Rặn đúng 2 hơi, bà mẹ đã sinh con thành công trước sự chứng kiến của chồng và 2 con ngay tại nhà

Bà mẹ rất vui khi đã cho các con lớn ký ức về một ca sinh nở bình tĩnh và tích cực.

Mới đây, một bà mẹ tên là Legaci Allong, đến từ Ontario (Canada) đã đăng một đoạn clip lên youtube quay cảnh chị hạ sinh con trai út - bé Hero, dưới nước không người trợ giúp, không các thiết bị chuyên dụng trong phòng tắm của gia đình vào tháng 1 năm nay.

Được biết, chị Legaci đã có hai cậu con trai: Prince (4 tuổi) và Romeo (2 tuổi), thế nên chị mong muốn đứa con thứ 3 của mình sẽ là một cô con gái xinh đẹp. Đầu năm 2019, bà mẹ này mang thai lần thứ 3. Song, bi kịch đã ập đến trước cột mốc 12 tuần khi bác sĩ thông báo thai chết lưu.

Bà mẹ quay lại cảnh một mình sinh con trong bồn tắm dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai - Ảnh 1.

Chị Legaci đã có 2 cậu con trai và đang mang thai em bé thứ 3.

May mắn là chị Legaci và anh Chazz đã nhanh chóng vượt qua được chuyện này. Tháng 4/2019, họ vui mừng phát hiện ra mình có thai một lần nữa. Mặc dù ban đầu khá lo lắng nhưng chị Legaci đã cố gắng thư giãn và lên ý tưởng "vượt cạn" khác biệt.

Bà mẹ quay lại cảnh sinh con của mình

Ngày 12/1/2020, bà mẹ Legaci lâm bồn sinh bé Hero. Chị đã quyết định sẽ sinh con tại nhà mình dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai.

Bà mẹ quay lại cảnh một mình sinh con trong bồn tắm dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai - Ảnh 2.

Chị Legaci quyết định sinh con thứ 3 dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai.

Nói về ý tưởng của mình, chị Legaci nói: "Tôi sinh Prince tại nhà vào tháng 11 năm 2015. Khi đó, tôi không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào và cảm thấy thật sự bình tĩnh mặc dù đó là lần đầu tiên tôi sinh con. Các nữ hộ sinh có mặt ở đó đã rất ấn tượng với chuyện này. Sau đó, tôi sinh Romeo vào cuối năm 2017. Cũng giống như lần trước, chuyện sinh nở của tôi diễn ra khá suôn sẻ".

Khi sinh Hero, một lần nữa bà mẹ 3 con vẫn không dùng thuốc, đặc biệt lần này, chị còn không cần sự trợ giúp từ nữ hộ sinh. Để quên đi cơn co thắt, chị Legaci đã làm tóc, trang điểm và mặc bộ trang phục sinh nở, bao gồm váy và áo có khẩu hiệu "nữ hoàng trong làng sinh con".

Bà mẹ quay lại cảnh một mình sinh con trong bồn tắm dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai - Ảnh 3.

Suốt cả ngày hôm đó, chị Legaci đã khiến bản thân bận rộn như khiêu vũ với Prince và Romeo, tự mình làm sinh tố cải xoăn để tiếp thêm năng lượng. "Chazz có mặt để giúp tôi bất cứ thứ gì tôi cần và chúng tôi đã cùng các con làm nhiều điều thú vị để tôi không tập trung vào các cơn đau", bà mẹ nói.

Cho đến khi cổ tử cung giãn ra từ 7cm đến 10cm và cơ thể chuẩn bị rặn đẻ, chị Legaci đã nằm trong bồn tắm, sẵn sàng sinh con. Và sau 8 giờ chuyển dạ, bà mẹ dũng cảm đã đưa được Hero bước vào thế giới chỉ sau 2 lần rặn trong sự chứng kiến của chồng và hai con trai Prince và Romeo.

Bà mẹ quay lại cảnh một mình sinh con trong bồn tắm dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai - Ảnh 4.

Chị Legaci đang hạnh phúc với việc làm mẹ của 3 đứa trẻ.

Bà mẹ quay lại cảnh một mình sinh con trong bồn tắm dưới sự chứng kiến của chồng và hai con trai - Ảnh 5.

Gia đình 5 người hạnh phúc của chị Legaci.

Chị Legaci chia sẻ: "Phần đẹp nhất của toàn bộ quá trình sinh nở này là sự có mặt của những đứa trẻ. Một số bà mẹ cho rằng không nên để con nhìn thấy cảnh mẹ sinh em bằng cách nào, nhưng đối với tôi, điều này lại thực sự quan trọng. Tôi luôn đưa con theo mỗi khi đi khám thai vì tôi muốn con hiểu rằng có một em bé đang lớn lên trong bụng mẹ. Tôi cũng sẽ không bao giờ quên được ánh mắt của Prince khi nhìn thấy Hero – một ánh mắt tràn đầy sức sống và sự kỳ diệu. Con còn hỏi tôi rằng: "Mẹ có nhớ lúc mẹ sinh con không?

Tôi rất vui vì tôi đã cho con ký ức về một ca sinh nở bình tĩnh và tích cực. Hy vọng một ngày nào đó, con sẽ có thể ở bên cạnh người bạn đời của mình để giúp đỡ khi hai đứa quyết định có con".

Giờ đây, chị Legaci đang vô cùng hạnh phúc khi trở thành bà mẹ 3 con và tất cả các cậu con trai của cô đều hoàn toàn khỏe mạnh. Chị cũng vẫn chăm chỉ làm một Youtuber tiếp tục chia sẻ các mẹo sinh nở của mình cho các bà mẹ khác.

"Có rất nhiều cách để sinh con như quỳ, đứng… và bạn có thể làm giống tôi, đó là nhắm mắt lại và hình dung em bé đang di chuyển xuống ống sinh. Đồng thời hãy tập trung tâm trí nói rằng "hãy đến với mẹ", nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, bạn có thể đảo ngược tâm lý khi bị đau. Chẳng hạn như thay vì nghĩ đến những cơn co thắt, bạn hãy nghĩ đến những điều mà bạn thích. Có thể ban đầu việc này sẽ khó khăn nhưng dần dần bạn sẽ thấy các cơn đau không còn quá ghê gớm nữa", bà mẹ 3 con nhắn nhủ.

Việc sinh con tại nhà ở các nước phương Tây không phải hiếm nhưng nó chỉ được khuyến khích và được coi là lý tưởng khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Người mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, tất cả các nguy cơ đều thấp.

- Phải có mặt một nữ hộ sinh/người chăm sóc trẻ được đào tạo và có kinh nghiệm.

- Việc sinh tại nhà cũng cần phải được tìm hiểu, lên kế hoạch kỹ càng từ trước.

- Rất cần một bệnh viện hiện đại ở gần nơi sinh để cả mẹ và bé có thể được chuyển đến tức thì trong những trường hợp khẩn cấp.


Chia sẻ
Đọc thêm