Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả

Karl không chỉ là một chú chó trị liệu thông thường mà còn có thể giúp đỡ một đứa trẻ chống lại kẻ đã hãm hại em ngay tại phiên tòa xét xử.

Karl là một chú chó thuộc giống chó võ sĩ, vừa sinh ra đã bị khiếm thính. May mắn là sau đó, Karl đã được một người phụ nữ tốt bụng có tên là Joanne Hart-Rittenhouse nhận nuôi. Trước đó, Joanne đã nhận nuôi 3 chú chó võ sĩ và bà đều huấn luyện chúng trở thành chó trị liệu thành công. 

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 1.

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 2.

Đối với Karl, Joanne gặp không ít khó khăn trong việc dạy dỗ con vật, chỉ có thể ra hiệu bằng tay nhưng điều đó vẫn không hề làm người phụ nữ nản lòng cũng như chẳng thể ngăn cản khả năng học hỏi nhanh nhạy của con vật. Thời gian đầu được huấn luyện, Karl có phản ứng vô cùng tốt và rất biết cảm thông.

Ấn tượng hơn, Karl đã học được hơn 100 ký hiệu tay. Vấn đề duy nhất khiến Joanne lo lắng là ngoài bà thì người khác sẽ khó có thể giao tiếp với con vật. Nếu Karl được gửi đi để chữa trị tâm lý cho một ai đó thì người ấy buộc phải học thêm các ký hiệu tay.

Nhưng rồi ngày qua ngày, Karl lại khiến chủ nhân của mình ngỡ ngàng về khả năng của nó. Karl không chỉ là một chú chó trị liệu thông thường mà còn có thể giúp đỡ một đứa trẻ chống lại kẻ đã hãm hại em ngay tại phiên tòa xét xử. Trong trường hợp ấy, khiếm khuyết lại vô tình trở thành thế mạnh của nó.

Trong khi những chú chó khác thường bị xao nhãng bởi âm thanh bên ngoài: tiếng búa gõ, lời thì thầm của đám đông, sự phẫn nộ của các luật sư bào chữa... thì Karl hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Nhờ đó mà nó tập trung toàn lực để hỗ trợ nạn nhân.

Vào năm 2016, Karl đã chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng tuyệt vời của nó. Một bé gái xuất hiện tại tòa để đưa ra lời khai tố cáo hành vi tấn công tình dục của một gã đàn ông đối với em. Và tất nhiên, đứa trẻ này không tránh khỏi cảm giác sợ hãi tột cùng khi phải đối mặt với kẻ đã hãm hại em.

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 3.

"Bé gái biết gã đàn ông ấy sẽ có mặt tại phiên tòa xét xử và đứa trẻ đã vô cùng sợ sệt khi phải đứng trước mặt tên ấy để nói về những gì hắn đã làm với em" - Joanne giải thích.

Lúc này, Karl đã xuất hiện. Ngay từ lần đầu gặp gỡ, đứa trẻ này đã rất quý con vật trước khi e dè hỏi: "Liệu chú chó này có bảo vệ cháu không?". Joanne đã trấn an đứa trẻ và khẳng định rằng Karl sẽ ở bên cạnh em dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nhờ đó mà bé gái đã lấy lại được sự tự tin để đưa ra lời khai trước tòa.

Thế nhưng, khi đứng trước phiên tòa xét xử, đứa trẻ lại chẳng thể nói được lời nào và bị nỗi sợ hãi xâm chiếm hoàn toàn. Nếu không có lời khai của nạn nhân thì bị cáo sẽ được trả tự do ngay lập tức.

Lúc này, bé gái cúi gầm mặt và nhìn thấy gương mặt đầy thiện cảm của Karl. Như thể được tiếp thêm năng lượng, đứa trẻ đã trở nên dũng cảm hơn. Bé gái ra hiệu bảo Karl lại gần và nằm dưới chân ghế trước khi em cởi giày và đặt chân nhẹ nhàng xoa lên bộ lông mềm mại của con vật.

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 4.

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 5.

Cuối cùng, bé gái đã có thể trả lời tất cả mọi câu hỏi dành cho mình và kể lại toàn bộ những gì đã xảy ra. Với sự giúp đỡ của Karl, đứa trẻ đã tống gã đàn ông kia vào tù, khiến hắn phải trả giá cho hành vi đồi bại của mình.

Ngoài phiên tòa, Karl còn đi đến thư viện và bệnh viện để giúp đỡ những đứa trẻ gặp khó khăn. Những gì mà con vật có thể làm, bất chấp khiếm khuyết cơ thể, đã khiến cho Joanne rất đỗi tự hào. Bà hy vọng tương lai bản thân mình sẽ đào tạo ra được nhiều chú chó trị liệu hơn nữa.

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 6.

(Nguồn: Her moments)

Ra tòa cho lời khai chống lại kẻ tấn công tình dục, bé gái đứng "đơ như tượng" và sự xuất hiện của chú chó khiếm thính đã thay đổi tất cả - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm