Rapper đốt sách quay MV: Có dấu hiệu hình sự, chuyển công an điều tra

ANH TUẤN, Theo Lao Động

UBND TP.Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ thông tin nhóm rapper đốt sách của học sinh trường Ams để quay MV. Sự việc, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, chuyển công an điều tra, làm rõ.

Rapper đốt sách quay MV: Có dấu hiệu hình sự, chuyển công an điều tra - Ảnh 1.

Cảnh quay đốt sách trong MV của LOCOBoiz.

Những ngày qua, các diễn đàn mạng xã hội đã tranh luận gay gắt liên quan sự việc một rapper ở Hà Nội bị tố dùng sách của học sinh để đốt, phục vụ quá trình ghi hình cho MV.

Về vấn đề này, UBND TP.Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin; xử lý nghiêm các vi phạm theo pháp luật; chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Đồng thời, UBND thành phố cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Việc kiểm tra, xử lý, kiểm điểm phải báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20.3, đồng thời thông tin, trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, một số học sinh lớp 10 chuyên Sử Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam lên mạng tố cáo nhóm rapper có tên Locoboiz đốt sách vở của các em để quay MV.

Sau khi êkip thực hiện xong đã không dọn dẹp sạch sẽ. Học sinh tỏ ra bức xúc khi lên lớp thấy bảng bị ghi lung tung, bàn ghế ngổn ngang, sách vở bị vứt bừa bãi, vỏ bao thuốc lá và tàn tro vương vãi khắp nơi, nhiều đạo cụ bị vứt lại. Một số học sinh còn lên tiếng nói rằng mình bị mất sách vở.

Sau đó, nhóm rapper đăng clip xin lỗi với thái độ bỡn cợt: "Anh cũng muốn gửi lời xin lỗi vì đã đốt tài liệu học tập của các em như đốt vàng mã. Chỉ là mình muốn giúp các bạn giảm bớt áp lực học tập thôi!".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm