Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng

Phong Lam,
Chia sẻ

Một nhà tang lễ ở Trung Quốc bất ngờ trở thành điểm đến đông đúc.

Những tín đồ ẩm thực ở Trung Quốc gần đây đang đổ xô đến một địa điểm không ai ngờ tới: một nhà tang lễ. Món mì tại căng-tin nơi này bất ngờ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội, thu hút đông đảo thực khách tìm đến. Món ăn đặc biệt này có thể được tìm thấy tại Nhà tang lễ Erlong, nằm ở tỉnh Quý Châu, phía tây nam Trung Quốc.

Ban đầu, căng-tin chỉ phục vụ những người đến lo hậu sự. Tuy nhiên, khi món mì ở đây trở nên nổi tiếng, nhiều thực khách cũng tìm cách ghé qua, thậm chí có người còn giả làm thân nhân của người đã khuất để được vào ăn.

Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng - Ảnh 1.

Ẩm thực Quý Châu nổi tiếng với hương vị cay và chua đặc trưng

Trước làn sóng quan tâm ngày càng tăng, phía Erlong đã ra thông báo rằng họ sẽ cho phép một số người dân vào ăn, với điều kiện không gây ảnh hưởng đến những người đến viếng.

Nhà tang lễ phục vụ nhiều loại mì vào bữa sáng và bữa tối, với mức giá 10 nhân dân tệ mỗi bát (khoảng 35 nghìn đồng). Loại được yêu thích nhất là mì ăn kèm thịt băm và lạc.

Một nhân viên tại Erlong chia sẻ với Jiupai News rằng căng-tin chỉ phục vụ những khách đến nhà tang lễ để làm thủ tục. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người tìm cách lẻn vào để được ăn mì. Có những ngày hàng chờ dài đến mức khách phải đợi vài tiếng mới đến lượt.

"Không ít người giả làm thân nhân của người đã khuất. Khi đám đông quá đông, rất khó phân biệt ai thực sự đến để lo tang lễ, ai đến chỉ để ăn mì, và cũng rất khó quản lý", nhân viên này cho biết.

Theo lời đầu bếp của Erlong trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao, nhà tang lễ đã quyết định phát miễn phí 50 bát mì mỗi ngày cho người dân. Điều kiện là họ không làm ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của buổi tang lễ. 

Rầm rộ trào lưu giả tang quyến, đột nhập nhà tang lễ vì một lý do khó tưởng - Ảnh 2.

Mọi chuyện bắt đầu khi một blogger địa phương chia sẻ bài đánh giá đầy hào hứng về món mì của căng-tin, khiến nó nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng

Cơn sốt mì tại đây dường như bắt đầu từ đầu tháng này, khi một người dùng mạng xã hội chia sẻ về món ăn sau khi đến thăm bạn tại Quý Châu – vùng đất nổi tiếng với các món ăn cay và chua.

“Bạn tôi nói đồ ăn ở nhà tang lễ này ngon lắm,” người này viết trên Xiaohongshu (RedNote). “Hàng chờ để ăn mì còn dài hơn hàng chờ đặt hoa viếng người đã khuất.”

“Tôi cũng muốn thử mì, nhưng mẹ bạn tôi không quen ai đang có tang lễ cả.”

Kể từ đó, nhiều cư dân mạng Trung Quốc cũng đã chia sẻ trải nghiệm ăn mì tại đây. Trên Douyin - phiên bản TikTok tại Trung Quốc, một người dùng đăng ảnh vé ăn tại căng-tin cùng hình ảnh đám đông đang xếp hàng chờ.

“Tôi nghe nói mì ở đây rất ngon. Nghĩ đến cuộc đời ngắn ngủi, tôi lại gọi thêm một bát nữa”, người này viết.

Nguồn: BBC

Chia sẻ