"Rap Việt": Rapper Hải Phòng cực đẹp trai, “xử ngọt” hit Bích Phương khiến Trấn Thành nhầm cả kiến thức địa lý cơ bản

16 Typh xử ngọt hit Anh Bỏ Hút Thuốc Chưa của Bích Phương khiến ai nấy cũng phải trầm trồ.

Thu hút không hồi kết, Rap Việt tiếp tục "gây nghiện" bởi 6 tiết mục siêu chất của dàn line-up thí sinh luôn sẵn sàng bung hết chất mình để theo đuổi đam mê.

Không những gây bất ngờ bằng sự xuất hiện, Phạm Hoàng Hải – rapname 16 Typh còn mang đến sàn đấu Rap Việt một cú huých cực mạnh với màu sắc mới. Lựa chọn rap trên nền beat hit khủng đình đám của Bích Phương Anh Bỏ Hút Thuốc Chưa, 16 Typh khẳng định chắc nịch sự đa tài và nhiều màu của mình trong âm nhạc.

Bản rap Khói Thuốc khiến hit Anh Bỏ Hút Thuốc Chưa hot hơn bội phần. Lối rap cực chất, 16 Typh đã chinh phục ngay Binz sau vài câu rap đầu tiên. Và lần lượt Suboi, Karik cũng "đổ rạp" vì flow nhạc của cậu.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 1.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 2.

16 Typh.

Tiết lộ lý do đầu tiên chọn 16 Typh là vì ngoại hình điển trai tựa như lai nước ngoài, Karik vô tình đẩy Trấn Thành vào tình huống dở khóc dở cười. Cụ thể, đang lúc Trấn Thành mải khen ngợi 16 Typh: "Bạn giống bên khu vực Trung Đông, Ấn Độ đồ đó", liền bị Suboi "chỉnh lưng" cực gắt: "Ấn Độ là châu Á anh ơi". Rơi vào tình huống khẩn, Trấn Thành vội bẻ lái nhanh chóng: "Thì ý nói là Trung Đông và Ấn Độ đồ đó! Karik nói tiếp đi em, Su hại anh rồi", khiến ai cũng bật cười. Tiếp tục giành những lời có cánh đến 16 Typh, Karik cho biết: "Tất cả câu rap của bạn đều giá trị. Từng câu rap của bạn nó đi qua mình nhưng nó sẽ lưu lại. Mình bắt đầu suy nghĩ là cái câu đó như thế nào, bởi vì cách dùng vần của bạn với mình nó khá đặc biệt và đó là quyết định khiến mình chọn bạn".

Quá tâm huyết với cách chơi chữ của 16 Typh, JustaTee tiếp lời: "Cái gì càng giản đơn càng khó. Càng viết ít chữ, chậm rãi thì mình càng phải chọn những cái hay để có thể chốt những câu đấy vào đầu người nghe một cách sâu sắc".

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 3.

Mâu thuẫn xảy ra khi Rhymastic muốn 16 Typh về đội Suboi, còn JustaTee lại muốn cậu về đội Binz. Như quan điểm của JustaTee, 16 Typh hội tụ đủ ở mỗi người một tí nên rất khó chọn. Căng thẳng dâng cao, Suboi lên tiếng: "Suboi sẽ cho em biết cái nào em chưa được vì Suboi đến đây không phải là 'ồ'". Đầy thuyết phục, Binz đưa ra lời nói chân thành: "Anh nghĩ điều em tìm kiếm trong âm nhạc cũng là điều anh tìm kiếm. Đó là tất cả những gì anh muốn nói với em".

Tung chiêu "khủng" chiếm cảm tình thí sinh, Karik thừa nhận mình đã từng coi MV của 16 Typh và vô cùng ấn tượng, kèm theo sau là lời hứa hẹn: "Điều anh muốn nói với em ở đây, đó là anh thấy ở em có khả năng và có nhiều màu sắc. Em có thể biến hóa hơn những gì em làm trên đây và anh tự tin có thể làm em cháy hơn những gì em từng thể hiện".

Trái ngược lại, JustaTee vẫn giữ nguyên quan điểm từ đầu. Cuối cùng cả 2 vẫn không thể đưa ra quyết định cuối cùng nên nhường quyền lại cho 16 Typh. Kết quả, chàng rapper tài năng 16 Typh đã chọn đầu quân team Binz.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 4.

Phần thi của 16 Typh với hit của Bích Phương

Với sự khiêm tốn và chân thành, Duy Andy - chàng beatboxer sở hữu đam mê cháy bỏng dành cho hip hop nói chung và dòng nhạc rap nói riêng đã sớm khiến bộ 6 quyền lực "đổ gục".

Bước vào bài thi chính thức, chàng trai sinh năm 1998 quả là không để 4 HLV thất vọng, ngay khi beat vừa được cất lên đã tạo được sự chú ý vô cùng đặc biệt, bản rap Hành Trình Đến Rap dựa trên ca khúc gốc Lalala của Duy Andy thật sự tạo nên hiệu ứng bất ngờ tại sàn đấu Rap Việt.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 6.

Duy Andy.

Binz lập tức đạp cần chọn thí sinh, Karik và Suboi không ngần ngại trao tấm vé vào team mình cho cậu. Có lẽ những linh cảm của Wowy hoàn toàn chính xác, anh đạp cần liên hồi để chọn Duy Andy. Khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi Wowy nghĩ gì về sự lựa chọn của mình, Wowy đầy tự tin cho biết: "Có những cái không cần nói nhiều, cảm nhận là biết luôn". Không chỉ cả 4 HLV bị hút vào ca khúc mà ngay cả khán giả cũng day dứt với giai điệu quá đỗi chill của chàng beatboxer, cùng lối viết lyric siêu ấn tượng chứa đựng tâm tư nhưng đọng lại trong người nghe từng câu, từng chữ.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 7.

Quá đỗi phấn khích vì gặp được thí sinh hợp gu, Karik chia sẻ: "Đầu tiên khi bạn bước lên đây em đã thích rồi…". Vừa nói xong, Karik đã va phải liên hoàn phản bác từ các HLV còn lại. Wowy hỏi ngay: "Thích sao không bấm ngay đi!", Suboi lập tức tiếp thêm lời: "Tôi với Wowy chọn trước rồi nhé!". Đầy từ tốn, Binz đưa ra nhận xét: "Bỏ qua sự khiêm tốn của em lúc đầu, khi những nốt nhạc đầu tiên nó hit anh là anh biết em là cái thứ gì khác ở trong âm nhạc rồi". Với phần thể hiện của Duy Andy, giám khảo Rhymastic cũng không khỏi ngạc nhiên: "Thật sự, cái cảm nhạc của em không bình thường chút nào…".

Chốt đơn, ban giám khảo đã đưa ra lựa chọn tốt nhất là cho cậu đó về đội Wowy. Đang mải mê ăn mừng chiến thắng, Karik bất ngờ tung "Nón Vàng" quyết lấy thí sinh từ tay Wowy cho bằng được. Khi bị hỏi vì sao không tung "Nón Vàng" giành lấy Duy Andy, Wowy cho biết: "Anh nghĩ rằng em về team anh hay team Karik thì cũng như nhau. Với đam mê cháy bỏng trong em, với ngọn lửa phía sau, cuộc sống của em sẽ luôn chiến thắng dù em ở bất cứ đâu".

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 8.

Phần thi Duy Andy với màn tung Nón Vàng của Karik

Chàng rapper giàu năng lượng và sức trẻ, Đỗ Hoàng Duy – rapname Tony D, sinh năm 1996 gây "lục đục nội bộ" khi khéo lấy lòng các vị HLV. Lựa chọn đầy liều lĩnh, Tony D dùng ca khúc nhạc Trịnh - Tôi Là Ai cho phần thi của mình.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 10.

Tony D.

Đền đáp cho tinh thần không ngại mạo hiểm, Tony D được Wowy đạp cần chọn đầu tiên và theo ngay sau đó là Suboi. Tình huống khó ngờ tiếp tục nổ ra trên sân khấu khi Wowy nhảy sang đạp cần chọn của Karik, còn Suboi thì đạp cần của Binz. Đứng trước tài năng của Tony D, Binz nhận xét: "Anh rất thích thông điệp trong bài hát của em, kỹ thuật của em rất là tốt nữa". Còn theo Karik: "Anh thích cách em chọn chủ đề và cách em chọn beat. Flow của em thật sự không quá ấn tượng, nhưng nội dung thông điệp em gửi đến thì rất trọn vẹn và nó cho anh hình dung ra câu chuyện em muốn gửi đến mọi người".

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 11.

Đầy chân thành, Rhymastic cho biết anh vô cùng ấn tượng bởi anh đã phải đứng lên cảm nhận bài nhạc bằng trái tim, đồng thời anh cũng khẳng định Tony D sẽ là tài năng vũ khí lợi hại mà bất kỳ HLV nào có được cậu thì sẽ rất may mắn. Cuối cùng, Tony D thuộc về team của Wowy.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 12.

Mang bản hit Vẫy Tay Chào Hôm Qua dựa trên ca khúc gốc Vì Tôi Còn Sống của Tiên Tiên, Gill đã chinh phục thành công Karik và Suboi. Cực tâm đắc và ấn tượng với chàng rapper lễ độ, JustaTee bức xúc lên tiếng: "Một người như thế này mà chúng ta không bấm chọn là sao thế hả? Rất là nhiều điều chúng ta có thể làm được". Suboi đưa ra lời khen ngợi: "Để đứng trên sân khấu này mình còn nhiều cái cần phải để tâm. Về nội dung, Suboi thấy bạn vẫn chưa thoát được mọi thứ mà bạn có, đó là lý do Suboi lưỡng lự. Còn về khả năng rap thì bạn đã hay rồi, ai cũng thấy điều này". Karik tiếp lời: "Bạn có sự tự tin nhất định để nói với mọi người là bạn muốn trở thành 1 ngôi sao. Mình sẽ làm điều đó cho bạn".

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 13.

Gill.

Sau cùng, giám khảo Rhymastic đã đưa Gill về đội Karik.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 14.

Đến với sân khấu Rap Việt, Trần Phạm Anh Tuấn - Rapname T-One mang đến chương trình bản rap Tiếng Nói Người Việt Nam trên nền ca khúc gốc Nối Vòng Tay Lớn. Đầy máu lửa trong màn trình diễn nhưng có lẽ cách viết lyric của cậu vẫn chưa đủ thuyết phục các huấn luyện viên.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 15.

T-One.

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 16.

Tiếp đến là rapper 2k Hồ Quang Tuấn - Rap name T.C đến từ Hà Nội, với xuất phát điểm là dancer nhưng sau đó đã quyết định theo đuổi bộ môn rap. Thể hiện bản rap Cà Phê Hà Thành dựa trên ca khúc Quán Cà Phê Mùa Hè của Huy Tuấn, dù tràn đầy năng lượng nhưng T.C vẫn chưa đủ sức thuyết phục các HLV. Karik nhận xét: "Em thấy bạn năng lượng, có góc nhìn bao quát và cách chia sẻ của bạn cho em thấy một Hà Nội rất đẹp".

"Rap Việt": Mang hit Bích Phương lên sân khấu, 16 Typh gây cú nổ lớn khiến Rhymastic lẫn JustaTee mâu thuẫn - Ảnh 17.

T.C.

Kết thúc tập 4 đầy cam go, số thành viên của mỗi team đã có những thay đổi: Wowy có thêm chiến binh Tony D nâng tổng số thành viên team lên 4 người, Karik cũng kết nạp thêm được 2 thành viên mới là Duy Andy và Gill giúp đội anh có tổng số 5 người, team Binz sau khi có thêm siêu thí sinh 16 Typh anh cũng chốt đơn team đạt 5 người, cuối cùng đội nữ HLV Suboi vẫn thận trọng hơn giữ nguyên số lượng.

Tập 5 Rap Việt sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20g00, Thứ 7 – 29/08 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm