Rau câu cà phê mát lạnh thơm phức
Trong mùa hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn cốc rau câu cà phê mát lạnh sảng khoái, lại còn giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn hơn?
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm rau câu cà phê:
- Bột cà phê đen: 50gr
- Lá gelatin: 6gr
- Gia vị: Sữa đặc, đường.
Ngâm lá gelatin trong nước ấm đến khi lá mềm. Pha bột cà phê với nước nóng để lấy nước cà phê đen nguyên chất. |
Lấy lá gelatin đã được ngâm mềm khỏi nước nóng. |
Cho hỗn hợp rau câu cà phê vào khuôn. Để nguội và cho vào tủ lạnh chờ rau câu đông đặc lại. |
Trong mùa hè nắng nóng, còn gì tuyệt vời hơn cốc rau câu cà phê mát lạnh sảng khoái, lại còn giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn hơn? Vị cà phê nồng đắm trên đầu lưỡi sẽ khiêu vũ cùng chút ngọt từ đường và chút béo của sữa đặc sẽ nhanh chóng đưa bạn đến thiên đường của những ngày hè rực rỡ.
**Lưu ý:
- Nên cho đường khi cà phê còn ấm để đường tan hoàn toàn.
- Cần khuấy cho gelatin tan chảy hoàn toàn để tránh hiện tượng vón cục khi cho vào khuôn làm đông.
(Nguồn: meishichina)