Rap Việt: Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất Tlinh liền bị "chị đại" đứng dậy đáp trả

Suboi không ngần ngại đáp trả Karik khi bị cho là đang thiên vị cho thí sinh Tlinh.

Tập 9 Rap Việt phát sóng tối 26/9, team Suboi lan tỏa năng lượng tích cực với 4 màn trình diễn hút mắt bắt tai.

Dù là nữ thí sinh duy nhất của team, nhưng lần này Tlinh phải đối mặt với không chỉ 1 mà tận 2 đối thủ đó là Hà Quốc Hoàng và AK49. Đưa ra nhận định cho phần thi lần này của bộ ba, Suboi cho biết: "Các bạn bắt buộc phải thật sáng tạo bởi vì beat rất đều, các bạn có thể dùng nhiều kỹ năng như viết nhạc, kỹ năng rap, xử lý giọng của mình nữa. Suboi muốn thấy các bạn bước ra khỏi vùng an toàn của mình".

Vươn lên tất cả, Tlinh – AK49 – Hà Quốc Hoàng đã thật sự cống hiến 1 phần trình diễn "vàng", bản rap Tình… Hình Thời Tiết theo bài gốc Tình Thôi Xót Xa khiến 3 cá tính âm nhạc tưởng chừng như khác biệt nhưng lại làm người nghe phải xuýt xoa vì sự kết hợp quá nuột.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 1.

Tlinh – AK49 – Hà Quốc Hoàng.

Động lòng trước độ dễ thương của bộ ba, HLV Wowy phải thốt lên: "Quá dễ thương luôn, làm Wowy xém biết yêu luôn". Tuy nhiên, Karik lại cho rằng: "Đây là 1 bài phối lại khá hay nhưng Karik cảm thấy hơi thiên vị về phía Tlinh, quá nhiều điểm cho bạn show diễn melody. Ở phía AK49, anh thấy được sự thay đổi của em trong cách viết lyric về tình yêu nhưng rõ ràng anh chưa thấy được cái tình yêu đó đẹp. Về phía bạn Hoàng, giọng của em có những chỗ lên xuống anh cảm thấy nó không hợp lý nhưng đến khi Tlinh vào thì nó làm cho bài hát smooth trở lại".

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 2.

Lập tức lên tiếng, Suboi chia sẻ: "Tất cả những thứ đó là kỹ năng của Tlinh, thật sự Suboi không can thiệp gì về việc viết lyric của bất cứ bạn nào trong team. Suboi thấy được mỗi bạn có khả năng thích ứng biến hóa như thế nào và đúng là cái khả năng của Tlinh nó bao trọn hơn".

Giám khảo Rhymastic tiếp lời: "Cá nhân Rhymastic thấy là không thiên vị gì mà là do kỹ năng của các bạn nó có sự chênh lệch nên nó gây ra điều như vậy". JustaTee lại đưa ra phân tích: "Cách mà Tlinh làm melody rất thông minh, bạn ấy tạo nhiều sự bất ngờ trong cách đi giai điệu. AK49 làm tốt trong phân mảng của bạn, bạn chưa nhảy ra khỏi được vùng an toàn. Còn Hà Quốc Hoàng bị 1 cái là đây không đúng là thế mạnh nên khi vào beat này thì bạn hơi bị choáng ngợp". Binz cũng có cùng quan điểm: "Cá nhân anh thấy là mỗi người trong đội của tụi em đều có vùng đất đủ để cho tụi em sáng tạo và bứt phá trong bài hát này".

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 3.

Kết quả, Tlinh được đi tiếp vào vòng trong..

Phần thi của TLinh - AK49 - Hà Quốc Hoàng

Định mệnh an bài, cặp "át chủ bài" team Suboi đã có 1 trận "thư hùng" nảy lửa tại sân khấu Rap Việt. Khi được biết đối thủ của mình là Tage, Gừng đã phải thốt lên: "Cảm nghĩ đầu tiên ngay trong đầu mình loé lên là thôi đi rồi! Xong rồi!". Còn bản thân Tage thì không quá bất ngờ trước quyết định của HLV Suboi. Một con beat cực căng và cháy đã được HLV Suboi đưa ra kèm theo chủ đề hơi trừu tượng đó là "Nếu trái đất hình tam giác".

Bản rap Thế Giới Tam Giác dựa trên bài hát gốc Đi Để Trở Về của 2 thí sinh trẻ đã khiến tất cả khán giả như bị thổi tung bởi năng lượng khổng lồ mà cả hai mang lại.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 4.

Với phần trình diễn không thể cháy hơn của cả hai, Wowy có lời khen: "Anh có cảm giác hôm nay Tage nhỉnh hơn Gừng một chút. Phần trình diễn của 2 bạn rất tuyệt vời, đầy khói lửa". Suboi chia sẻ: "Mình ra chủ đề như vậy để thấy được tư duy của 2 em, vì 2 em là những người rất thông minh, tư duy của các em là tư duy mở".

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 5.

Kết quả, Suboi đã chọn Tage là người được đi tiếp vào vòng trong.

Phần thi của Tage và Gừng

Suboi đã lựa chọn 2 thí sinh có hơi hướng rất hiện đại trong âm nhạc cũng như có nhiều sự giống nhau trong năng lượng là Đạt Dope và Bad BZ để cùng đọ tài tại vòng Đối Đầu. Chủ đề mà nữ HLV đưa ra là về thời đại nghiện điện thoại, như thằng Bờm thì ngày xưa có cái quạt mo còn bây giờ ai cũng có điện thoại.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 6.

Đạt Dope và Bad BZ.

Với chủ đề này, Bad BZ muốn dùng tên trong tâm lý khoa học của chứng nghiện điện thoại là Nomophobia để sử dụng trong bài hát. Còn Đạt Dope thì lại nảy ra ý tưởng, ngày xưa thằng Bờm có cái quạt mo bây giờ thằng bờm có điện thoại thì mọi người sẽ dùng gì để đổi lấy điện thoại đó. Với màn phối hợp cực ăn ý cùng bản rap Bờm hiện đại, cả hai đã thể hiện được trọn vẹn bản lĩnh và tài năng cá nhân và nhận về vô số phản ứng tích cực của khán giả.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 7.

Chốt đơn, người được đi tiếp chính là Đạt Dope.

Quả là không ai có thể đoán được "nước cờ" của Suboi, chủ đề lần này cô giao cho cặp đấu Lor và Kuboss chính là "Đang vội mà kẹt xe".

2 thí sinh đã thật sự tạo ra được 1 cú huých với bản rap Kẹt Xe đầy sôi động, khiến chủ nhân bài hát gốc Vẽ Khói là Rhymastic còn phải đưa ra lời đề nghị bất ngờ: "Cảm ơn Suboi vì làm bài Vẽ Khói của Rhymastic ra cái lớp màu khác rất hay! Mình muốn hỏi Suboi là có đồng ý cho 2 bạn này cùng mình làm 1 bài Vẽ Khói remix kiểu này không?". Đồng thời anh cũng chia sẻ thêm: "Chủ đề này Suboi đưa ra quá xuất sắc, các bạn thể hiện màu sắc đường phố rất là real, những câu từ rất đời - đơn giản nhưng hiệu quả. Ở phần trình diễn này, cán cân hơi nghiêng về phần kinh nghiệm dàn dựng bài đến từ Lor. Bạn có khả năng xử lý flow, vần có độ chín. Còn Kuboss thì cả về phần flow và lời cần cải thiện nhiều hơn nữa mới có thể cân bằng được cán cân này".

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 8.

Lor và Kuboss.

Chia sẻ về quyết định ghép cặp này, Suboi cho biết: "Suboi xếp cặp như vậy là vì giọng của Lor rất cao đôi khi là nó nghe thé luôn á và giọng của Kuboss thì lại rất là trầm. 2 bạn này vô tình bổ trợ cho nhau, nếu như biết cách thì nó sẽ ra 1 bài Duets tốt. Đặt 2 bạn này cùng với nhau chỉ có giúp nhau tiến bộ thôi".

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 9.

Kết quả, Lor là thí sinh được đi tiếp vào vòng trong.

Sau 4 phần đối đầu gay cấn thì Gừng, Kuboss, Hà Quốc Hoàng, AK49, Bad Bz là những cái tên phải bước vào trận Giải Cứu cam go. Chủ đề do Suboi lựa chọn ở vòng này là cảm giác khi ăn 1 món ăn mà khó ưa, kèm theo đó là lời gợi ý các bạn có thể nghĩ xa hơn.

Với màn thể hiện của các thí sinh, Binz lựa chọn Gừng đi tiếp, Karik chọn AK49 và Wowy cũng có cùng quan điểm với Karik. AK49 là thành viên cuối cùng đi tiếp cùng team vào vòng trong.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 10.

"Rap Việt": Karik nghi ngờ Suboi thiên vị cho thí sinh nữ duy nhất trong đội liền bị "chị đại" làng rap đứng dậy đáp trả - Ảnh 11.

Tập 10 Rap Việt sẽ tiếp tục lên sóng lúc 20h Thứ 7 – 03/10 với màn đối đầu của 9 thành viên team HLV Binz, sẽ được phát đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.

Chia sẻ
Đọc thêm