị quấn vào nhưng khi gỡ ra sẽ hơi khó. Các sợi cọ trên đầu quét được bố trí khá thưa nên không thể loại bỏ được các loại bụi li ti.

Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 11.

Rác được gom trong hộp như thế này, dung tích hộp chứa rác khá lớn. Hộp đựng rác không quá kín nên chị em lưu ý không rung lắc chổi mạnh, nếu không rác sẽ bị rơi ra.

Theo trải nghiệm của tôi, mẫu chổi hút bụi này hoạt động tốt ở các bề mặt sàn phẳng như gỗ, đá, nếu sàn nhà trải thảm thì chổi sẽ lập tức trở nên… vô dụng. Nhìn chung, chiếc chổi này phù hợp để gom rác thô ngày Tết như vỏ hạt dưa, vụn bánh kẹo, đảm bảo nhanh gọn hơn phương pháp “một tay cầm chổi, một tay cầm hót rác” truyền thống. Cộng thêm ưu điểm không tốn điện, thiết kế nhỏ gọn và mức giá rẻ, tôi đánh giá đây là sản phẩm vệ sinh nhà cửa khá đáng thử trong tầm giá. 

[Box thông tin shop] - Afa review máy hút bụi nội địa Trung
Review 2 món hút bụi nội địa Trung giá chỉ hơn trăm đến vài trăm mà dùng ổn phết, có loại còn không cần điện - Ảnh 13.

https://afamily.vn/review-2-mon-hut-bui-noi-dia-trung-gia-chi-hon-tram-den-vai-tram-ma-dung-on-phet-co-loai-con-khong-can-dien-20220101163606314.chn
Chia sẻ
Đọc thêm