Rachel McAdams: Cùng vào vai tiểu thư nhưng đem đến 2 sắc thái, khi thì gái ngoan đoan trang, khi thành ong chúa sành điệu số 1

NOSTALGIA, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Đây được xem là 2 vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Rachel McAdams.

Năm 2004 là một năm đáng nhớ của Rachel McAdams khi 2 bộ phim cô tham gia đóng chính là Mean GirlsThe Notebook đều gây được tiếng vang, được liệt vào hàng ngũ những bộ phim huyền thoại của thế giới. Cùng vào vai tiểu thư nhà giàu, thế nhưng tính cách của 2 nhân vật Rachel đảm nhận trong 2 bộ phim lại khác biệt hoàn toàn, cụ thể ra sao mời bạn đọc tiếp.

Regina George - "Ong chúa" sành điệu, thảo mai thượng thừa

Sự kết hợp hoàn hảo giữa thời trang của band nhạc Destiny's Child và Britney Spears đã tạo nên giấc mơ màu hồng của mọi cô gái những năm 2000. Chân váy ngắn cũn, áo thun ôm in slogan, túi kẹp nách, quần cạp thấp, phong cách layer áo len cổ thuyền/cổ rộng ngoài áo sơ mi, tracksuit, vân vân và mây mây, rất nhiều item sành điệu giai đoạn này được điểm mặt gọi tên trong tủ đồ của Regina George. 

Bên cạnh thời trang, mái tóc dài vàng sáng cũng là yếu tố giúp Regina luôn nổi bật ở mỗi nơi cô đặt chân đến. Cô nàng và hội "bạn thân" còn đặt ra luật "On wednesday we wear pink" (thứ tư tụi này mặc đồ hồng) trứ danh, là cảm hứng cho rất nhiều cô nàng thời nay mỗi khi diện đồ hồng và up lên Instagram. Xinh đẹp, sành điệu bao nhiêu thì Regina cũng thảo mai và "bitchy" bấy nhiêu, nhưng dù có vậy thì chẳng ai có thể ghét Regina. Đến tận nay đây vẫn là một trong những nhân vật xấu tính nhất màn ảnh chiếm được nhiều tình cảm của khán giả.

Allie - Nàng tiểu thư đoan trang, thanh lịch

Chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Nicholas Sparks, The Notebook với sự tham gia của Rachel McAdams vai Allie và Ryan Gosliing vai Noah giờ đây đã trở thành một trong những bộ phim lãng mạn bất hủ của thế giới. Bên cạnh chuyện tình đẹp như mơ của cặp diễn viên chính, tủ đồ thập niên 40 của Rachel trong phim cũng được hết lời khen ngợi.

Thời trang của nhân vật Allie được mô tả là nữ tính, tương xứng với gia cảnh giàu có nhưng đồng thời cũng thể hiện được tính cách lém lỉnh, có phần nghịch ngợm của cô. Một trong những dấu ấn đó là bộ đồ bơi họa tiết gingham, quần cạp cao màu đỏ mà Allie mặc khi nô đùa với Noah bên bờ biển. Giai đoạn này tuy vẫn còn một số bảo thủ nhất định trong ăn mặc nhưng đã có những dấu hiệu cởi mở hơn, và bộ đồ bơi này chính là ví dụ. 

Allie có 2 phong cách chính: khi bên cạnh Noah thì đáng yêu, dễ thương và không kém phần lãng mạn với những mẫu váy ngắn, màu sắc pastel, họa tiết hoa nhí đáng yêu. Còn khi xa Noah, cô lại trở về là cô tiểu thư bé bỏng của cha mẹ, khoác lên mình những bộ đầm midi đứng dáng, cổ kín trong gam màu trầm như nâu, đỏ thẫm cùng băng đô đính hoa hay vòng cổ ngọc trai.

Ảnh: Sưu tầm

Chia sẻ
Đọc thêm