Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vệ sinh bồn cầu không còn khó khăn nếu bạn biết tới hỗn hợp "thần thánh" này!

Nhà vệ sinh lâu ngày sử dụng sẽ rất dễ ngả sang màu vàng, bẩn và có mùi. Những chất bẩn màu vàng cứng đầu như vậy rất khó tẩy rửa và rất dễ sinh ra mùi hôi nếu không vệ sinh sạch sẽ. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vẫn có những hướng dẫn giúp bạn vệ sinh nhà vệ sinh hết bẩn và ố vàng. Cách làm sạch rất đơn giản, chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời - Ảnh 2.

Chuẩn bị:

Một cái hộp, một cái thìa nhỏ, một ít muối, gạo nếp xay nhỏ.

Đầu tiên bạn đổ muối và gạo nếp xay nhỏ vào tô, dùng thìa nhỏ trộn đều hỗn hợp này lên là chúng ta đã hoàn thành hỗn hợp bột tẩy rửa. Hỗn hợp bột làm sạch này có rất nhiều công dụng hữu ích đấy.

Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời - Ảnh 3.

- Dùng để làm sạch nhà vệ sinh

Bồn cầu rất dễ sinh ra các vết ố vàng, ta rắc trực tiếp bột này lên vết ố vàng, rắc thêm vào chỗ bẩn. Sau khi rắc bột này lên thì để 5 phút, sau năm phút thì dùng bàn chải đánh.

Sau khi cọ bồn cầu một lần, những vết ố vàng cứng đầu này có thể dễ dàng rửa trôi. Sau khi chải sạch xong chúng ta nhấn nút xả lại. Bạn có thể thấy vết bẩn dễ dàng bị cuốn trôi, bồn cầu được chải sạch trông như mới. Hiệu quả rất tốt.

Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời - Ảnh 4.

- Sử dụng để làm sạch bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt lâu ngày cũng dễ tích tụ chất bẩn. Tương tự, ta rắc trực tiếp bột tẩy rửa lên các vết ố vàng, rắc thêm vào chỗ có vết bẩn. Để năm phút sau thì dùng bàn chải đánh sạch. Bạn có thể dùng một bàn chải đánh răng nhỏ để tránh làm xước bồn rửa mặt.

Chải sạch tất cả các vết bẩn. Nếu kĩ càng bạn có thể thực hiện thao tác này thêm 1 lần nữa để rửa sạch các vết bẩn này một cách dễ dàng. Nếu sử dụng bàn chải đánh răng nhỏ, bạn có thể dễ dàng chải sạch một số kẽ bẩn của chậu rửa. Sau khi chải xong, hãy rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng cách này, bồn rửa mặt của bạn sẽ rất sạch sẽ, rửa mặt và đánh răng cũng vệ sinh hơn.

Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời - Ảnh 5.

- Có thể được sử dụng để làm sạch bồn rửa bát và rau củ quả

Tương tự như với bồn rửa mặt thì bồn rửa rau và bát đĩa, hoa quả của gia đình bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp này để làm sạch. Bằng cách này bạn sẽ giúp việc sử dụng bồn vệ sinh hơn, hiệu quả rất tốt, mọi người nên thử.

Rắc một nắm này vào bồn cầu, dù cặn bẩn nhiều hay ít dội nước vào là sẽ sạch: Đỡ tốn tiền, học được lợi cả đời - Ảnh 6.

Theo dyypart

https://afamily.vn/rac-mot-nam-nay-vao-bon-cau-du-can-ban-nhieu-hay-it-doi-nuoc-vao-la-se-sach-do-ton-tien-hoc-duoc-loi-ca-doi-20220326112612032.chn
Chia sẻ
Đọc thêm